Bạn đang xem bài viết Ăn vú sữa đúng cách giúp ngon miệng và tốt cho sức khoẻ tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Quả vú là loại trái cây quen thuộc trong nếp sống của người Việt. Quả có vị ngọt mát, thơm mùi sữa nên rất được yêu thích ở nước ta. Cho đến ngày nay, vú sữa không chỉ dành cho người Việt mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, được nhiều người biết đến.
Theo nghiên cứu khoa học, vú sữa chứa rất nhiều Vitamin như A, C, Vitamin nhóm B, … có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, vú sữa rất giàu chất sắt và chất xơ rất thích hợp cho người muốn giảm cân.
Ngoài ra, lượng Canxi có trong vú sữa khá dồi dào, có thể đáp ứng được 10% nhu cầu Canxi trung bình mỗi ngày cho một người. Vì thế, việc ăn vú sữa thường xuyên sẽ giúp xương và răng chắc khỏe, giảm các triệu chứng chuột rút, đặc biệt rất thích hợp cho phụ nữ mang thai. Tuy vú sữa có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng trong vú sữa có chứa nhiều Ofacrid gây táo bón.
Ăn vú sữa trực tiếp
Có nhiều cách để ăn vú sữa được ngon. Đầu tiên phải nói đến cách ăn trực tiếp, khi ăn bạn cần bóp nhẹ, xoay đều để vú sữa mềm hơn, sau đó cắt đôi quả theo chiều dọc hoặc chiều ngang rồi dùng thìa sử dụng. Ăn vú sữa trực tiếp giúp giữ trọn hương vị thơm ngon tự nhiên.
Ăn vú sữa dằm sữa
Ăn vú sữa đúng cách theo kiểu dằm cũng được nhiều người lựa chọn bởi dễ ăn, thao tác đơn giản. Bạn chỉ cần nạo thịt của quả vú sữa sau đó cho thêm sữa đặc vừa phải với khẩu vị của mọi người và trộn đều. Món này sẽ ngon hơn nếu bạn thêm đá bào vào.
Vú sữa ngon thường có màu sáng, bóng nhẫn, vỏ chuyển từ màu xanh nhạt sang màu kem đến hơi nâu ở phần đáy, ít tỳ vết và còn cuống.
Sinh tố vú sữa
Sinh tố vú sữa là một trong những cách được khá nhiều bà mẹ áp dụng khi làm nước uống cho bé. Để làm món sinh tố vú sữa ngon, bạn nên chọn quả vừa chín tới và sữa phù hợp với từng độ tuổi. Cho các nguyên liệu vào máy sinh tố xay nhuyễn và thêm ít đá vừa đủ vào và thưởng thức.
Một số lưu ý khi ăn vú sữa
– Không nên rút cuống rồi ăn trực tiếp bằng miệng đề phòng vú sữa thường có sâu ngay tại cuống.
– Không nên ăn sát vỏ vú sữa vì vỏ chứa nhiều nhựa chát, dễ gây táo bón. Ăn phần sát vỏ gây cảm giác khó tiêu đặc biệt là ở người già và trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa hoạt động kém.
Nguồn: Tạp chí Sức Khỏe & Đời Sống
Với các cách ăn vú sữa như trên, hy vọng bài viết đã giúp các bạn có thể thực hiện những món ngon đơn giản từ trái vú sữa.
Đến ngay Pgdphurieng.edu.vn gần nhất để chọn mua vú sữa ngon nhé.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ăn vú sữa đúng cách giúp ngon miệng và tốt cho sức khoẻ tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.