Bạn đang xem bài viết Bảo quản cà phê pha phin đúng cách tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Vật đựng bột cà phê pha phin
Cà phê pha phin mua về, bạn đổ ra hũ thủy tinh, hũ nhựa, hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín. Nếu được thì chọn loại hũ, hộp đựng tối màu để tránh ánh nắng. Cà phê được giữ trong môi trường kín, không tiếp xúc không khí sẽ hạn chế bị bay mùi.
Nhiệt độ bảo quản
Bảo quản cà phê pha phin ở nhiệt độ lý tưởng nhất là từ 21 đến 25 độ C. Không để cà phê trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh, tránh ánh sáng, hơi ẩm.
Không cất cà phê phin trong tủ lạnh
Cà phê có tính hút mùi rất cao, nếu để trong tủ lạnh sẽ lập tức bị lẫn mùi của các loại thực phẩm khác.
Ngoài ra, cà phê sau khi rang sản sinh ra tinh dầu có mùi thơm đặc trưng, nếu cho vào tủ lạnh sẽ bị đông đá, làm mất đi mùi hương tinh dầu. Nước ngưng tụ trong tủ lạnh dễ làm cà phê bị ẩm, giảm chất lượng.
Bảo quản cà phê đã pha
Nhiều người có thói quen pha cà phê nhiều để uống dần. Cà phê phin pha rồi có thể cất trong tủ lạnh để dùng đến hôm sau nhưng vị ngon sẽ giảm. Không dùng cà phê đã pha quá 2 ngày vì cà phê sẽ bị chua.
Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin hữu ích về việc bảo quản cà phê phin đúng cách. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi nhé.
Bạn sẽ quan tâm:
- Nên uống cà phê nóng hay lạnh?
- Cách pha cà phê phin sánh đậm, thơm nồng, chuẩn vị cà phê Việt
- Phân tích các loại cà phê Trung Nguyên
Đừng quên xem thêm nhiều phương pháp nấu ăn ngon tại bí quyết nấu ăn.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bảo quản cà phê pha phin đúng cách tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.