Bạn đang xem bài viết Bật mí cách làm bánh dưa hấu vừa ngon vừa dễ làm, không cần lò nướng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Dưa hấu là một trong những loại trái cây ăn rất ngon miệng và được nhiều người lựa chọn, chúng ta có thể bắt gặp loại quả này trong mọi gia đình, đặc biệt là vào dịp Tết. Tuy khá phổ biến nhưng có ít ai biết được những công dụng mà dưa hấu mang đến. Thành phần của dưa hấu chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể: đường, chất xơ, chất béo, chất đạm, vitamin A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, C, Canxi, Kẽm,… Ăn dưa hấu không chỉ giúp giảm cân, đẹp da mà còn duy trì sức khỏe tốt, ngăn ngừa ung thư và tim mạch,…. Theo y học cổ truyền, dưa hấu có vị ngọt, tính hơi hàn, có tác dụng thanh thử, giải nhiệt, lợi tiểu, giã rượu, giảm đau họng. Bạn có thể dùng dưa hấu làm món ăn tráng miệng, dùng làm nước ép hoặc làm một số loại bánh,…
>> Tác dụng tuyệt vời của dưa hấu đối với sức khỏe
>> Cư dân mạng bày cách tách dưa hấu bằng một vật dụng “nhỏ xíu” mà nhà nào cũng có!
Nguyên liệu
Cách làm bánh dưa hấu
Bước 1: Cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ để loại bỏ hạt dưa và cho vào máy xay sinh tố.
>> Cách làm nước ép dưa hấu đơn giản giải nhiệt ngày hè
Bước 2: Sau khi xay nhuyễn dưa hấu thì lọc lấy 200g nước ép cho vào bát. Tiếp theo, đổ bột gạo nếp vào và khuấy đều lên cho bột và nước ép hoà vào nhau (nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể cho thêm ít đường vào chung).
Bước 3: Dùng dầu ăn quét một lớp quanh đáy của khuôn làm bánh hoặc hộp đựng, sau đó đổ bột dưa hấu vào khuôn.
Bước 4: Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín khuôn bánh và dung tăm nhọn châm vài lỗ trên miệng khuôn để thoát hơi.
Bước 5: Mang khuôn bánh bỏ vào nồi hấp khoảng 25-30 phút. Sau khi chín, bạn lấy bánh ra để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 6: Sau khi làm lạnh xong thì lấy bánh ra và rắc đều bột nếp đã rang chín ra thớt, đặt bánh lên trên sau đó rắc một chút bột khô lên. Sau đó cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Lăn từng miếng bánh qua bột khô sao cho bột bám đều miếng bánh là được.
Thành phẩm
Bánh nếp dưa hấu dẻo dẻo, thơm ngon mùi nếp rang, bánh không cần phải dùng đường hoặc sữa nhưng vẫn có vị ngọt thanh của dưa hấu. Bánh lại có màu hồng trông rất đẹp mắt và hấp dẫn, bánh tuy đơn giản nhưng ngon miệng vô cùng.
Cách chọn dưa hấu sao cho ngon
Khi mua dưa hấu, để biết được quả nào ngon và ngọt thì bạn cần để ý một số điểm sau đây:
– Cuốn dưa: Nên lựa dưa có cuốn càng héo khô thì sẽ càng ngọt.
– Nhìn vị trí dưa tiếp xúc với đất: Nên chọn quả dưa có có phần tiếp đất có màu vàng đậm thì dưa sẽ càng ngọt.
– Dùng tay búng vào vỏ dưa: Khi búng nếu dưa phát ra tiếng “bịch bịch bịch” trầm và nặng thì dưa chín, nếu tiếng quá thanh thì dưa còn non.
>> Mẹo lựa dưa hấu chuẩn ngon cho chị em nội trợ
Chỉ cần vài bước đơn giản như trên thì bạn đã có thể tự làm cho mình món bánh dưa hấu ngon ngọt và thơm ngon rồi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng.
>> Không ngờ cùi dưa hấu có thể dùng làm món mứt cực thơm ngon
>> Cách làm nước detox dưa hấu giúp giảm cân và thanh lọc cơ thể
>> Ăn dưa hấu có béo không?
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bật mí cách làm bánh dưa hấu vừa ngon vừa dễ làm, không cần lò nướng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.