Trong những năm gần đây, thú ẩm thực ăn mì cay 7 cấp theo kiểu Hàn Quốc nổi lên 1 cách ồ ạt và đang dần dần bị bão hòa, thì món mì muối ớt, bún muối ớt chính thống của Việt Nam ngày càng thu hút đông đảo người yêu thích món ăn này. Với thành phần đơn giản là bún hoặc mì gói trộn cùng muối ớt, hành lá mang kết hợp với vị ngọt của bò bằm, tôm xay nhuyễn tạo nên vị ngọt, cay cay khó cưỡng. Xuất xứ của món bún nước muối ớt này là từ Bình Định, món ăn mộc mạc gồm bún và nước dùng được nấu từ xương heo cộng thêm các nguyên liệu khác như tôm, thịt bò, chả cá. Tuy nhiên,bạn có thể tự tặng cho mình một tô bún nước muối ớt với hương vị rất độc đáo này ngay giữa Sài Gòn hoa lệ qua một số địa chỉ sau:
Hàng bún Thảo
Quán bún nước nằm ở góc đường Hoa Sữa của cô Thảo cũng được nhiều thực khách biết và ghé đến.
Hai hương vị chính mà hàng bún Thảo phục vụ thực khách là tôm và mực. Tôm được ướp sẵn với gia vị nên khi trụng thì hoà quyện vào nước dùng mà đậm đà hương vị hơn. Ngoài ra, thịt bò tái, chả bò hay trứng lòng đào cũng là những điểm nhấn cho tô bún tại đây.
Sợi bún to và dai. Nước súp ngọt và đậm vị vô cùng kích thích,vừa ăn vừa hít hà . Đương nhiên vẫn không hề thiếu những phần mì trộn cay cay cùng muối ớt. Mì trụng vẫn còn độ cứng nên khi ăn dai dai và thấm gia vị.
Tuy nhiên, giá cho mỗi tô bún thập cẩm ở mức 53 000 đồng nên được đánh giá là đắt so với số lượng món ăn. Thái độ phục vụ cũng là điểm trừ mà đa số mọi người đến đây ăn đều góp ý.
Hàng bún Thảo
Hàng bún Quyên
Có một hàng bún nước cũng được nhiều bạn trẻ Sài Thành “ghé thăm” là quán Quyên ở khu chung cư Miếu Nổi. Thực ra đây là 1 chi nhánh mở thêm của quán bún nước cô Có ở bên Trần Kế Xương, Phú Nhuận.
Bún ở đây rất chất lượng với nhiều thức ăn tươi, ngọt tự nhiên khiến bạn không thể kìm lòng được. Nước dùng thanh kèm theo những lát thịt bò mềm thơm và chả dai giòn ấn tượng. Tôm ở quán dùng có hai loại là tôm tươi và tôm xay. Tôm xay bị cho là bở, kém tươi nhưng bù lại, tôm tươi được luộc vừa chín tới nên còn giữ được độ ngọt thịt, thịt tôm dai sật sật rất ngon.Sợi bún ở đây được trụng mềm hơn và tô bún đầy sắc màu của hành lá nhuyễn, tóp mỡ, hành phi.
Đến quán Quyên, các bạn đừng quên thử món mì muối ớt tôm bò khá đặc biệt ở quán nhé! Hầu như ai đến đây cũng kêu 1 tô đặc biệt ngập tôm, chả, thịt bò để thưởng thức.Mì được trộn với tương ớt và nêm một tí muối ớt ăn cay cay ăn kèm cùng với 3 con tôm lớn, chả cây, thịt bò,….cùng với chén nước dùng ngọt tôm quết và trứng gà lòng đào ta nói ngon ngất ngưởng.
Tuy nhiên, mức giá ở quán cũng “không phải dạng vừa”,thấy cái giá sẽ hơi ngán, nhưng nhìn vào đồ ăn kèm sẽ thấy rất đáng tiền. Vì vậy, cứ mạnh dạn thử bún, mì ở quán Quyên bạn nhé!
Thông tin tham khảo
Hàng bún Quyên
Hàng bún cô Sáu Phú Nhuận
Hàng bún cô Sáu Phú Nhuận là thương hiệu thân quen của nhiều bà con khu vực quận Phú Nhuận nói riêng và TP.Hồ Chí Minh nói chung, quán đã có từ rất lâu khoảng 20 năm khi con phố này chưa có nhiều người sinh sống.
Nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Trần Kế Xương, quận Phú Nhuận, không gian quán tuy thiếu khang trang nhưng rất sạch sẽ và thoáng mát.Ngoài gian nhà nhỏ bên trong, thực khách có thể chọn chỗ ngồi bên ngoài, với bàn ghế nhựa được bố trí hai bên hẻm.
