Bạn đang xem bài viết Ăn nho có tốt cho bà bầu? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ăn nho có tốt cho bà bầu?
Trong nho có chứa tới 85% nước nên ăn nho, uống nước nho ép giúp cung cấp đủ nước cho mẹ bầu.
Nhờ có lượng lớn chất xơ, vitamin, khoáng chất, nho còn giúp hạn chế bị táo bón, thanh lọc giải độc cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, kiểm soát quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giảm nguy cơ bị chuột rút, ngăn ngừa sỏi thận.
Ngoài ra, nho còn giúp kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể, tạo sự thuận lợi cho quá trình chuyển dạ của chị em.
Đối với thai nhi, nho giúp tăng cường thị lực cho bé yêu, hoàn thiện gene, ngăn ngừa sự khuyết tật ở hệ thần kinh, giảm khả năng bé bị sứt môi, hở hàm ếch tối đa.
Nho mang lại cho bà bầu và thai nhi những lợi ích thiết thực như vậy nên khi mang bầu, bạn nhớ ăn nho thường xuyên nhé.
Một số điều bà bầu cần lưu ý khi ăn nho
– Mua nho có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chọn nho quả chắc, cuốn còn tươi và khi ăn nên rửa kỹ nho dưới vòi nước chảy mạnh.
– Mẹ bầu mới ăn cá, uống nước khoáng, sữa không nên ăn nho ngay vì có thể gây khó chịu cho dạ dày.
– Các chị em bị đau bao tử, tiêu chảy, kiết lỵ, bệnh tiểu đường không nên ăn nho.
– Sau khi ăn nho, bạn nên đánh răng để lượng đường cao trong nho không làm răng bị sâu.
– Vỏ nho ăn được, bổ dưỡng nhưng hơi khó tiêu, chị em có thể lột bỏ vỏ hoặc không. Nhưng nếu đang bị táo bón, chị em nên bỏ vỏ nho, chỉ ăn phần thịt nho.
Xem thêm: Chiêu rửa nho sạch bóng từng centimet
Mong rằng qua bài viết này, chị em không còn băn khoăn về việc ăn nho khi mang thai. Nếu muốn chia sẻ ý kiến với chúng tôi về vấn đề này, hãy viết bình luận vào ô ở dưới nhé.
Nguồn tham khảo: yeutre.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ăn nho có tốt cho bà bầu? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.