Bạn đang xem bài viết Bí quyết chọn mua cật và cách sơ chế cật không bao giờ bị hôi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cật heo hay thận heo là một trong những cơ quan nội tạng thường được dùng để chế biến thành các món ăn ngon trong bữa cơm gia đình bởi những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.
Làm sao để có thể chọn mua đúng loại cật chất lượng, giàu dưỡng chất và trong quá trình sơ chế có thể khử được mùi đặc trưng của nguyên liệu này? Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ cùng làm rõ điều đó bạn nhé!
Cách chọn mua cật heo
Để chọn được loại cật heo tốt, tươi, đảm bảo về mặt dinh dưỡng, bạn cần phải để ý đến những yếu tố sau:
Về vẻ ngoài của cật: Toàn cật phải có màu đỏ sậm đều, không có xen kẽ những vết màu nhạt, không có những đốm trắng nhỏ, không bị tụ máu hay có mùi gì khác lạ.
Về cảm giác khi cầm cật: Săn chắc, không bị cảm giác nhão hay mềm nhũn. Cũng không quá cứng đơ. Cật tốt là cật có độ đàn hồi và màng bọc xung quanh còn nguyên.
Lưu ý:Để lựa chọn cật hợp vệ sinh, đảm bảo về chất lượng, bạn nên mua ở những địa chỉ, cửa hàng uy tín, có đóng dấu kiểm tra chất lượng của cơ quan chức năng. Tránh mua cật lợn ở những hàng quán tự phát, vỉa hè.
Cách sơ chế cật heo không bị hôi
Đóng vai trò như một cơ quan giúp lọc máu và các chất thải theo niệu quản dẫn đến bàng quang rồi thải ra bên ngoài, cật heo vì vậy sẽ có mùi đặc trưng không mấy dễ chịu với nhiều người. Để loại bỏ mùi hôi này, theo kinh nghiệm được đúc kết bấy lâu nay, có thể dùng đến 3 cách sau:
Dùng giấm ăn
Bước 1: Dùng dao loại bỏ lớp màng mỏng phủ bên ngoài cật.
Bước 2: Cắt quả cật làm đôi. Sau đó lọc bỏ phần màng màu trắng nằm ở bên trong, thứ đóng vai trò như tuyến hôi.
Bước 3: Bóp cật với một lượng giấm chua để loại bỏ mùi hôi.
Bước 4: Rửa với nước lạnh.
Dùng muối ăn
Bước 1: Dùng dao loại bỏ lớp màng mỏng phủ bên ngoài cật.
Bước 2: Cắt quả cật làm đôi. Tiếp đến, lọc bỏ phần màng màu trắng nằm ở bên trong, thứ đóng vai trò như tuyến hôi.
Bước 3: Dùng giao khía dọc bề mặt mỗi bên cật rồi khía dạng caro.
Bước 4: Thoa muối khắp miếng cật. Để yên 2-3 phút rồi rửa với nước sạch. Lặp lại 3 – 4 lần sẽ hết mùi hôi.
Dùng rượu trắng
Bước 1: Dùng dao loại bỏ lớp màng mỏng phủ bên ngoài cật.
Bước 2: Cắt quả cật làm đôi và lọc bỏ phần màng màu trắng nằm ở bên trong, thứ đóng vai trò như tuyến hôi.
Bước 3: Rửa cật pha nước với chút rượu trắng, bóp nhẹ đặc biệt là chỗ có phần trắng vừa được lọc ra, nhưng không bóp quá mạnh.
Bước 4: Nếu muốn cật giòn thêm, bạn có thể bỏ vào một chảo nước sôi, thêm một tí muối và chần cho đến khi cật hơi tái thì vớt ra ngâm vào nước nguội.
Hi vọng những cách trên của Pgdphurieng.edu.vn phần nào đã giúp cho các chị em có được những bí quyết lựa chọn cật ngon và khử mùi hôi cật hiệu quả. Chúc các bạn thành công!
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết chọn mua cật và cách sơ chế cật không bao giờ bị hôi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.