Bạn đang xem bài viết 6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Đối với các món ăn vặt được chế biến từ bánh tráng hầu như đã dần trở nên quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là giới trẻ. Hôm nay Pgdphurieng.edu.vn sẽ gửi đến bạn cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới đơn giản tại nhà.
Bánh tráng chiên giòn
Chuẩn bị
20 phútChế biến
10 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh tráng chiên giòn
-
10 trứng cút
-
5 cây xúc xích
-
100g hành lá
-
50g hành phi
-
50g con ruốc
-
1 bịch bánh tráng
-
Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise, bơ
Cách làm bánh tráng chiên giòn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Xúc xích bạn bỏ vỏ rồi cắt theo chiều dọc chia làm 4 phần. Hành lá bạn rửa sạch cắt bỏ gốc, rồi cắt nhỏ.
Bước 2 Cho nhân ra bánh tráng và cuộn bánh
Bạn cho bánh tráng ra thớt thoa một ít nước lên bề mặt bánh tráng để bánh tráng được mềm hơn, sau đó cho lên 1 muỗng cà phê bơ rồi tráng mỏng ra tiếp tục cho thêm 1 muỗng cà phê hành lá, 1 muỗng cà phê con ruốc, 1 muỗng cà phê hành phi và đập 1 quả trứng cút vào.
Rồi dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên, cho thêm 2 miếng xúc xích vào rồi cuộn tròn. Tương tự như vậy bạn cuốn đến khi hết nguyên liệu
Bước 3 Chiên bánh tráng
Bạn bắc chảo lên bếp đổ dầu ngập ⅔ chảo, đun ở lửa vừa đến dầu sôi thì cho bánh tráng vào chiên khoảng 10 phút đến khi vàng đều thì tắt bếp, cho ra rổ để ráo.
Sau khi bánh tráng đã ráo dầu bạn cho ra dĩa rồi cắt bánh làm đôi sẽ dễ ăn hơn
Lưu ý: Trong lúc chiên phải thường xuyên trở bề bánh tráng tránh để cháy khét.
Bước 4 Thành phẩm
Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món bánh tráng cuốn chiên mới lạ tại nhà, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của bánh tráng hòa quyện với các nguyên liệu bên trong ăn kèm với tương ớt và sốt mayonnaise nữa thì còn gì bằng.
Bánh tráng cuộn chuối chiên
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm bánh tráng cuộn chuối chiên
-
4 trái chuối xiêm
-
16 bánh tráng cuốn chả giò
-
1/2 muỗng canh bột quế
-
3 muỗng canh bột bắp
-
Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
Cách làm bánh tráng cuộn chuối chiên
Bước 1 Sơ chế chuối xiêm
Đầu tiên, bạn lột vỏ chuối và cắt dọc chuối làm tư vào 1 cái tô. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe muối, thêm vào ½ muỗng cafe bột quế, 3 muỗng canh bột bắp để tránh chuối thấm nước và có hương quế hấp dẫn.
Bước 2 Làm bánh cuốn cuộn chuối chiên
Tiếp đó, bạn lấy bánh tráng cuốn chả giò ra, trải thẳng ra, cho 1 miếng chuối vào, cuốn bánh lại như cuốn chả giò. Làm lần lượt đến hết chỗ chuối là được, để cho chắc bạn bôi ít nước để bánh tráng dính chặt và không bị bung.
Bước 3 Chiên bánh tráng cuộn chuối
Bắt chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ, đun đến dầu sôi thì thả từng cuốn chuối vào chiên.
Bạn chiên đến khi bánh cuốn có màu vàng ươm thì gắp ra, để lên giấy thấm để hút dầu. Bạn nhớ chiên từ từ đến khi cuốn bánh vàng để nhân chuối bên trong chín nhé!
Bước 4 Thành phẩm
Món bánh cuộn chuối chiên vàng rộm, nhìn ngon mắt. Nếm thử cảm nhận vị ngọt thanh thoát của chuối kết hợp hương quế hấp dẫn làm ai ăn cũng mê cả.
Bánh tráng rong biển chiên
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútDành cho
3 – 5 người
Nguyên liệu làm bánh tráng rong biển chiên
-
3 miếng rong biển cuộn cơm
-
5 miếng bánh tráng gạo
-
2 muỗng cafe mè rang
-
1 ít chà bông
-
Gia vị: Muối sấy, dầu ăn
Cách làm bánh tráng rong biển chiên
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cắt 5 miếng bánh tráng gạo thành những miếng nhỏ hình vuông, 3 miếng rong biển cũng cũng cắt hình vuông sao cho nhỏ hơn bánh tráng.
Kế đến, bạn thoa ít nước lên bánh tráng rồi ép miếng rong biển sao cho dính chặt là được, làm đến hết phần bánh tráng và rong biển.
