Bạn đang xem bài viết Ăn trứng gà sống có thật sự tốt và trứng gà nên dùng thế nào cho đúng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Có rất nhiều cách chế biến trứng gà như kho, luộc, rán, ốp la…nhưng vẫn không ít người tưởng rằng khi chế biến chúng qua nhiều giai đoạn sẽ làm chúng mất hết chất dinh dưỡng. Nhưng việc này là sai lầm bài viết bên dưới sẽ giải đáp giúp bạn.
Ăn trứng gà sống có thật sự tốt?
Trên thực tế, trứng gà có chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu vì lí do này chúng thường được ví như nguồn chứa protein hoàn hảo. Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng cho biết protein trong trứng gà nấu chín dễ tiêu hóa hơn nhiều so với trứng sống. Nghiên cứu cho thấy 90% protein trong trứng được nấu chín sẽ được cơ thể hấp thụ thì trứng sống chỉ mang lại 50%.
Theo ThS. BSNT Trần Tiến Tùng – Truyền Nhiễm – Gan mật của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, lòng trắng trứng sống chứa protein avidin, có thể ngăn chặn sự hấp thụ biotin (một loại vitamin B tan trong nước) vitamin này có liên quan đến việc sản xuất glucose và axit béo của cơ thể, khiến cho bạn dễ bị chán ăn, mất ngủ, rụng tóc, thiếu máu não,… nếu như bạn sử dụng chúng trong một thời gian dài.
Trứng sống hoặc chưa được nấu chín có thể chứa vi khuẩn Salmonella, một loại vi khuẩn có hại gây ra các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như tiêu chảy, buồn nôn, sốt hoặc đau đầu…đặc biệt là nguy hiểm với cả trẻ nhỏ, người già và phụ nữ mang thai.
Vậy ăn trứng gà sống có thực sự tốt như lời đồn? Trên thực tế ăn trứng sống không chỉ mất vệ sinh mà còn có nguy cơ bị nhiễm khuẩn, do vậy bạn cần cân nhắc lại việc tiêu thụ trứng gà sống thường xuyên bạn nhé.
Tham khảo thêm: 3 cách làm hột gà nướng tại nhà đơn giản, không lo bị bể, trào
Trứng gà nên dùng thế nào cho đúng?
Ăn trứng gà nói chung là tốt cho dù bạn nấu theo cách nào, tuy nhiên nếu bạn ăn trứng gà sống thì tỉ lệ cơ thể hấp thu và tiêu hóa các chất dinh dưỡng chỉ được ở mức 40%, với trứng gà luộc tỉ lệ hấp thu là 99%,trứng rán chín tới là 98%, trứng rán kĩ chứa 81%, trứng gà trưng (hấp) là 87,5%.
Nếu bạn đang cố gắng áp dụng chế độ cắt giảm lượng calo hãy chọn trứng luộc, phương pháp nấu ăn này không thêm bất kì lượng calo chất béo nào. Vì vậy bữa ăn sẽ có lượng calo thấp hơn so với việc bạn chiên trứng hoặc ốp la trứng.
Ngoài ra, bạn nên bảo quản trứng gà trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng vi khuẩn có hại có thể sẽ phát triển nhanh hơn.
Trứng gà là một siêu thực phẩm, nhưng không có nghĩa là tiêu thụ chúng khi chưa nấu chín sẽ mang đến nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về việc có nên ăn trứng gà sống hay không. Chúc bạn có sức khỏe tốt.
Nguồn: Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ăn trứng gà sống có thật sự tốt và trứng gà nên dùng thế nào cho đúng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.