Bạn đang xem bài viết Bận bịu thì làm ngay món thịt xào rau củ theo cách này, chẳng cần nấu nướng mà lại bắt cơm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bạn đang băn khoăn không biết tối nay nên ăn gì? Bạn không có nhiều thời gian để nấu ăn? Ăn ở ngoài lại khá tốn kém và đôi khi không đảm bảo vệ sinh? Hãy để Pgdphurieng.edu.vn giải quyết những khó khăn của bạn chỉ với một món ăn vô cùng đơn giản, cực kỳ ngon và bắt cơm nhưng không cần phải nấu nướng quá nhiều đó chính là món thịt xào rau củ.
>> Cách làm đậu que xào thịt heo giòn ngon
>> Cách làm măng tây xào thịt bò bổ dưỡng cho cả nhà
Nguyên liệu
- 300g thịt nạc
- 3 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ
- 2 cây nấm đông cô
- 2 gốc hành hoa
- ½ củ hành tây
- ¼ củ cà rốt
- 1 cây hành lá
- 250 nước dùng gà
- 1 quả trứng
- Gia vị: tỏi băm, xì dầu, sốt ớt doubanjiang, dầu hào, rượu nấu ăn, đường, bột gừng, bột tiêu, bột năng, muối, mè rang, dầu ớt.
Cách làm món thịt xào rau củ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch các loại nguyên liệu đã mua về gồm: thịt lợn, ớt, hành tây, hành hoa, nấm đông cô, cà rốt, hành lá. Sau đó, bạn thái sợi thịt heo, ớt xanh, ớt đỏ và hành hoa. Thái lát hành tây, nấm đông cô và thái nhỏ hành lá.
Bước 2: Ướp thịt và làm nước sốt
Tiếp theo, bạn cho 1 lòng trắng trứng, 5ml xì dầu, vài tép tỏi băm, 1 thìa cà phê tinh bột vào chén và khuấy đều rồi ướp với thịt heo trong khoảng 10 phút cho thấm vị.
Làm phần sốt gia vị: bạn chuẩn bị một tô nhỏ và cho vào 20g sốt ớt doubanjiang, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn, 8ml xì dầu, 8g đường, vài tép tỏi băm, một ít bột gừng và bột tiêu rồi khuấy đều.
Bạn lấy một tô khác cho vào 30ml và 1 thìa canh bột năng rồi hoà tan lại với nhau.
Bước 3: Xào thịt
Kế tiếp bạn bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn và dầu ớt vào đun nóng, cho tiếp hành hoa vào xào thơm rồi đổ thịt heo đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại.
Khi thịt đã chín được một nửa, bạn cho tiếp hành tây, cà rốt, nấm và phần sốt gia vị đa pha cùng với 250ml nước dùng gà vào nấu trong khoảng 3 phút.
Sau 3 phút, bạn cho tiếp ớt xanh ớt đỏ vào đảo đều rồi cho phần nước bột năng vào khuấy đều cho đến khi sốt được sánh lại.
Thành phẩm
Bước cuối cùng của khâu chế biến là bạn chỉ cần một dĩa cơm nóng và cho phần thịt xào cùng với một chút hành lá và vừng vào là đã có ngay món thịt xào rau củ vô cùng đậm vị và bắt cơm.
Thịt xào rau củ – món ăn không cần nấu nướng và chế biến cầu kỳ nhưng vẫn tạo nên được sự hấp dẫn và thơm ngon cho người thưởng thức. Bạn còn chờ gì mà không vào bếp làm ngay món ăn này cho gia đình mình đi nào! Chắc chắn ai cũng sẽ trầm trồ khen ngon cho mà xem!
Xem thêm:
>> Cách làm thịt bò xào mướp, thịt mềm không dai mướp thơm nức nở
>> Cách làm thịt heo xào lăn thơm lừng, thịt mềm ai ăn cũng khen
>> Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bận bịu thì làm ngay món thịt xào rau củ theo cách này, chẳng cần nấu nướng mà lại bắt cơm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.