Quán Bánh Cuốn Nóng Đà Nẵng siêu ngon với những miếng bánh mềm mịn, nóng hổi cuốn thêm chút mộc nhĩ, thịt băm và rồi rắc thêm ít giăm bông, ít hành khô thơm nức mũi. Thử hỏi có ai mà kìm lòng được không…
Bánh cuốn nóng Lan
Bánh cuốn nóng Lan là địa điểm không thể bỏ lỡ nếu bạn đam mê bánh cuốn. Quán nằm ở mặt đường Hoàng Diệu – Hải Châu, mở bán cũng cả chục năm rồi. Quán có một lượng khách quen hùng hậu. Mỗi phần bánh cuốn ở đây có giá “siêu hạt dẻ”: bánh cuốn dăm bông, hành phi chỉ 10.000 đồng, nếu thêm chả thì 15.000 đồng. Có lẽ bánh ngon lại rẻ là lý do quán níu giữ được nhiều thực khách.
Khách vào cô chủ quán mới đổ bánh, bởi thế bánh luôn nóng hổi. Bánh có độ mềm, mướt, cuộn nhân mộc nhĩ. Nước chấm pha vừa vặn, chấm bánh cuốn và rau sống rất ngon. Sau khi ăn bánh cuốn, quán còn phục vụ thêm trà lạnh.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 415 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ phục vụ: 05:30 – 11:00
Khung giá: 10.000 – 15.000 đồng
Bánh cuốn nóng Lan
Bánh cuốn Thọ Trường
Bánh cuốn Thọ Trường có mặt tại Đà Nẵng từ rất lâu rồi, đây là quán bánh cuốn chuẩn hương vị món ăn đất Bắc. Bánh cuốn ở đây ăn kèm thịt xiên nướng. Những miếng thịt được thái vuông đều đặn, xỏ xiên nướng thay vì nướng vĩ như các quán, nên khi ăn miếng thịt rất dày, độ dai và săn của miếng thịt vẫn được giữ lại. Ngoài ra, thịt được ướp từ mắm nên có vị thơm, đậm mùi, lại thêm vị mè khi ướp và nướng cùng cũng làm tăng độ hấp dẫn của thịt. Bánh cuốn với vỏ bánh được đổ dày, bên trong có nhân thịt xay khá nhiều. Quán chuẩn bị rau và giá ăn kèm, vì là giá tự làm nên cọng to và ngắn, ăn rất đảm bảo. Quán phục vụ cả bánh cuốn dăm bông.
Quán rộng rãi, khang trang tuy nhiên phục vụ hơi chậm lại thêm địa điểm quán không phải khu sầm uất, giao thông không thuận tiện. Mỗi xiên thịt nướng ở đây có giá khá cao nhưng thực khách đều hài lòng vì thịt nướng ngon.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Bánh cuốn Thọ Trường
Bánh mì và bánh cuốn Liên
Bánh mì và bánh cuốn Liên là địa điểm ăn sáng bình dân, chiếm được cảm tình của người dân khu vực Nguyễn Thị Minh Khai – quận Hải Châu. Quán có không gian nhỏ nhưng nằm ở vị trí có thể dễ dàng tìm thấy. Cô chủ luôn niềm nở, vui vẻ với khách hàng. Bánh cuốn ở đây làm xao xuyến thực khách bởi bánh cuốn tráng mỏng, mềm mịn, nhiều dăm bông và hành phi. Bánh cuốn cắt thành khúc vừa ăn chấm với nước mắm pha nhạt thêm nộm đu đủ chua ngọt nữa. Phần bánh cuốn đầy đặn đủ cả rau sống nhưng chỉ có 15.000 đồng.
Đến quán, bạn cũng nên thử bò né, bánh mì trứng ốp la, bánh bèo. Bò né ở đây được đánh giá vừa rẻ, vừa ngon. Phần bò né 27.000 đồng mà gồm bò, trứng ốp la, xíu mại, thịt băm, hành phi, hành sống. Trứng không bị chín quá; bò mềm, ngọt còn xíu mại thơm. Đặc biệt có chén nước súp ngọt thanh siêu thích luôn.
Bánh mì và bánh cuốn Liên
Quán bánh cuốn 203
Bánh cuốn ở đây nóng, ngon, thơm rõ mùi gạo. Khác với mọi chỗ chỉ ăn kèm với chả, bánh cuốn nóng ở đây còn ăn kèm với thịt nướng. Thịt nướng mềm, được tẩm ướp đậm đà vừa miệng, còn hành khô được quán tự phi, thơm nức và vàng đều, giữ được độ giòn vừa tới. Với giá 15.000 đồng/ 1 phần thì quá là ok rồi. Ngoài ra quán còn có bánh bèo 12.000 đồng 1 khay 6 chén, luôn luôn nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé.
Về không gian quán thì khá là thoáng mát. Đặc biệt chị chủ rất vui tính và thoải mái. Mỗi lần xin thêm rau hay đu đủ dầm chua chị sẽ đem cả dĩa nhiều ự nự kèm với nụ cười luôn thường trực trên khuôn mặt. Đã vậy còn rót trà cho khách. Nói chung về món ăn và cách phục vụ ở đây thì quá ư là tuyệt vời, là một trong những Quán Bánh Cuốn Nóng Đà Nẵng rất đáng cho tất cả mọi người đến dùng thử.