Tô bún kèm miếng thịt bò, tôm, chả cá với vị nước dùng ngọt thanh sẽ giúp bạn cảm thấy thanh mát giữa cái nóng của Sài Gòn.Nước dùng được hầm từ xương heo, thêm các nguyên liệu khác như thịt bò, tôm, chả cá tuy giản dị nhưng lại rất hấp dẫn và thu hút với màu xanh của hành lá, màu trắng của sợi bún, màu đỏ của tôm kèm theo mùi nước dùng thơm phức.
Khi ăn tô bún nước không thể thiếu chén muối ớt được pha sẵn và vắt thêm miếng chanh để tăng mùi vị. Vị của miếng thịt bò hoặc tôm hay chả cá quyện vào với vị mặn của muối, chua của chanh và cay của ớt khiến bạn không khỏi xuýt xoa.
Bún nước Cô Sáu Phú Nhuận có không gian giản dị, mộc mạc với giá cả rất bình dân và phải chăng nên thu hút nhiều khách địa phương cũng như khách thập phương thường xuyên ghé quán. Hãy đến với Bún nước Cô Sáu Phú Nhuận bạn sẽ được ăn thoả thích mà không phải lo về giá.
Hàng bún cô Sáu Phú Nhuận
Hàng bún Cô Dung
Hàng bún cô Dung nằm trong hẻm nhỏ của khu vực ăn uống, cách không xa quán bún chửi cô Huyền.Quán nhỏ mà sạch sẽ thoáng mát.
Thức ăn kèm ở quán bún Cô Dung đa dạng và có nhiều sự lựa chọn cho bạn như bò, chả, tôm, trứng lòng đào… Sợi bún tròn to hơn như loại bánh canh nhưng trong và dai dai hấp dẫn. Một tô bún lúc nào cũng bắt vị với hành lá đầy khắp bề mặt và hành phi thơm lừng,nước súp ngọt thanh, không dầu mỡ, có tiêu cay cay, ăn vào những ngày mưa rất ấm bụng. Tô bún đầy đủ gồm có bò tái chín, trứng chần, bò viên, chả cua, hành lá xắt nhuyễn, ăn kèm chén muối ớt chanh rất hấp dẫn.
Mì trộn vừa ăn, nước súp có trứng lòng đào, chả, thịt tái,chả tôm cũng ngon. Cho có hai miếng tóp mỡ thôi nhưng chất lượng lắm nhai rồm rộp nghe vừa vui tai vừa hấp dẫn. Thịt bò tươi, muối ớt thêm ít ít vào thôi vì mì mặn sẵn, chả tôm một cục to, nhìn cái tô tưởng nhỏ nhưng mà đổ nước vào ăn sau thì vừa no luôn.
Vui vẻ, thân thiện, nêm nếm ngon vừa miệng, và không phải chờ lâu mặc dù khách mua lúc nào khá đông là ưu thế tạo điểm cộng cho hàng bún cô Dung.
Hàng bún Cô Dung
Hàng bún cô Huyền
Với dân sành ăn ở Sài Gòn thì hàng bún cô Huyền không còn xa lạ. Đây là một trong những quán bún nước xuất hiện đầu tiên tại Sài Gòn. Món ăn ở đây được thực khách đánh giá cao về chất lượng và sự đa dạng của các món ăn kèm. Tô bún thập cẩm đầy ắp với thịt bò, bò viên, chả bò, chả cua… Đặc biệt, trứng lòng đào được chần kỹ, mang đến cái beo béo hấp dẫn.
Ngoài món bún nước truyền thống, thì quán này được biết đến nhiều nhất với món mỳ cay muối ớt. Mì cay ở đây là mì gói khô, ăn kèm với rất nhiều tóp mỡ, hàng và chả. Mì gói trụng sơ rồi trộn cùng tương ớt và muối trông vô cùng kích thích. Quán còn hào phóng cho thêm hành phi, tóp mỡ giòn rụm. Mì dai dai thấm tháp gia vị, vắt thêm lát chanh nữa để tăng thêm hương vị.Bên cạnh đó còn có một tô nước dùng cực kỳ ngon và màu sắc rất bắt mắt. Bạn sẽ xuýt xoa khi ăn món mì ở đây không chỉ vì vị cay lạ của nó mà còn vì món ăn này thật sự rất ngon và kích thích vị giác.
Món ăn của quán ngon, chất lượng nhưng quán lại có vẻ nổi danh hơn vì phải đợi lâu mới có đồ ăn do đông khách cộng với độ khó chịu của cô chủ quán. Nhiều bạn bảo, bún Chửi Hà Nội vẫn còn phải gọi bún cô Huyền bằng cụ.
