Bạn đang xem bài viết Bà bầu có nên ăn hàu không? Những lưu ý khi ăn hàu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hàu là loại thực phẩm khoái khẩu của nhiều người. Vậy với người mẹ đang có thai thì có ăn được hàu không? Hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu bài viết bà bầu có nên ăn hàu không? Những lưu ý khi ăn hàu nhé!
Mẹ bầu có ăn hàu được không?
Khi phụ nữ ở trong thời kì mang thai, tốt nhất là nên tránh không ăn các loại thực phẩm để nguyên chưa qua phần sơ chế, bởi vì những thực phẩm này có thể chứa các vi khuẩn, kí sinh trùng gây ngộ độc và nhiễm trùng sẽ nguy hiểm đến thai nhi.
Hàu tươi sống là 1 trong những loại sản có khả năng gây dị ứng và ngộ độc cao, chính vì thế mà những người có hệ miễn dịch yếu như bà bầu phải hạn chế ăn hàu tươi chưa qua xử lý. Bên cạnh đó, việc hàu bị ươn có thể khiến ruột bị nhiễm trùng và gây hại cho thai nhi.
Tóm lại, vì là thực phẩm tươi sống và dễ gây ngộ độc, bà bầu không nên ăn hàu tươi sống để đảm bảo sức khoẻ cho thai nhi. Chỉ được ăn hàu khi đã nấu chín thật kĩ.
Giá trị dinh dưỡng của hàu với thai nhi
Hàu là hải sản, chính vì thế mà nó chứa 1 lượng kẽm tự nhiên dồi dào cùng các chất khoáng quan trọng cho phụ nữ mang thai. Trong 85gr hàu sẽ chứa 67 kẽm giúp cho sự phát triển của thai nhi.
Bên cạnh đó, hàu còn chứa các chất khoáng tốt như magiê, kali,… Cùng với axit béo omega-3 và vitamin E giúp nuôi dưỡng và phát triển não bộ, đồng thời tăng sức đề kháng của đứa trẻ khi sinh ra.
Hàu là thực phẩm chứa ít chất béo, giàu chất đạm giúp thai nhi tăng trường khoẻ mạnh và hình thành các tế bào của thai nhi.
Các món ăn từ hàu ngon, giàu dinh dưỡng
Cháu hàu
Cháo hàu thơm ngon, nóng hổi lại còn dễ ăn và giàu dinh dưỡng. Đầu tiên, bạn sơ chế hàu thật sạch. Tiếp theo, bạn vo gạo và nấu thành cháo.
Kế đến, bạn xào hàu chín rồi cho hàu đã xào vào cháo, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là xong. Cuối cùng, bạn cho cháo hàu ra tô và rắc ngò rí, gừng cắt sợi là có thể thưởng thức được rồi.
Tham khảo thêm: Cách nấu cháo hàu ngon tuyệt cú mèo mà lại bổ dưỡng cho cả gia đình
Hàu xào mướp
Hàu xào mướp với cách chế biến vô cùng đơn giản mà cho ra món ăn thanh ngọt vừa vị, ăn cùng với cơm nóng là tuyệt vời.
Đầu tiên, bạn sơ chế sạch hàu và mướp. Tiếp theo, bạn xào hàu cho chín và cho hàu ra tô. Kế đến, bạn xào mướp đến khi mướp ngả màu xanh hơi úa và chín mềm thì bạn cho hàu, nêm nếm cho vừa gia vị là hoàn thành.
Tham khảo thêm: Chia sẻ cách làm hàu xào mướp ngon ngọt, cực kỳ đưa cơm
Canh hàu nấu cải
Canh hàu không chỉ bổ dưỡng, thơm ngon mà còn giúp giải nhiệt tốt cho mùa hè nóng bức nữa đấy. Đầu tiên, bạn sơ chế sạch hàu. Rau cải bẹ xanh bạn rửa sạch và cắt thành các khúc vừa ăn.
Tiếp theo, bạn đun sôi nồi nước và cho hàu vào. Khi nước sôi lại, bạn cho rau cải vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp là hoàn thành.
Tham khảo thêm: Cách làm canh hàu nấu cải ngon ngọt, bổ dưỡng
Những lưu ý khi ăn hàu
- Tuyệt đối không được hàu tươi sống. Có thể ăn hàu đã được sơ chế và nấu chín vào 3 tháng giữa thai kì.
- Hạn chế ăn hải sản trong thời gian thai kỳ để tránh các ngộ độc không đáng có.
- Không ăn hàu tươi sống và hàu đã qua sơ chế trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ.
- Khi ăn hàu, phải chắc chắn hàu phải chất lượng và nấu chín kĩ càng.
- Không nên ăn hàu đông lạnh, tốt nhất là sơ chế và nấu chín hàu tươi ngay sau khi mua về.
Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc bà bầu có nên ăn hàu không? Những lưu ý khi ăn hàu mà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bà bầu có nên ăn hàu không? Những lưu ý khi ăn hàu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.