Bạn đang xem bài viết Ăn trái cây để cả vỏ, bạn sẽ nhận ngay 8 lợi ích sức khỏe bất ngờ này tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trái cây là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, được nhiều bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích tiêu thụ hằng ngày. Nhiều người thường sẽ có thói quen gọt vỏ và chỉ ăn phần thịt quả bên trong. Tuy nhiên, đối với một số loại trái cây, nếu bạn ăn luôn cả vỏ thì sẽ có những lợi ích mà bạn không ngờ tới đấy. Cùng đi tìm hiểu đó là những lợi ích gì nhé.
Nguồn hóa chất thực vật
Trong phần vỏ đầy màu sắc của một số loại trái cây chứa những nguồn hóa chất thực vật vô cùng dồi dào. Ăn nhiều trái cây nguyên vỏ giúp cho các chất dinh dưỡng này trong cơ thể được giữ nguyên vẹn và hoạt động hiệu quả hơn.
Nguồn chất chống oxy hóa
Theo nhiều nghiên cứu, hàm lượng chất chống oxy hóa bên ngoài lớp vỏ sẽ cao hơn so với phần thịt quả. Vì vậy, nếu ăn cả vỏ, bạn sẽ được hấp thu lượng lớn chất này, giúp làn da thêm trẻ trung và ngăn ngừa lão hóa.
Giàu chất xơ
Như chúng ta đã biết thì trái cây là loại thực phẩm cung cấp chất xơ tốt, giúp điều trị các rối loạn tiêu hóa hiệu quả. Một số loại quả như táo chứa pectin có khả năng làm giảm cholesterol và điều hòa lượng đường trong máu.
Kiểm soát lượng calo
Nếu bạn là người có thân hình quá khổ hoặc đơn giản là muốn giảm cân, hãy thử ăn trái cây cả vỏ, lượng chất xơ không hòa tan sẽ giúp bạn kiểm soát quá trình hấp thu calo trong cơ thể, giúp cho bạn dễ dàng lấy lại vóc dáng thon thả nhanh hơn.
Nguồn khoáng chất và vitamin
Một số loại trái cây như ổi, cam và quýt có chứa một lượng lớn khoáng chất và vitamin như sắt, kẽm, vitamin C, kali,…Hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho cơ thể và giúp tăng sức đề kháng tốt hơn.
Chữa bệnh hen suyễn
Gần đây, một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra vỏ của quả lạc tiên có thể giúp khống chế tình trạng của bệnh hen suyễn. Cụ thể nó giúp làm giãn phế quản, giảm các triệu chứng của cơn hen và giảm ho do bệnh gây ra.
Tốt cho người bệnh Alzheimer
Vỏ của quả nho chứa nhiều resveratrol, một hợp chất rất có lợi cho các bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer, hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh. Ngoài ra, chất này còn giúp ngăn ngừa bệnh tim và phòng chống ung thư.
Giảm viêm
Bên cạnh việc cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể, vỏ của một số loại trái cây còn giúp chống viêm hiệu quả, đặc biệt là vỏ của quả đào.
Bài viết trên là những thông tin về các lợi ích về sức khỏe khi ăn cả vỏ trái cây. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Pgdphurieng.edu.vn để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nữa nhé!
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống
Chọn mua trái cây tươi ngon các loại tại Pgdphurieng.edu.vn để thưởng thức nhé:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ăn trái cây để cả vỏ, bạn sẽ nhận ngay 8 lợi ích sức khỏe bất ngờ này tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.