Bạn đang xem bài viết Bí quyết giúp cho hành tây hết hăng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mẹo xử lí mùi hăng của hành tây
Những món ăn có hành tây lúc nào cũng tạo mùi hăng, thậm chí gây khó chịu cho người thưởng thức. Vậy có cách nào để xử lí mùi hăng của hành tây không? Rất đơn giản, hãy học theo cách mà các đầu bếp chuyên nghiệp luôn làm khi chế biến hành tây. Họ chỉ cần dùng một mẹo nhỏ, đó là ngâm nước lạnh.
Mẹo này không chỉ giúp chúng ta khử được mùi hăng, mà nhờ đó hành tây còn trở nên ngon hơn và giòn hơn hẳn. Tình trạng trong miệng có mùi khó chịu mỗi khi ăn hành tây xong cũng không còn là vấn đề, mẹo nhỏ này sẽ giải quyết được luôn cho bạn.
Lưu ý khi chế biến hành tây
Hãy nhớ các thao tác sau mỗi khi chế biến hành tây nhé:
– Thái hành tây thành từng khoanh tròn và mỏng.
– Chuẩn bị một tô nước đá. Sau khi thái xong hãy cho hành tây vào ngâm.
– Ngâm trong khoảng 3-5 phút rồi lấy ra.
– Thật tuyệt vời. Hành tây không những đã hết hăng, mà còn ngon và giòn rụm nữa chứ. Bên cạnh đó, bạn cũng không phải lo lắng về mùi hăng để lại trong miệng sau khi ăn hành, có thể thoải mái trộn hành tây với salad, kẹp bánh mì hoặc thưởng thức thật nhiều món ăn có hành tây trong đó.
Chúc bạn sẽ có những món ăn ngon với hành tây và tạm biệt hoàn toàn mùi hăng của nó nhé.
Xem thêm: Làm sao để khắc phục hành tây cháy xém?
Nguồn tham khảo: baophapluat.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết giúp cho hành tây hết hăng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.