Đặc sản Buôn Ma Thuột không chỉ có nắng, có gió, có những đồi đất đỏ cùng các loại trái cây nhiệt đới. Buôn Ma Thuột còn có thể giới ẩm thực đặc sắc mà không phải ai cũng biết. Một trong số đó là món ăn dân dã lại rất hút khách – Bánh khọt Cùng chúng mình tìm hiểu về món bánh khọt Buôn Ma Thuột làm nức lòng thực khách, chỉ cần nhắc là thèm. Xem ngay!!
Bánh Khọt Buôn Ma Thuột có gì đặc biệt
Nguồn gốc cái tên bánh khọt xuất phát từ âm thanh “khọt khọt” khi chảo bánh sôi lên trong quá trình đổ bánh. Nhưng cũng có người cho rằng, ngày xưa những người dân nghèo đói không đủ tiền ăn cao lương mỹ vị nên mới chế biến ra loại bánh này. Loại bánh chỉ làm hoàn toàn từ bột chứ không có thịt cá gì. Người ta gọi đó là bánh khọt, theo tiếng Hán “khọt” có nghĩa là nhọc nhằn, cơ cực.
Bánh khọt Buôn Ma Thuột được ăn kèm với mắm cà, đu đủ nộm,…
Có rất nhiều người nhầm lẫn giữ bánh căn và bánh khọt Buôn Ma Thuột vì hình dáng, cách làm, cách ăn na ná nhau. Thế nhưng 2 loại bánh này hoàn toàn khác biệt nhé! Bánh khọt là loại bột gạo “chiên” thì bánh căn là loại bột gạo “nướng”. Bánh căn nhỏ nên thường tính theo cặp chứ không theo cái, ở giữa có thể quét mỡ hành hoặc đổ trứng.
Bánh khọt Buôn Ma Thuột có cách làm tương tự với bánh khọt ở những nơi khác nhưng món ăn kèm có sự đặc biệt hơn. Bánh khọt Buôn Ma Thuột được ăn với mắm đu đủ và tóp mỡ. Ngoài loại bánh thuần từ bột gạo, người bán cũng đã chế biến đa dạng hơn với các loại nhân, trứng, tôm, thịt,…
Cách chế biến món bánh Khọt Buôn Ma Thuột
Nguyên liệu làm bánh khọt cũng cách thực hiện không quá khó, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay những mẻ bánh thơm ngon để đổi vị cho bữa ăn của mình.
Cách làm bánh khọt Buôn Ma Thuột không quá khó, nguyên liệu dễ tìm
Nguyên liệu
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Đổ bánh
Cho khuôn lên bếp cho nóng, thoa 1 lớp dầu ăn vào từng khuôn bánh, sau đó đổ 1 muỗng cà phê dầu vào từng khuôn bánh. Múc bột đổ vào khuôn, cho tôm, mực, thịt hoặc trứng vào khuôn đậy nắp đun 3 – 4 phút là bánh đã chín.
Bạn có thể thêm chút màu đều để bánh vàng, thơm và đẹp mắt hơn
Bước 3: Chuẩn bị topping ăn kèm
Những topping ăn kèm như đu đủ nộm, mắm cà, đu đủ hoặc tóp mỡ bạn nên chuẩn bị sẵn. Lúc vừa vớt bánh ra còn nóng giòn mà ăn liền thì rất ngon.
Một số cửa hàng bánh Khọt Buôn Ma Thuột nổi tiếng
Bánh Khọt Y Jut
Bánh Khọt Y Jut là một trong những cái tên nổi tiếng trong làng. Quán vỉa hè cũng không trang hoàng nhiều nhưng lại khá đông khách. Quán bán đơn thuần bánh khọt bột gạo, ăn kèm nộm đu đủ, mắm cà và hành phi. Bánh Khọt Y Jut là một quán ăn lâu đời và được nhiều người yêu thích.
Phần bánh khọt mang về với kha khá topping tại Bánh Khọt Y Jut
Thông tin liên hệ:
Bánh Khọt Lựu BMT
Bánh khọt Lưu BMT được chăm chút nhiều về mặt hình ảnh và trình bày. Tại đây dịch vụ ship khá phát triển trong giai đoạn dịch. Quán được yêu thích bởi chất lượng dịch vụ cả về chất lượng món ăn.
Một chiếc thông tin chi tiết để liên hệ với bánh khọt Lựu BMT bạn nha
Menu quán
Thông tin liên hệ:
Bánh Khọt Hoàng Diệu
Bánh khọt ăn tại Hoàng Diệu đúng chuẩn bánh khọt Buôn Ma Thuột với vỏ bánh giòn tan, bột không quá đặc nên bên trong mềm, dễ ăn. Tóp mỡ của quán được đánh giá cao vì vừa thơm vừa giòn. Bánh nhỏ nhỏ, gây nghiện, gây thương nhớ vì các loại topping siêu chất lượng. Quán ghi điểm vì không chia phần topping mà để hủ lớn để thực khách dùng thoải mái.
Bánh khọt Hoàng Diệu Buôn Ma Thuột vừa ngon vừa rẻ bạn đã thử chưa
Thông tin liên hệ:
Bài viết tổng hợp những thông tin về món ăn tuy rẻ mà ngon lại vô cùng chất lượng. Hy vọng với những thông tin chi tiết mà chúng mình cung cấp về bánh khọt Buôn Ma Thuột vừa chia sẻ trên đây. Sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn trong việc tìm kiếm thông tin về món bánh này.
Đăng bởi: Tiến Trần
Từ khoá: Bánh khọt Buôn Ma Thuột – Món ngon bạn đừng bỏ lỡ
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Bánh khọt Buôn Ma Thuột – Món ngon bạn đừng bỏ lỡ của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.