Bạn đang xem bài viết Ăn gì để tăng nội tiết khi mang thai tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt gà
Vitamin B3 – Niacin có trong thịt gà giữ vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp các Hormone giới tính.
Giúp cơ thể mẹ dễ dàng làm quen với những chuyển đổi trong chu kỳ thai nghén, mà không làm ảnh hưởng đến bé.
Mẹ có thể sử dụng thịt gà trong các bữa ăn hằng ngày tùy ý. Ức gà với phần thịt mềm, ít chất béo được xem là lựa chọn tốt nhất.
Trứng gà
Một quả trứng gà cung cấp được 10% nhu cầu thiết yếu hàng ngày cho cơ thể, gồm chất sắt, kẽm và Vitamin B.
Chúng còn giúp cơ thể phụ nữ mang thai sản sinh các loại Hormone sinh sản, cân bằng nội tiết tố.
Tuy nhiên 1 tuần mẹ chỉ nên dùng 2 – 3 quả trứng.
Cá hồi
Chứa nhiều dinh dưỡng quý giá cho cơ thể, đặc biệt là Axit béo omega-3 giúp tăng khả năng thụ thai, điều hòa sản xuất Hormone sinh dục cho cơ thể.
Ngoài ra, thịt cá hồi còn có chất béo bão hòa giàu Amino axit, gia tăng thành phần Protein, giúp kích thích sản xuất đủ Testosterone để cân bằng Estrogen.
Chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, nếu muốn thường xuyên sử dụng, mẹ nên chọn cá hồi tự nhiên, ít vân mỡ trắng, màu đậm giảm lượng chất béo nạp vào cơ thể.
Rau màu xanh đậm
Trong thực đơn của phụ nữ mang thai thì rau là thực phẩm không thể thiếu.
Theo Healthline, các loại rau màu xanh đậm như súp lơ, rau bina… có chứa Indole – 3 Carbinoll, là hợp chất tự nhiên có thể cân bằng mức độ Estrogen ở phụ nữ mang thai, kích thích tuyến sữa của mẹ phát triển tốt hơn.
Theo bác sĩ chuyên khoa, những thực phẩm này tốt đến mức bà bầu có thể ăn bao nhiêu cũng được, không hạn chế số lượng trong một ngày.
Hạnh nhân
Là nguồn cung cấp Vitamin E dồi dào giúp chống Oxy hóa và rất tốt cho sức khỏe sinh sản.
Vitamin E khiến cơ thể hấp thu các loại Vitamin tan trong chất béo khác, vốn cần thiết cho quá trình sản xuất Hormone nữ. Đồng thời tăng khả năng phát triển trí não của thai nhi.
Mẹ có thể sử dụng hạnh nhân thay thế các món ăn vặt không tốt cho sức khỏe như bánh, kẹo ngọt.
Ngũ cốc nguyên hạt
Các loại ngũ cốc nguyên hạt rất giàu Estrogen, giúp thúc đẩy quá trình sản xuất Hormone cân bằng nội tiết tố.
Ngoài ra, chúng còn giúp bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi, giúp bé thông minh và phát triển tốt.
Dùng ngũ cốc kèm với sữa, đu đủ… 2 – 3 lần/ tuần rất tốt cho sức khỏe mẹ và lợi sữa cho bé.
Sản phẩm từ sữa
Sữa chua, phô mai…dùng hàng ngày rất tốt cho tử cung và giúp cân bằng nội tiết tố.
Giàu Canxi và Vitamin D, có tác dụng giữ cho xương khỏe mạnh, cung cấp dưỡng chất cho bé phát triển toàn diện. Sản phẩm từ sữa được xem là lựa chọn tốt cho mẹ và bé.
Nên bổ sung chúng vào khẩu phẩn ăn dùng 2 lần/ ngày, trước khi mang thai 2 tháng giúp tăng cường tiêu hóa và dinh dưỡng.
Ngoài những thực phẩm kể trên mẹ có thể sử dụng tinh bột nghệ 2 lần một ngày vào sáng và tối, giúp dưỡng da và điều hòa nội tiết tố trong cơ thể.
Xem thêm: Điểm danh những món ăn nhẹ mẹ bầu có thể ăn khi đói
Nguồn: Healthline
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ăn gì để tăng nội tiết khi mang thai tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.