Bạn đang xem bài viết Bật mí 3 cách nấu mì rau củ Nhật thơm ngon cho bé tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bạn đang loay hoay không biết nấu gì cho bé ăn dặm mà không chỉ ngon mà còn phải bổ. Học ngay 3 cách nấu mì rau củ ăn dặm kiểu Nhật dành cho các bé đơn giản ngay tại nhà.
Mì somen rau củ nghiền
Chuẩn bị
20 phútChế biến
25 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món mì rau củ nghiền
- 50g mì somen
- 5 lá rau mồng tơi
- 10g cà rốt
- 5g bột năng
- 100ml nước dùng Dashi
Mẹo hay:
– Nên chọn mua cà rốt dáng thẳng, vỏ ngoài trơn, ít bị sẹo, cầm thấy chắc tay, cần tránh những củ cà rốt héo mềm, dập nát.
– Khi mua mì somen, bạn có thể tìm mua sản phẩm ở các cửa hàng tiện lợi hay hệ thống các siêu thị lớn nhỏ, hoặc bạn cũng có thể tìm mua trên các trang thương mại điện tử với mức giá khoảng 55.000 – 60.000 đồng/gói 200gr (ngày cập nhật 10/11/2021).
Tham khảo: Cách nấu nước Dashi, nước dùng ngon đến từ Nhật Bản
Cách làm món mì rau củ nghiền:
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn luộc sơ mì somen, rau mồng tơi và cà rốt. Sau đó, bạn băm nhỏ mì somen, rau mồng tơi, cà rồi rồi cho vào nồi. Kế đó, bạn pha 5g bột năng với 25ml nước, khuấy đều đến khi tan.
Bước 2 Nấu mì rau củ nghiền
Kế đến bạn cho 100ml nước dùng Dashi, đặt nồi lên bếp và nấu ở lửa lớn, khi mì sôi thì hạ lửa xuống, nấu tiếp trong 2 – 3 phút. Tiếp theo, bạn cho phần bột năng đã pha vào, khuấy đều và nấu thêm trong 2 – 3 phút.
Thành phẩm
Món mì rau củ nghiền trông hấp dẫn, bắt mắt, nhìn khá ngon nên chắc chắn các bé sẽ thích mê cho xem. Món mì mềm mãi, sánh sệt dễ nuốt nên các bé dễ dàng thưởng thức.
Mì somen rau củ băm
Chuẩn bị
5 phútChế biến
25 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món mì somen băm
- 10g mì somen
- 1 nửa củ cà rốt
- 80ml nước Dashi
Cách làm món mì somen rau củ băm
Bước 1 Sơ chế cà rốt
Đầu tiên, bạn rửa sạch 1 nửa củ cà rốt, bào bỏ vỏ và cắt thành từng lát mỏng. Bắt nồi lên bếp, cho 50ml nước dashi, 10g mì somen, cà rốt vào nấu chung đến khi chín.
Bước 2 Làm mì somen rau củ băm
Sau khi mì chín, bạn tách riêng phần cà rốt và cho mì ra chén riêng. Băm nát cà rốt rồi cho vào chén mì.
Tiếp đó, bạn khuấy đều hỗn hợp mì, mỗi lần khuấy chừng 2 phút thì cho thêm 1 muỗng nước lọc hoặc nước dashi khoảng 5 phút thì dừng, cho ra chén cho bé dùng.
Thành phẩm
Món mì somen rau củ băm dễ làm, đẹp mắt, mềm mịn và rất dễ ăn, món này rất bổ dưỡng và đầy dinh dưỡng cho bé.
Mì rau củ xào
Chuẩn bị
5 phútChế biến
25 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món mì rau củ xào
- 100g mì somen
- ½ quả cà chua
- 2 con tôm
- 2 miếng súp lơ
- 1 ít dầu vừng
Cách làm món mì rau củ xào
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn rửa sạch 2 con tôm, lột bỏ vỏ và đem cắt nhỏ. Cà chua với súp lơ cũng thái nhỏ tương tự. Kế đến, bắt nồi nước và bẻ nhỏ 100g mì somen vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2 Xào mì rau củ Nhật
Sau đó, bắt chảo lên bếp và cho ít dầu vừng vào, khi dầu nóng cho cà chua, tôm, súp lơ vào xào trước. Tiếp theo, bạn cho mì somen vào xào chung đảo đều 5 – 7 phút là hoàn thành.
Thành phẩm
Món mì rau củ xào thơm mềm, hấp dẫn cực kỳ. Món này giàu dinh dưỡng cho trẻ cũng như kích thích vị giác, giúp trẻ dễ dàng ăn ngon hơn.
Bên trên là các cách làm món mì rau củ Nhật dễ làm và bổ dưỡng cho các bé, Bách hóa Xanh chúc các mẹ thực hiện thành công ngay lần đầu nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bật mí 3 cách nấu mì rau củ Nhật thơm ngon cho bé tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.