Bước 2 Làm bánh tráng rong biển chiên
Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn, bạn cho từng miếng bánh tráng dán rong biển vào chiên, bánh tráng chín phồng rất nhanh, bạn chỉ cần vớt ra là được.
Cho phần bánh tráng rong biển chiên vào 1 cái tô lớn, thêm vào 2 muỗng cafe mè rang, 1 ít muối sấy rồi trộn đều chúng lên rồi cho ra đĩa, rắc lên trên ít chà bông là có thể thưởng thức món này rồi.
Bước 3 Thành phẩm
Món bánh tráng rong biển chiên làm cực nhanh và đơn giản. Món có vị giòn thơm của rong biển kết hợp với mè, hòa quyện với chà bông làm món snack này thêm ngon lành.
Bánh tráng chiên cuộn pate, trứng
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh tráng chiên cuộn pate, trứng
-
1 túi bánh tráng cuốn chả giò
-
200g pate
-
400g hành lá cắt nhỏ
-
200g giò sống
-
3 quả trứng gà
-
1 ít hành phi
-
Gia vị: Dầu ăn
Cách làm bánh tráng chiên cuộn pate, trứng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn vào 400g hành lá cắt nhỏ, rồi cho vào lò vi sóng 15 giây để phi, qua 15 giây đem mỡ hành ra. Kế đến, bạn đập 3 quả trứng gà ra 1 cái tô, đánh đều.
Bước 2 Cuốn bánh tráng
Tiếp đó, bạn trải bánh tráng ra bàn, cho 1 ít pate lên bánh tráng và quét 1 lớp trứng gà, 1 lớp mỡ hành, 1 ít hành phi rồi nhẹ nhàng cuốn lại.
Cuốn bánh tráng kế tiếp, bạn cho 1 ít giò sống và quét trứng, mỡ hành, hành phi như cuốn ban đầu. Bạn tiếp tục làm đến hết pate với giò sống.
Bước 3 Hoàn thành
Bắt chảo lên bếp, cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ và đun nóng, sau đó bạn thả từng cuốn bánh tráng vào chiên. Chiên cỡ 1 phút thì trở bánh để bánh chín giòn đều, chiên hết mẻ bánh tráng cuộn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 4 Thành phẩm
Món bánh tráng cuộn pate, trứng cực ngon và lạ miệng. Cuốn bánh tráng giòn rụm, bắt mắt, hương vị hấp dẫn, vị béo thơm của pate kết hợp vị trứng gà hay giò sống làm món ăn thêm thơm ngon lạ thường.
Bánh tráng chiên cuộn mì trộn
Chế biến
10 phútChuẩn bị
5 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh tráng chiên cuộn mì trộn
-
1 gói mì Indomie
-
1 cây xúc xích
-
2 phô mai mozzarella dạng que
-
Bánh tráng
-
Gia vị: dầu ăn
Cách làm bánh tráng chiên cuộn mì trộn
Bước 1 Làm mì trộn
Bạn bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi thì cho mì vào luộc chín, sau đó vớt mì ra tô. Bạn cho toàn bộ gói gia vị mì vào, trộn đều cho mì thấm vị.
Bước 2 Cuộn bánh tráng
Xúc xích bạn cắt miếng sợi dài, 2 que phô mai mozzarella bạn kéo ra tách đôi.
Bạn đặt 1 miếng bánh tráng lên thớt hoặc bề mặt phẳng, sau đó cho mì trộn, xúc xích và phô mai vào. Bạn gấp hai bên mép rồi từ từ cuộn bánh tráng lại.
Chú ý
Bạn cuộn nhẹ tay để bánh tráng không bị rách và rơi nhân ra ngoài nhé!
Bước 3 Chiên bánh tráng
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho bánh tráng vào, chiên với lửa nhỏ. Thấy bánh tráng vàng đều hai mặt thì bạn vớt ra, để ráo dầu.
Bước 4 Thành phẩm
Bánh tráng chiên cuộn mì trộn sau khi hoàn thành nóng hỏi, có màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận được vị mì xào đậm vị kết hợp với phô mai beo béo, lớp vỏ thì giòn rụm bắt vị. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp để làm ngay món ăn lạ miệng này nào!
Bánh tráng chiên cuộn cơm nguội
Chỉ với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và dễ tìm như bánh tráng, cơm nguội, xúc xích, bơ,… mà bạn đã có ngay cho mình một món ăn vặt rất ngon rồi. Món ăn này còn giúp giải quyết nồi cơm nguội nhanh lắm đấy.
Tham khảo: Cách làm bánh tráng cuộn cơm nguội chiên giòn rụm, thử là mê ngay
Trên đây là 6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới đơn giản tại nhà mà Pgdphurieng.edu.vn tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.
Xem clip Tiktok cách làm bánh tráng chiên cuộn mì xào:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.