Bạn đang xem bài viết 6 loại thực phẩm không tốt như nhiều người đã tâng bốc, khiến bạn phí tiền mua tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hiện nay, mọi người đang ngày càng quan tâm đến các nguồn thực phẩm dung nạp vào cơ thể. Vì vậy, đã xuất hiện rất nhiều các loại thức ăn đang được “thần thánh hóa” về công dụng gây hiểu lầm cho nhiều người. Vậy sự thật là gì? Cùng tìm hiểu với Pgdphurieng.edu.vn nhé.
Nước ép trái cây
Hương vị thơm ngon, chua ngọt của nước trái cây là một thức uống được nhiều người yêu thích và tin rằng chúng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây lại là một loại nước gây no, nếu sử dụng nhiều sẽ dễ hấp thụ calo và gây nguy cơ béo phì.
Hơn hết, khi ép trái cây để lấy nước có thể sẽ làm mất một số chất có lợi của chúng. Chẳng hạn như phần chất xơ có trong trái cây sẽ bị mất đi, hoặc hàm lượng vitamin C cũng sẽ không còn được như lúc đầu sau khi ép.
Ngoài ra, một số loại nước trái cây hiện hữu trên thị trường không chứa 100% nguyên chất từ trái cây mà còn sử dụng thêm đường, gây hại cho cơ thể. Vì thế, bạn nên cố gắng ăn cả trái cây bên cạnh việc sử dụng nước ép để đảm bảo sức khỏe.
Trái cây sấy khô
Việc tiêu thụ các loại trái cây và rau củ là một điều rất có ích cho cơ thể, nhưng đối với một số người thì việc đảm bảo lượng tiêu thụ hằng ngày quả là điều khó khăn. Vì vậy, sự xuất hiện của các loại rau củ và trái cây sấy khô xuất hiện chính là giải pháp mà họ đang tìm kiếm.
Hiện nay, trên thị trường có hai loại rau củ sấy khô đó là: sấy khô xong chiên và sấy đông khô. Tuy nhiên, việc sấy khô xong chiên sẽ làm mất một lượng lớn chất dinh dưỡng có trong hoa quả, chúng còn hấp thụ dầu và muối khiến hàm lượng calo tăng cao, gây hại cho sức khỏe.
Còn đối với phương pháp sấy đông khô sẽ tốt hơn so với phương pháp sấy khô xong chiên. Các nghiên cứu đã chỉ ra tỷ lệ bảo quản hàm lượng vitamin C, protein thô và tổng lượng đường có trong măng tây sau khi sấy lạnh chân không lần lượt là 63,86%, 80,49% và 81,68% so với măng tây tươi.
Vì vậy, nếu muốn ăn rau củ sấy khô, bạn nên lựa chọn các loại được sấy theo phương pháp đông khô sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tiêu thụ các trái cây tươi để đảm bảo sức khỏe được tốt nhất.
Ngũ cốc yến mạch
Yến mạch là một loại thực phẩm chứa nhiều beta glucan, giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giúp cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, các loại ngũ cốc có mặt trên thị trường lại được trộn lẫn nhiều loại nguyên liệu khác nhau khiến nhiều người lầm tưởng.
Nhưng sự thật chúng lại chứa rất ít yến mạch mà chỉ bao gồm các nguyên liệu không rõ nguồn gốc chứa đường, dầu, gia vị,… gây hại cho cơ thể. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ bảng thành phần trước khi chọn mua yến mạch để bảo đảm cho sức khỏe bản thân.
Bánh quy ngũ cốc nguyên hạt
Theo báo cáo của Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ (ASN), các loại ngũ cốc nguyên hạt có chứa hàm lượng chất xơ cao, rất tốt trong việc làm giảm nguy cơ gây tiểu đường và bệnh tim mạch. Vì lẽ đó, các loại thực phẩm như bánh quy ngũ cốc nguyên hạt được mọi người tin tưởng là rất tốt cho sức khỏe.
Trên thực tế, hàm lượng chất xơ có trong bánh quy ngũ cốc thật sự cao hơn bánh quy thông thường nhưng vẫn không thích hợp sử dụng thường xuyên. Do chúng chứa hàm lượng chất béo vô cùng cao, có thể gây rối loạn lượng đường trong máu và gây tăng cân, nguy hiểm đến sức khỏe.
Vì vậy, khi muốn ăn bánh quy ngũ cốc, bạn nên lựa chọn những loại có hàm lượng ngũ cốc cao và tổng lượng chất béo, calo thấp để an toàn cho sức khỏe.
Đồ uống năng lượng
Các loại đồ uống năng lượng hầu hết đều chứa hàm lượng đường và cafein bên cạnh nước và các chất dinh dưỡng. Hấp thụ cafein liên tục sẽ gây mất ngủ, hồi hộp, lo lắng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của người sử dụng.
Sữa chua trái cây
Các loại sữa chua trái cây có mặt trên thị trường đều chứa hàm lượng đường lớn, các thành phần như trái cây lại thật sự không nhiều. Vì vậy, nếu sử dụng thường xuyên, không những gây tăng cân mà còn khiến bản thân bị sâu răng.
Vì thế, nếu muốn ăn sữa chua trái cây, bạn nên chọn những loại sữa chua không đường, cắt vài miếng trái cây vào, sẽ giúp cơ thể tốt hơn.
Bài viết trên là những thông tin về các loại thực phẩm không thực sự tốt như lời đồn. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Pgdphurieng.edu.vn để có thêm kiến thức nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 6 loại thực phẩm không tốt như nhiều người đã tâng bốc, khiến bạn phí tiền mua tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.