Bạn đang xem bài viết Bí quyết đơn giản làm kẹo dẻo trái cây nhiều màu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu làm kẹo dẻo trái cây nhiều màu
-
Chanh leo: 4 quả
-
Đường: 150 gr
-
Siro dâu tây hoặc siro hoa atiso đỏ
-
Tinh chất lá dứa
-
Bột gelatin: 50gr
Cách làm kẹo dẻo trái cây nhiều màu
Bước 1 Làm kẹo màu vàng
Đầu tiên, bạn cắt đôi quả chanh leo. Dùng muỗng cạo lấy ruột cho ra bát rồi lọc qua rây để lấy phần nước cốt, bỏ hạt.
Bạn đổ bột gelatin ra bát, chan nước vừa ngập và khuấy đều. Sau 10 phút, bột sẽ nở mềm.
Nêm vào bát nước cốt khoảng 80 gr đường, khuấy đều rồi đổ vào nồi đun sôi. Sau khi sôi, đổ một nửa bát gelatin vào. Khuấy thật đều chờ đến khi hỗn hợp sôi trở lại.
Đổ ngay vào khuôn hỗn hợp bạn vừa làm ở trên và chờ cho nguội rồi cất vào tủ lạnh vài tiếng. Kẹo sẽ đông lại và có màu vàng bắt mắt.
Bước 2 Làm kẹo màu xanh, đỏ
Để làm kẹo màu xanh và đỏ, bạn đổ 100 ml nước với chỗ đường còn lại vào nồi rồi khuấy đều và đun sôi.
Cho nốt chỗ gelatin còn lại vào khuấy đều lần nữa, khi hỗn hợp sôi lại thì bắc ra bếp chia thành hai bát đều nhau.
Một bát, bạn trộn với tinh chất lá dứa, bát còn lại cho siro màu đỏ đã chuẩn bị sẵn vào và khuấy đều. Sau khi rót ra khuôn, để nguội và cho vào tủ lạnh vài tiếng là được.
Cuối cùng, bạn lấy kẹo ra và xắt thành những miếng vuông nhỏ, lăn qua chỗ đường còn lại.
Thành phẩm
Tham khảo: 2 cách làm kẹo dẻo đơn giản tại nhà bằng nước ép trái cây
Hi vọng rằng bài viết trên đây hữu ích với bạn, nếu muốn biết thêm nhiều kiến thức về nấu ăn hơn nữa thì hãy tiếp tục truy cập Pgdphurieng.edu.vn mỗi ngày bạn nhé.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết đơn giản làm kẹo dẻo trái cây nhiều màu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.