Bạn đang xem bài viết Bánh màn thầu có phải là bánh bao? Cách làm bánh màn thầu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh màn thầu được biết là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích bởi phần bánh thơm mềm lại rất dễ chế biến. Do đó, hôm nay hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu những thông tin về bánh màn thầu và cách làm bánh màn thầu thơm ngon khó cưỡng.
So sánh bánh màn thầu và bánh bao
Bánh màn thầu là gì?
Bánh màn thầu hay màn thầu là loại bánh đặc trưng của Trung Quốc thường được sử dụng như một món ăn thiết yếu bởi tính tiện lợi và dễ chế biến.
Theo truyền thuyết thì bánh này có xuất xứ từ thời Tam Quốc. Và chi tiết là khi trên đường hành quân về thì đoàn quân Gia Cát Lượng phải vượt qua con sông lớn, nước chảy xiết nhưng dùng mọi cách không tài nào vượt qua được. Theo tin báo thì chỉ cần chặt đầu 50 nam giới ném xuống dòng sông là có thể hóa giải.
Tuy nhiên, Gia Cát Lượng không muốn mất đi một binh lính nào nên ông đã giết hết trâu bò để lấy thịt và nhét vào trong những chiếc bánh có hình dạng giống đầu người và ném xuống sông.
Sau đó, ông và đoàn quân của mình đã vượt qua được con sông và từ đó loại bánh này được gọi là bánh đầu người (man đầu), đến nay được gọi phổ biến là màn thầu,
Bánh bao là gì?
Bánh bao là một loại bánh được làm từ bột mì có phần nhân được làm từ thịt heo hoặc các loại rau, củ và được hấp chín, chiên hoặc nướng rất hấp dẫn.
Bánh bao được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn của người Trung Quốc nhưng được dùng làm bữa ăn sáng là nhiều nhất.
Cách làm bánh màn thầu sữa thơm ngon, chuẩn vị
Chuẩn bị
20 phútThực hiện
40 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm bánh màn thầu sữa
- 500gr bột mì
- 5gr men nở
- 1gr bột nở
Cách làm làm bánh màn thầu sữa
Bước 1 Nhào bột
Cho lần lượt vào máy nhồi 500gr bột mì, 5gr men nở, 1gr bột nở rồi nhồi đều. Tiếp đến, bạn cho thêm 295ml nước ấm vào và tiếp tục nhào đến khi thành khối bột dẻo mịn, không dánh tay là đạt chuẩn.Cuối cùng, bạn ủ bộ tầm 2 tiếng.
Bước 2 Tạo hình cho bánh
Sau khi ủ xong thì lấy bánh ra, nhào sơ lại và chia bánh thành từng phần bằng nhau rồi tạo thành những viên tròn. Kế tiếp, bạn cho bột nghỉ tầm 30 – 40 phút.
Bước 3 Hấp bánh
Đầu tiên, lót miếng khăn vải vào xửng hấp rồi cho lần lượt bánh vào xửng. Sau đó, bạn tiến hành hấp bánh trong vòng 20 phút là hoàn tất.
Thành phẩm
Món bánh màn thầu sữa được nhiều người yêu thích bởi độ thơm mềm của vỏ bánh kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên rất hấp dẫn. Món ăn này càng thơm ngon khi dùng còn nóng đấy!
Mẹo làm bánh màn thầu ngon
Để có được chiếc bánh màn thầu ngon thì bạn cần tham khảo những mẹo sau:
- Bạn nên chọn loại bột mì ngon, mịn và không bị mốc. Tốt nhất nên mua của những thương hiệu nổi tiếng tại các cửa hàng bách hóa hay siêu thị lớn.
- Muốn bánh được ngon hơn thì bạn có thể thay thế nước bằng sữa tươi hoặc dùng cả nước và sữa miễn đảm bảo đúng 295ml là được.
- Bạn nên hấp lửa vừa để bánh được chín đều và thơm ngon hơn.
- Khi hấp bạn nên dùng tăm tre để thử, nếu bột không dính vào tăm là bánh đã chín.
Pgdphurieng.edu.vn đã gửi đến bạn những thông tin bổ ích và cách làm món bánh màn thầu sữa thơm ngon khó cưỡng. Bạn hãy học và thực hiện ngay cho gia đình, người thân thưởng thức nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bánh màn thầu có phải là bánh bao? Cách làm bánh màn thầu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.