Bạn đang xem bài viết 9x mách cách làm chả cá chép bằng máy xay sinh tố, chả dai giòn không bị bở tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chả cá có thể được chế biến trở thành rất nhiều món ngon như chả cá chiên nước mắm, bún chả cá, nấu chung với lẩu, chả cá hấp,… với mùi vị cực kỳ thơm ngon, dễ ăn. Chắc hẳn, bạn thường xuyên ăn các loại chả cá như chả cá cơm, chả cá ba sa, còn chả cá chép rất ít hoặc chưa bao giờ thử đúng không? Hôm nay, bắt tay vào làm chả cá chép với bí quyết làm chả dai giòn không bị bở bằng máy xay sinh tố dưới đây.
Nguyên liệu
- 700gram thịt cá chép (đã lọc bỏ xương to, dài và da cá, xương dăm không cần lọc vì khi xay xương dăm sẽ nhuyễn)
- 7gr baking powder (bột nở)
- 15gr bột bắp (bột ngô)
- Rau thì là
- Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, muối, dầu hào, đường, tiêu
Cách làm chả cá chép bằng máy xay sinh tố
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá chép bạn cắt và băm nhỏ
Lưu ý: bạn phải băm ra vì sợ xay cá trong máy xay sinh tố quá lâu sẽ làm máy nóng và ngưng hoạt động.
Rau thì là bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.
Ướp cá với nửa thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, ⅓ thìa muối, ⅓ thìa đường, ⅓ thìa tiêu, 7gr bột nở và 15gr bột bắp. Cho luôn lá thì là đã băm nhỏ ở trên vào rồi trộn cho đều tay để gia vị thấm vào cá.
Bước 2: Xay cá
Cho cá vào trong máy xay sinh tố rồi chia làm 3 lần xay, mỗi lần bạn sẽ xay 20 giây xong dừng, mở nắp ra để trộn cá từ dưới lên trên để cá được nhuyễn đều rồi tiếp tục bấm xay và trộn trong 3 lần.
Bước 3: Nặn chả cá
Thịt cá sau khi xay xong bạn cho ra một cái tô rồi dùng thìa miết đều cho thịt cá được dai và ngon hơn.
Bạn làm ướt tay với nước rồi dùng tay nặn chả. Nếu bạn sợ dính tay thì mang bao tay nilon, lưu ý là xoa với dầu ăn rồi mới nặn bạn nha. Nặn những viên chả thành hình tròn rồi sau đó ép cho dẹt đi.
Lưu ý: Nếu khi nặn bạn cảm thấy chả cá trơn, bóng và mượt có độ đàn hồi thì đó là bạn đã làm đúng. Còn nếu như không cảm nhận được độ đàn hồi bạn nên tiếp tục cho vào máy xay và xay tiếp cho nhuyễn mịn, dẻo quánh.
Bước 4: Chiên chả cá
Bạn đặt chảo dầu nóng lên bếp, cho chả cá vào chiên cho vàng đều 2 mặt thì có thể dùng được. Nếu bạn muốn để dành ăn sau thì chỉ cần chiên sơ rồi để nguội cho vào túi zip để ăn dần.
Thành phẩm
Chả cá chiên thơm nức mũi. Bạn có thể thấy được chả cá vàng ươm ở mặt ngoài và bên trong săn chắc, cực kỳ dai. Khi mới chiên xong còn nóng hổi, khói bốc lên nghi ngút, ăn kèm với cơm trắng là cực kỳ tuyệt vời luôn nha. Chả cá được nêm nếm vừa miệng, lại dai giòn, ăn hoài không ngán.
Chả cá chiên nóng hổi, dai giòn là món ăn tuyệt vời với cơm nóng vào những ngày trời mưa lạnh. Nhanh tay lưu lại công thức rồi thực hiện ngay tại nhà cho bữa cơm cuối tuần nào bạn ơi!
Xem thêm
>> Cách nấu canh khổ qua chả cá thác lác giải nhiệt
>> Mẹo vặt chế biến cá chép
>> Cháo cá chép có thật sự tốt cho bà bầu?
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 9x mách cách làm chả cá chép bằng máy xay sinh tố, chả dai giòn không bị bở tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.