Bạn đang xem bài viết Ăn cà chua trước bữa ăn có sao không? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Dinh dưỡng trong quả cà chua
Cà chua là một thực phẩm rất quen thuộc đối với chúng ta. Cà chua chín chứa nhiều Vitamin A, Vitamin B6, Vitamin C và nhiều khoáng chất khác. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, giải độc, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Ngoài ra, cà chua càng đỏ thì chứa càng nhiều Lycopen. Đây là chất chống oxy hóa rất tốt đối với sức khỏe. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng ăn cà chua thường xuyên còn giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư. Một ly nước ép cà chua mỗi ngày là sự bổ sung hoàn hảo để bạn chăm sóc sức khỏe của mình.
Tác hại của ăn cà chua trước bữa ăn
Cà chua chứa rất nhiều Pectin, nhựa Phenolic và các thành phần khác giống như trong quả hồng vàng. Nếu ăn cà chua lúc đói, những chất này có thể dễ dàng phản ứng với axit, hình thành các cục không hòa tan ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn tại dạ dày. Một số triệu chứng như ợ nóng, nôn mửa, đau bụng…Ăn cà chua sống trước bước ăn còn làm tăng axit trong dạ dày. Nếu ăn thường xuyên chúng có thể bào mòn, gây nên chứng viêm loét dạ dày.
Vì vậy bạn nên ăn cà chua sau bữa ăn, bởi vì các axit trong dạ dày đã được pha trộn với thức ăn, do đó, nồng độ axit trong dạ dày sẽ giảm, nó sẽ giúp bạn tránh được những triệu chứng này. Ngoài cà chua thì bạn cũng không nên ăn hồng vàng, chuối, trái cây có múi như cam, chanh, bưởi và đồ uống chứa nhiều caffein như cà phê, trà,…trước bữa ăn.
Ăn cà chua đúng cách
Như đã nói ở trên, bạn nên ăn cà chua sau bữa ăn để không gặp phải những triệu chứng kể trên. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên ăn cà chua xanh. Vì trong cà chua chưa chín có chứa chất Alkailoid có thể gây ngộ độc thực phẩm. Một số triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, mệt mỏi, thậm chí còn đe dọa đến tính mạng nếu ăn quá nhiều.
Bạn cũng tuyệt đối không nên ăn cà chua cùng lúc với dưa leo. Dưa leo có chứa lượng lớn enzyme catabolic. Chúng có thể phá hủy hàm lượng Vitamin C và làm giảm các chất dinh dưỡng khác có trong cà chua. Ăn hai loại quả này cùng lúc sẽ ảnh hưởng không tốt đến hoạt động tiêu hóa của cơ thể.
Xem thêm: Nên chọn cà chua thường hay cà chua bi?
Nguồn tham khảo: traonguocdaday.com
Mặc dù cà chua là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng bạn phải biết cách ăn đúng cách để không gây hại đến sức khỏe. Tốt nhất bạn nên ăn cà chua sau bữa ăn để có thể hấp thụ hết những giá trị dinh dưỡng từ loại quả này. Ăn cà chua vào buổi tối mỗi ngày còn giúp bạn có một làn da và vóc dáng đáng mơ ước.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ăn cà chua trước bữa ăn có sao không? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.