Là một món ăn truyền thống của người Việt, đặc biệt là không thể thiếu trong mâm cỗ những ngày lễ tết, xôi gấc dường như đã quá quen thuộc đối với nhiều người. Món xôi này không chỉ có màu đỏ đẹp mắt, tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc mà còn rất ngon và cung cấp hàm lượng vitamin A lớn cho cơ thể nữa. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, không phải bạn trẻ nào cũng nắm được cách đồ xôi gấc và biết được xôi gấc ăn kèm với gì mới hợp vị và ngon nhất.
Xôi gấc ăn kèm với gì mới hợp vị và ngon nhất
Sau đây, hãy cùng chúng mình tìm hiểu kỹ hơn về món xôi truyền thống này nhé!
Xôi gấc nên ăn kèm với gì?
Nếu là người yêu thích xôi gấc, chắc hẳn bạn sẽ biết xôi gấc thường có vị thơm ngọt rất đặc trưng mà không một loại xôi nào khác có được. Với vị ngọt của xôi gấc, bạn có thể ăn kèm với các món ăn như chả, giò, thịt rim, thịt kho… thậm chí, bạn còn có thể ăn kèm với thịt gà cũng rất chuẩn vị đấy. Sự kết hợp giữa xôi gấc và những món ăn mặn kể trên được xem là rất hài hòa, cũng bởi thế mà mâm cỗ truyền thống của người Việt chẳng bao giờ thiếu đi xôi gấc, giò chả với thịt gà cả.
Ngoài ra, trong đời sống thường nhật, nếu hứng thú đồ xôi gấc mà chưa chuẩn bị được những món ở trên, bạn cũng có thể ăn kèm với muối đậu hoặc muối vừng và dừa nạo sợi cũng ngon không kém đâu nhé.
Như vậy, bạn đã biết xôi gấc nên ăn kèm với gì rồi phải không, giờ là lúc học cách đồ xôi gấc để thưởng thức và chiêu đãi cả nhà nào!
Cách nấu xôi gấc truyền thống của người Việt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách đồ xôi gấc
Bước 1: Bạn vo sạch gạo nếp rồi thêm nước và muối vào ngâm qua đêm. Còn nếu không có thời gian ngâm qua đêm, bạn có thể ngâm bằng nước ấm trong khoảng 3 – 4 tiếng nhé.
Bước 2: Bạn bổ đôi quả gấc rồi moi lấy hết thịt của nó. Tiếp đến, thêm rượu trắng vào thịt gấc, dùng tay bóp sao cho thịt gấc bong hết ra khỏi hạt. Sau đó, bạn cho gấc vào gạo nếp, thêm một chút muối rồi trộn cho thật đều lên.
Bước 3: Thêm nước cốt dừa vào gạo nếp, lượng nước cốt dừa tùy thuộc vào sở thích của từng người. Sau đó trộn đều lên lần nữa.
Bước 4: Cho gạo nếp vào chõ xôi hoặc xửng rồi hấp cách thủy trong khoảng 40 phút.
Bước 5: Khi xôi đã chín mềm, hạt xôi dẻo và dậy lên mùi thơm đặc trưng của gấc thì bạn tắt bếp nhé.
Với một đĩa xôi gấc vừa bắt mắt lại vừa thơm ngon, mềm dẻo và béo ngậy thì việc xôi gấc ăn kèm với gì đã không còn quan trọng nữa, bởi lẽ lúc này, dù ăn xôi gấc không thôi, bạn cũng sẽ cảm thấy ngon vô cùng. Chúc bạn đồ xôi thành công và thưởng thức vui vẻ bên gia đình của mình nhé!
Đăng bởi: Thạch Lưu
Từ khoá: Bạn có biết xôi gấc ăn kèm với gì mới hợp vị và ngon nhất?
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Bạn có biết xôi gấc ăn kèm với gì mới hợp vị và ngon nhất? của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.