Sở Y tế Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Vụ sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.
Sự kiện diễn ra ngày 26/7, thuộc chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em được triển khai trên toàn quốc. Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh thành thứ 37 tham gia hội nghị triển khai theo kế hoạch.
Tại hội nghị, 170 cán bộ y tế chuyên trách dinh dưỡng được chia sẻ để nắm rõ các nhiệm vụ và cách thức triển khai phần mềm hiệu quả đến bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương.
Sau sự kiện, Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ phối hợp với hệ thống y tế tại địa phương tổ chức các lớp tập huấn trực tuyến sử dụng phần mềm. Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường truyền thông về phần mềm thực đơn trên các kênh website và fanpage của từng đơn vị.
Phần mềm Chăm sóc dinh dưỡng mẹ và bé là một trong những sáng kiến của Ajinomoto. Với mục đích tồn tại là “Góp phần mang đến sức khỏe, hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”, thời gian qua, Ajinomoto Việt Nam không ngừng triển sáng kiến nhằm cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe cho cộng đồng. Song song đó, công ty còn triển khai dự án Bữa ăn học đường, dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) với sự phối hợp từ các cơ quan dinh dưỡng đầu ngành.
Dự án Bữa ăn học đường đang mang đến bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, đồng thời giáo dục kiến thức về dinh dưỡng và thực phẩm cho hơn 1,4 triệu học sinh tiểu học bán trú trên cả nước. Trong khi đó, chương trình dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em mang đến công cụ chăm sóc toàn diện cho bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi thông qua ngân hàng thực đơn đa dạng cùng nhiều tính năng thiết thực. Hiện tại, hơn 63.000 bà mẹ trên cả nước đang áp dụng phần mềm của chương trình.
Từ sản phẩm đầu tiên là bột ngọt, đến nay, doanh nghiệp Ajinomoto đã cung cấp cho người tiêu dùng 35 loại sản phẩm gồm gia vị, thực phẩm, sản phẩm giải khát… với tiêu chí đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, dễ chế biến, tiện lợi như hạt nêm Aji-ngon Heo và gia vị nêm sẵn Aji-Quick.
Đại diện doanh nghiệp cho biết, hạt nêm Aji-ngon Heo sử dụng các nguyên liệu như xương ống, tủy, và thịt được cung cấp bởi các công ty thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng cùng quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Thành phẩm sản xuất trực tiếp tại nhà máy từ nguyên liệu xương, thịt hầm chậm trong nhiều giờ để chiết xuất tinh chất tự nhiên và vị ngọt thịt theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản.
Tuệ Minh
Nguồn Bài Viết: https://vnexpress.net/ba-ria-vung-tau-trien-khai-chuong-trinh-dinh-duong-ba-me-va-tre-em-4622722.html