Sốt chiên mắm là một trong những loại sốt cực kỳ ngon, phù hợp để chế biến các món chiên, đặc biệt là gà chiên. Cách làm nước sốt gà chiên mắm không khó, bạn chỉ cần lưu ngay công thức chúng mình gợi ý dưới đây là có được thành phẩm thơm ngon đúng vị rồi.
1. Các bước làm nước sốt gà chiên mắm đơn giản
Để làm được nước sốt gà chiên mắm thần thánh ngon như ngoài hàng, dưới đây là các bước làm chi tiết để bạn tham khảo:
Chuẩn bị nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Tiến hành chế biến
2. Thành phẩm nước sốt ngon
Về hương vị: nước sốt làm gà chiên mắm sẽ có vị mặn vừa phải của nước mắm (không nên quá đậm). Cùng với đó là vị cay nhẹ của tương ớt, hạt tiêu và vị ngọt của đường hòa quyện cùng nhau.
Về màu sắc: không chỉ có hương vị ngon, nước sốt gà chiên mắm cần phải có màu sắc bắt mắt. Nước sốt nên có màu đỏ nâu. Không nên đun quá lâu sẽ khiến nước sốt chuyển sang màu nâu tối, không còn hấp dẫn. Ngoài. ra, nước sốt cần có độ sánh vừa phải, không nên quá loãng.
Ảnh: Bếp Mina
3. Cách bảo quản nước sốt được lâu
Nước sốt gà chiên mắm cũng cần được bảo quản cẩn thận để không bị mất hương vị và giữ được độ ngon. Nếu bạn tranh thủ thời gian để làm nước sốt gà chiên mắm và mong muốn bảo quản được lâu để không mất công chế biến thì đừng vội lo lắng. Dưới đây chúng mình sẽ gợi ý cho bạn một vài cách sau:
4. Một vài lưu ý nhỏ để nước sốt gà chiên mắm ngon
Trên đây là các bước làm nước sốt gà chiên mắm đơn giản mà lại thơm ngon lại rất nhanh chóng mà Blog chúng mình đã gợi ý cho bạn. Chúc bạn thành công với công thức trên đây. Đừng quên theo dõi trang để biết thêm nhiều công thức và cách chế biến món ăn đa dạng từ nhiều vùng miền khác nhau nhé!
Đăng bởi: Nguyễn Thành Tiến
Từ khoá: Bật mí cách làm nước sốt gà chiên mắm đơn giản, để được lâu
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Bật mí cách làm nước sốt gà chiên mắm đơn giản, để được lâu của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.