Bạn đang xem bài viết Bật mí cách làm bánh mì sữa nhân kem trứng thơm ngon mà không cần lò tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
60 phútDành cho
3 – 5 người
Bánh mì sữa trứng với vỏ ngoài mềm mại cùng phần nhân kem trứng sữa béo ngậy, quyến rũ khó cưỡng. Cùng vào bếp với Pgdphurieng.edu.vn làm món bánh mì sữa nhân kem trứng mà chẳng cần lò, không cần máy nhồi bột mà vẫn ngon lành.
Nguyên liệu làm món bánh mì sữa nhân kem trứng
-
300g bột mì ( 50g bột mì số 11 và 50g bột mì số 13)
-
380ml sữa tươi không đường
-
60g bơ lạt
-
5 quả trứng gà
-
22g tinh bột bắp
-
8g đường vani
-
4gr men nâu
-
70g đường
-
10g muối
Cách chọn trứng tươi, ngon
– Để chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn quả trứng có có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen, ngửi thấy không có mùi tanh hôi.
– Ngoài ra, bạn sờ lên bề mặt thấy nhám là trứng tươi còn nhẵn là trứng đã để lâu ngày, lắc lên cảm nhận không thấy tiếng động là trứng tươi, còn cảm nhận được tiếng động là trứng để lâu ngày.
Cách làm món bánh mì sữa nhân kem trứng
Bước 1 Sơ chế và trộn hỗn hợp sữa trứng
Đầu tiên, bạn cho 300ml sữa tươi và 30g bơ lạc vào nồi, đặt lên bếp đun. Bạn vừa khuấy vừa đun đến khi thấy bơ tan thì tắt bếp và đặt sang một bên.
Tiếp theo, bạn tách 3 lòng đỏ trứng gà vào tô và cho vào 40g đường, dùng phới lồng đánh tan trứng gà.
Thêm vào 22g tinh bột bắp, nếu bạn thích ăn nhân săn cứng hơn thì cho nhiều. Bạn khuấy đều cho đường, trứng và bột bắp hòa quyện thì đổ phần sữa tươi với bơ ban đầu vào và khuấy đều hỗn hợp, rồi đem rây qua nồi khác.
Bước 2 Làm nhân kem sữa trứng
Bắc nồi sữa trứng lên bếp, cho vào ¼ muỗng cafe muối và vừa đun vừa khuấy ở đáy nồi đến khi thấy hỗn hợp hơi đặc sánh lại thì hạ lửa nhỏ, tiếp tục khuấy đến khi sánh đặc thì dừng.
Tiếp đó, bạn cho vào nồi 8g đường vani và khuấy đều cho đường vani tan vào nhân thì dừng, bạn cho ra tô. Dùng màng bọc thực phẩm bọc sát mặt nhân kem sữa tránh tụ nước, để nguội nhân.
Bước 3 Trộn bột làm vỏ bánh
Kế đến, bạn cho vào tô lớn 250g bột mì số 11, 50g bột mì số 13, 30g đường, ¼ muỗng cafe muối, 4g men nâu, 2 trứng gà còn lại và 80ml sữa tươi không đường và trộn đều.
Bước 4 Nhào bột
Sau khi đã trộn bột vỏ bánh thì bạn dùng tay nhào bột đến khi bột thành một khối kết dính thì bọc lại phần bột bằng màng bọc thực phẩm để bột nghỉ trong 2 phút.
Tiếp đến, bạn cho 1 muỗng dầu ăn lên bàn và xoa đều khắp mặt bàn, cả hai bàn tay. Cho hỗn hợp bột ra nhào bột, bạn nhồi bằng cách vừa kéo dãn vừa gấp liên tục trong 7 phút.
Bạn nhào đến khi bột mịn, dàn ra không rách thì cho vào 30g bơ lạc còn lại rồi tiếp tục nhồi trong 5 phút.
Nhồi tiếp tục đến khi thấy bột kéo màng không rách thì vo tròn khối bột lại, tạo hình mặt bên trên căng tròn, bóng như hình, dùng dầu ăn thoa lên mặt bột rồi đậy kín khối bột bằng tô lớn để ủ bột trong 10 phút.
Bước 5 Cho nhân vào bột
Sau 10 phút, bạn chia khối bột thành 8 phần, từng phần bạn nhồi nhẹ và tạo hình sao cho khối bột thành từng khối tròn. Dùng màng thực phẩm bọc lại toàn bộ và để bột nghỉ trong 5 phút.
Chia nhân thành 8 phần tương tự như bột, sau khi ủ bột thì bạn cán dẹt và cho nhân kem sữa vào. Gấp mép bột lại và tạo hình tùy thích, làm tương tự với 7 khối bột còn lại.
Chuẩn bị 1 cái mâm đã bọc 1 lớp màng thực phẩm và đã thoa dầu ăn, đặt từng khối bánh đã cho nhân lên và để cách xa nhau, bọc lại bằng màng thực phẩm để tránh bị khô và ủ bột đến khi thấy căng ra thì bắt tay nướng bánh
Bước 6 Nướng bánh bằng chảo
Bạn đặt chảo lên bếp, thêm một ít nước và đun sôi lên để làm ẩm chảo để chút nướng. Sau khi nước sôi thì đổ nước đi và cho từng phần bánh vào.
Đậy nắp nướng ở mức lửa nhỏ, mỗi mặt bánh khoảng 7 – 12 phút. Thời gian nướng bánh phụ thuộc vào chảo, khi thấy bánh chín vàng thì lấy ra.
Tham khảo thêm: Cách làm kem trứng thơm ngon, trẻ nhỏ và người lớn đều thích ăn
Thành phẩm
Món bánh mì sữa nhân kem trứng cực kỳ đẹp mắt, thơm phức. Phần nhân kem sữa bên trong sóng sánh, nếm thử thì cảm nhận được vị béo ngậy, ngọt thơm kết hợp cùng lớp vỏ bánh mềm mịn.
Món bánh có mùi vị kích thích vị giác, không quá ngấy hay quá ngán, bạn có thể dùng bánh làm bữa sáng ngon hết chỗ chê luôn đấy!
Bên trên là cách làm món bánh mì sữa nhân kem trứng vừa ngon vừa bổ dưỡng. Pgdphurieng.edu.vn chúc các bạn thực hiện thành công món bánh mì sữa đặc biệt này để biến thực đơn gia đình thêm phong phú hơn nhé!
Xem clip Tiktok làm bánh mì trứng sữa:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bật mí cách làm bánh mì sữa nhân kem trứng thơm ngon mà không cần lò tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.