Bạn đang xem bài viết Bí quyết làm bún chả giò chay cực đưa cơm gia đình ngày rằm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
25 phútDành cho
3 – 4 người
Bún chả giò chay thơm ngon, mới lạ, chả giò giòn giòn, bún dai dai hứa hẹn sẽ là món ăn làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình vào những ngày rằm. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp làm ngay món ăn này.
Nguyên liệu làm bún chả giò chay
- Bún: 1 kg
- Khoai môn: 200g
- Bánh tráng bò bía: 40 miếng
- Dưa leo: 2 quả
- Giá: 200 gr
- Rau ăn kèm: 300g (tùy ý thích)
- Hành lá: 1 tép
- Đậu hũ: 1 miếng
- Đậu xanh: 50 gr
- Nấm mèo: 50 gr
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Đậu phộng rang: 50 gr
- Dầu ăn: 350ml
- Gia vị: Đường, hạt nêm chay, tiêu, muối, nước mắm chay, nước cốt chanh
Mẹo hay
– Cách chọn bún tươi bạn nên chọn bún có màu trắng ngà, sợi bún mềm thường dính vào nhau, khi ăn sẽ ngửi được mùi chua tự nhiên của bún.
– Củ khoai môn ngon có kích thước vừa phải, khi bổ ra bên trong có màu trắng đục, xuất hiện nhiều đường vân tím, đây thường là những củ có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-Cà rốt tươi thì thường có màu cam sáng, cầm vào thấy nặng tay, phần vỏ sẽ hơi bóng, mịn thì nên mua nhé.
Cách làm món bún chả giò chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt, củ sắn, khoai môn, dưa leo rửa sạch, gọt vỏ rồi bào thành sợi dài. Cho tất cả vào chậu nước muối loãng và ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Trong món ăn này nên mua đậu đã đãi vỏ sẵn, rửa sạch rồi cho lên nồi hấp chín và nghiền nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm với nước ấm nóng khoảng 20 phút cho nở ra rồi rửa sạch, dùng dao cắt gốc đi, thái thành những sợi dài. Đậu phụ và đậu phộng cho vào từng chén rồi nghiền nhuyễn ra.
Khoai môn sau khi bào sợi thì chiên trên chảo ngập dầu đến khi khoai vừa chín tầm 2 -3 phút thì vớt ra để ráo dầu
Bước 2 Làm nhân chả giò chay
Cho khoai đã chiên giòn vào thau, thêm cà rốt cắt sợi, đậu xanh, nấm mèo, đậu phụ, nêm thêm ⅔ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu và đậu phộng cho vào thau rồi đều hỗn hợp.
Bước 3 Cuốn chả giò
Đặt miếng bánh tráng lên bàn, múc 1 muỗng canh hỗn hợp nhân cho vào mép miếng bánh tráng, từ từ cuộn cuốn chả giò sao cho vỏ bánh tráng bọc kín phần nhân.
Bước 4 Chiên chả giò
Bắc chảo lên bếp đun ở lửa vừa, cho khoảng 350ml dầu ăn vào. Dầu bắt đầu sôi thì bạn cho từng cuốn chả giò vào chiên cho chín vàng đều các mặt rồi vớt ra cho ráo dầu.
Bước 5 Làm nước chấm
Bạn pha nước mắm chay với tỉ lệ 3 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh đường thêm 2 muỗng canh nước lọc.
Cho hỗn hợp lên bếp nấu cho hơi sôi lên, sệt lại. Đợi cho nước mắm nguội hẳn rồi cho tỏi ớt, cà rốt băm vào, thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều.
Thành phẩm
Bún xếp ra đĩa bày lên chả giò, rau sống, dưa leo bào chan thêm nước mắm chua ngọt là hoàn tất món bún chả giò chay cực kỳ hấp dẫn rồi. Những cuốn chả giò giòn giòn, chiên vàng đều, nước mắm chua chua cay cay thật đậm đà thật không thể nào diễn tả được hết độ ngon của món này.
Ngoài cách làm chả giò trên, bạn có thể tha khảo thêm 5 cách làm chả giò nem chay đơn giản ngon, giòn rụm nhé!
Thế là Pgdphurieng.edu.vn đã giới thiệu xong cách làm bún chả giò chay cực ngon cho ngày rằm rồi. Hy vọng qua những chia sẻ trên phần nào giúp các bạn làm thành công món ăn này nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết làm bún chả giò chay cực đưa cơm gia đình ngày rằm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.