Hàng bún cô Huyền
Hàng bún Chị Ba Đề Thám
Bún nước nằm trong hẻm số 2 Đề Thám, trước hẻm có chỉ dẫn nên cũng khá dễ tìm. Ở đây chỗ ngồi cũng nhiều và thoáng thoải mái nên đi lúc nào cũng không sợ thiếu chỗ.
Món ăn trong quán chị Ba Đề Thám ít đụng hàng, vị đậm đà .Mì ở đây làm cay sẵn, nếu muốn cay hơn thì có thể thêm sa tế. Khi ăn cảm giác như toàn bộ vị giác đều được kích thích hết cỡ, lâng lâng 9 tầng mây. Món khá đặc biệt ở đây là tóp mỡ: tóp mỡ vàng óng, nho nhỏ, dù đã được dầm trong nước canh nóng hổi bao lâu cũng vẫn giữ được cái vị giòn giòn, thơm phức, béo ngậy.Gắp vài miếng tóp mỡ phía bên trên tô mì rồi cho vào miệng thưởng thức, quả thật tóp mỡ ở đây rất tuyệt, nhai rộp rộp, ăn đến đâu biết đến đó. Ăn 1 chén chả thấm tháp gì, cứ phải gọi thêm 2-3 chén tóp mỡ ăn mới sướng miệng. Cứ 1 chén tóp mỡ bạn sẽ phải trả thêm 5 000VNĐ.
Hàng bún Chị Ba Đề Thám
Hàng bún cô Có
Trên con đường Trần Kế Xương có rất nhiều quán bún nước nổi tiếng, trong đó có một quán tên khá lạ tai là quán bún nước Cô Có. Không chỉ ấn tượng về tên gọi mà món bún muối ớt ở đây cũng để lại nhiều ấn tượng trong lòng thực khách.Hàng bún nước đơn giản nằm nép mình trong con đường nhỏ nhưng cũng nhờ thế mà lại mang đến một không gian ẩm thực thoải mái, không ồn ào.
Thoạt đầu nhìn vào ai thấy cũng cảm thấy ngán ngẩm vì nước lèo trắng, nhạt nhạt. Nhưng khi tô bún nước đặc biệt bày ra trước mắt thì bao nhiêu hoài nghi đều tan biến. Thay vào đó, bạn sẽ bị mê hoặc trước sự tươi sốt của nào là tôm nõn, thịt bò, chả lụa, chả tôm, trứng…Từng món ăn kèm mang đến một nét đặc sắc riêng: thịt bò tái mềm ngọt,chả tôm vừa dai, vừa the the kích thích vị giác, tôm nõn thì khỏi phải bàn về độ ngọt cùng cái giòn giòn đã miệng. Cuối cùng là trứng chần kiểu lòng đào beo béo làm bung tỏa mọi giác quan. Bún nước ở đây rất dễ bị nghiện và ăn một lần rồi thì sẽ có quay lại lần thứ hai.
Bên cạnh bún nước thì vẫn còn có một “người bạn đồng hành” được ưa chuộng không kém là mì trộn. Sợi mì gói dai dai, mằn mặn trong sốt muối ớt, tương ớt, hành phi lại là lựa chọn hợp lý cho những ai muốn ăn kiểu khô. Vừa ăn vừa hít hà cái cay the như thế thì còn gì bằng.
Ngoài hương vị khác biệt, tạo được điểm nhấn riêng thì thái độ thân thiện, hiếu khách của quán cũng khiến thực khách hài lòng.
Hàng bún cô Có
Bún muối ớt Sài Gòn với những hương vị đặc trưng và cách ăn khác nhau. Bạn có thể gắp một đũa mì dai dai, cắn miếng da heo giòn rụm và cảm nhận hương vị chua chua, cay cay, độ ngọt vừa phải của món ăn tan trên đầu lưỡi, lan dần xuống cổ họng hay ăn một miếng mì thì húp một muỗng nước súp,.. Song, dù ăn theo cách nào đi nữa thì bạn cũng sẽ khó lòng cưỡng lại được sự quyến rũ của món ăn mang đậm dấu ấn của quê hương Bình Định. Hãy thưởng thức món ăn có nguồn gốc từ Bình Định giữa Sài Gòn, bạn nhé!
Đăng bởi: Điệp Phạm Kim
Từ khoá: 7 quán bún nước, mì trộn muối ớt ngon nổi tiếng nhất ở Sài Gòn
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết 7 quán bún nước, mì trộn muối ớt ngon nổi tiếng nhất ở Sài Gòn của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.