Bạn đang xem bài viết Bà bầu bổ sung thêm canxi từ tháng thứ mấy? Các thực phẩm giàu canxi cần lưu ý? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trong khi bạn đang mang thai, hãy cố gắng để có ít nhất 1.000mg canxi mỗi ngày. Việc bổ sung canxi đủ và đúng thời điểm sẽ giúp hình thành hệ xương và răng cho bé yêu ngay từ trong bụng mẹ, đồng thời giúp mẹ có thể thích nghi với những thay đổi cơ thể khi mang thai. Nếu như mẹ bầu muốn bổ sung canxi thì đừng nên bỏ qua những thực phẩm như: rau bina, cam, cá hồi… và thời điểm bổ sung bổ sung tốt nhất là từ tháng 4 4 của thai kỳ trở đi.
Bổ sung canxi cho bầu vào tháng thứ mấy
Theo các bác sĩ khuyên thì mẹ bầu nên bổ sung canxi từ tháng thứ 4 của thai kỳ. Có thể bổ sung bằng việc ăn, uống canxi đa dạng các loại thực phẩm nhằm cung cấp dưỡng chất giúp thai nhi phát triển tốt.
Các mẹ cần nhớ mỗi giai đoạn thai kỳ khác nhau cần bổ sung lượng canxi khác nhau chẳng hạn như: Trong 3 tháng đầu thai kỳ người mẹ cần 800mg, 3 tháng giữa là 1000mg và 3 tháng cuối là 1500mg. Vì vậy mẹ bầu không được tự ý bổ sung canxi từ sớm, việc dư thừa canxi có thể gây hại cho dạ dày và hệ tiết niệu của mẹ đồng thời cũng gây những ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.
>> Tham khảo thêm: Canxi là gi? Vai trò của Canxi và các thực phẩm giàu Canxi
Thực phẩm giàu canxi cho bà bầu
Ngoài nguồn bổ sung canxi từ viên uống, các mẹ nên tích cực bổ sung canxi thông qua thực phẩm hàng ngày. Đây là nguồn canxi tự nhiên, dễ hấp thu, lại không gây nóng cho các mẹ bầu.
Rau bina: có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như: canxi, sắt, vitamin C, A, D,… vì vậy, đây là món rau được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bà bầu nên ăn. Nhờ việc ăn rau bina sẽ giúp bà bầu sáng mắt, phòng ngừa ung thư, phòng ngừa táo bón, tăng cường miễn dịch, đặc biệt giúp cả bé và mẹ có hệ xương chắc khỏe…
Súp lơ xanh: Có chứa nhiều canxi, magie, vitamin A, D, K rất tốt cho xương răng, đồng thời còn rất tốt cho tim mạch, giúp tăng cường miễn dịch. Vì vậy khi mang thai mẹ đừng quên bỏ qua việc bổ sung thêm súp lơ xanh vào thực đơn của mình nhé!
– Lợi ích vàng cho sức khỏe từ súp lơ xanh
Cam: Loại quả không chỉ chứa nhiều vitamin C mà còn giúp bổ sung canxi, tốt cho sự phát triển hệ xương răng của thai nhi và giúp mẹ gia tăng sức đề kháng
Các loại hạt như hạnh nhân, óc chó,…: Đây là những loại hạt mà mẹ bầu nên bổ sung trong thời kỳ mang thai. Lý do là vì những loại hạt này giàu canxi, omega 3, omega 6 rất tốt cho bà bầu, giúp thai nhi phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí não.
– Công dụng của các loại hạt
Cá hồi: Không chỉ là thực phẩm rất giàu omega 3 và omega 6 mà cá hồi còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác như canxi, vitamin A, D, K… Ăn cá hồi sẽ giúp mẹ bầu bổ sung một lượng canxi dồi dào.
Hãy bổ sung những loại thực phẩm giàu canxi này cho bà bầu nhé!
Nhu cầu canxi cho bà bầu
Việc bổ sung canxi cho mẹ bầu là vô cùng quan trọng. Tùy vào từng giai đoạn của thai kỳ mà nhu cầu về lượng canxi sẽ khác nhau:
Bà bầu có cần bổ sung canxi bằng thuốc?
Khi mẹ mang thai đến tháng thứ 4 là đã có thể bắt đầu uống canxi để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, không được uống canxi một cách tùy tiện mà phải theo hướng dẫn của bác sĩ.
Uống canxi quá liều cũng không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé yêu.
– Những lợi ích từ cá hồi mang lại và những lưu ý khi sử dụng cá hồi
>> Mẹ bầu nên ăn gì để con sinh ra chân dài – khoẻ mạnh?
>> Điểm danh những món ăn nhẹ mẹ bầu có thể ăn khi đói
>> Bà bầu có ăn củ sắn được không?
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bà bầu bổ sung thêm canxi từ tháng thứ mấy? Các thực phẩm giàu canxi cần lưu ý? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.