Quán bánh cuốn 203
Bánh cuốn nóng Thăng Long
Bánh cuốn ở đây được cuốn rất là đầy đặn. Lớp bánh được tráng dày nhưng mềm với phần nhân thơm đặc trưng mùi nấm hương. Chả ở đây không ngon lắm mà hơi bột bột. Nước mắm thì có lẽ khá cay so với nhiều Quán Bánh Cuốn Nóng Đà Nẵng khác. Điểm đặc biệt khi đến đây món bánh cuốn trứng thơm nức, trứng hấp chín tới không bị khô dễ ăn.
Ngoài ra, bánh cuốn ở đây được ăn kèm với salad thanh thanh – ngọt ngọt hòa quyện với vị thơm của nhân bánh sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên. Bên cạnh bánh cuốn, thực đơn quán còn có xôi và thịt xiêng nướng cho mọi người chọn lựa.
Bánh cuốn nóng Thăng Long
Bánh cuốn Hải Huệ
Một trong những Quán Bánh Cuốn Nóng Đà Nẵng ngon phải kể đến Bánh cuốn Hải Huệ ở đường Ngô Gia Tự. Quán thuộc hàng quán lâu năm, hút khách bởi chất lượng của món ăn. Chị chủ quán lúc trước từng làm ở quán bánh Tiến Hưng nên về chất lượng thì cũng tương tự, nhưng giá thì rẻ hơn, phù hợp với nhiều người.
Quán được đánh giá là khá sạch sẽ bởi tất cả các món ăn, các nguyên vật liệu đều là tự tay làm. Bánh cuốn ở đây luôn nóng hổi vì khi khách đến thì quán mới tráng bánh. Đây chính là điểm cộng của quán. Tuy nhiên quán nằm trên tuyến đường hơi khuất nên cũng không nhiều người biết đến. Vì vậy nếu bạn đã từng hay có dự định đi ăn thử quán này thì nhớ giới thiệu cho người quen nhé. Đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.
Bánh cuốn Hải Huệ
Quán bánh cuốn Làng Kênh Nam Định
Điểm đặc biệt của quán bánh cuốn Làng Kênh Nam Định này là về độ mỏng, mịn và trắng của hình, độ thơm của bánh và độ đậm đà của nước chấm. Thực khách đến đây lúc nào cũng cảm thấy ngon miệng, một phần vì bánh được tráng rất đều tay, miếng nào miếng ấy đều tăm tắp, phần nhiều vì chủ quán thân thiện và hiếu khách. Dù quán rất đông nhưng chẳng bao giờ để khách phải chờ lâu. Chấm miếng bánh cuốn vào bát nước chấm rồi thưởng thức. Bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của gạo, của nấm, độ giòn của mộc nhĩ. Điểm thêm vài lá rau mùi, rau húng nữa thì đĩa bánh cuốn ấy lại càng trọn vị.
Thử hỏi có mấy ai ghé mà không quay lại quán lần nữa chứ, nếu có thì họa chăng là do giá hơi “chát” so với những Quán Bánh Cuốn Nóng Đà Nẵng khác.
Quán bánh cuốn Làng Kênh Nam Định
Bánh cuốn nóng Tiến Hưng
Có thể nói, quán bánh cuốn nóng Tiến Hưng là Quán Bánh Cuốn Nóng Đà Nẵng lâu đời nhất trong tất cả, lên đến vài chục năm. Quán nằm ngay trên đường Trần Phú tấp nập nên các bạn sẽ rất dễ dàng tìm thấy. Quán mở cửa từ khá sớm. Không gian quán khá rộng rãi và thoáng mát.Về phần bánh cuốn, bánh ở đây không nóng mấy, mềm dẻo và hơi dai. Phía trên có rắc hành phi thơm giòn kèm giăm bông, ăn kèm với đu đủ cà rốt ngâm chua. Nước mắm chua – cay – mặn – ngọt đúng chuẩn. Bánh có giá: dĩa lớn 25.000 đồng, dĩa nhỏ thì 20.000 đồng. Bên cạnh đó còn có chả ăn kèm giá 20.000 đồng/ 1 dĩa, gồm chả chiên và chả hấp đều rất ngon, ngọt và thơm.
Nhìn chung, mức giá của quán hơi đắt hơn so với các quán khác nên có lẽ quán không phù hợp với các bạn sinh viên cho lắm.
Bánh cuốn nóng Tiến Hưng
Còn chần chừ gì nữa mà không tụ tập bạn bè, người thân đi ăn bánh cuốn nóng ngay chứ. Hy vọng bài viết này sẽ ích cho bạn trong việc tìm kiếm những Quán Bánh Cuốn Nóng Đà Nẵng nói riêng cũng như những quán ăn ngon ở Đà Nẵng nói chung.
Đăng bởi: Hiếu Nguyễn Văn
Từ khoá: 8 quán bán bánh cuốn nóng ngon nhất Đà Nẵng
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết 8 quán bán bánh cuốn nóng ngon nhất Đà Nẵng của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.