Bạn đang xem bài viết Ăn bánh chưng nhiều có sao không? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Gây béo phì
Theo trang Sức khoẻ và Đời sống, bánh chưng rất giàu năng lượng, nhiều tinh bột vì được làm từ gạo nếp (100g gạo nếp có 344 kcal), chưa kể bên trong bánh còn có thịt mỡ, đậu xanh,… Do đó, nếu ăn bánh chưng quá nhiều, cơ thể sẽ hấp thu một lượng lớn calo dẫn đến tăng cân, béo phì.
Ngoài ra, nhiều người còn có sở thích ăn bánh chưng rán, chiên thay vì bánh chưng luộc thông thường vì chúng có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn hơn. Bánh chưng chiên rán với dầu mỡ tích tụ rất nhiều chất béo. Ăn nhiều sẽ khiến bạn bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu và tăng cân nhanh.
Gây nóng trong
Ăn bánh chưng hay đồ nếp nói chung có thể làm gia tăng nhiệt độ cơ thể, gây nóng trong, dễ gây nổi cáu, khó chịu trong người, đặc biệt là đối với người máu nóng. Chính vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều bánh chưng trong dịp Tết này.
Bị mụn nhọn
Những người dễ bị nổi mụn không nên ăn bánh chưng. Vì loại bánh này thường gây nóng trong nếu ăn quá nhiều. Chưa kể, vì được làm từ gạo nếp, bánh chưng là thực phẩm mà bạn phải tuyệt đối tránh xa nếu đang bị mụn, đặc biệt là mụn nhọt. Vì đồ nếp sẽ khiến vết mụn bị sưng, lở loét, thậm chí là bưng mủ.
Chính vì vậy, nếu muốn có một làn da đẹp, không có mụn bạn nên tránh những thực phẩm gây nóng trong người như bánh chưng, bánh tét, ớt cay, đồ ăn chiên rán,…mà thay vào đó bạn nên ăn những thực phẩm lành mạnh như rau củ, trái cây,…
Gây đau bụng, khó tiêu
Nếu ăn bánh chưng quá nhiều, bạn có thể gặp một số triệu chứng như đầy bụng, khó chịu, ợ chua, khó tiêu…Bạn chỉ nên ăn bánh chưng ở mức độ thưởng thức chứ không nên ăn quá nhiều. Đặc biệt, những người có tiền sử bị bệnh dạ dày cũng không nên ăn bánh chưng.
Không tốt cho người huyết áp cao
Bánh chưng chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, nhiều chất béo có thể gây tăng tiết axit dịch vị – điều này không hề tốt đối với bệnh nhân huyết áp cao. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống chứa nhiều dầu mỡ có thể làm tăng lượng Cholesterol trong máu, gây nên các bệnh về tim mạch.
Có hại cho người suy thận
Bánh chưng, dưa muối…là những món ăn thường thấy ở ngày Tết. Đây là những thực phẩm chứa hàm lượng muối rất cao, không hề tốt đối với bệnh nhân suy thận.
Tóm lại, bánh chưng là một thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều để không gây hại cho sức khỏe. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên của Pgdphurieng.edu.vn sẽ giúp giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn đọc.
Nguồn: Sức khoẻ và Đời sống
Xem thêm: Cách chọn mua bánh chưng ngon, an toàn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ăn bánh chưng nhiều có sao không? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.