Bạn đang xem bài viết 5 Thực phẩm nên tránh khi chuẩn bị cơm hộp mang đi làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nấm
Trong nấm nấu chín chứa rất nhiều nitrat tốt cho máu và cung cấp lượng oxy lớn cho cơ thể. Tuy nhiên, khi để qua đêm, chất nitrat này sẽ chuyển hóa thành nitrite – một độc tố gây hại đến sức khỏe.
Bên cạnh đó, nấm thường bị mất đi rất nhiều dưỡng chất nếu để quá lâu hoặc nấu đi nấu lại nhiều lần. Chính vì vậy, bạn đừng nên chuẩn bị các món ăn từ nấm để mang đi làm vào hôm sau.
Rau xanh nhiều lá
Rau xanh chính là một trong những món ăn được dân công sở rất yêu thích. Tuy nhiên, rau sau khi nấu chín, rồi để qua đêm thường bị mất đi rất nhiều Vitamin và ăn cũng không ngon như lúc ban đầu nữa.
Canh rau để qua đêm là môi trường rất thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Khi đó lượng nitrat sẽ chuyển hóa thành nitrite – chất chứa nguy cơ gây ung thư và đường ruột.
Theo Sức khoẻ và Đời sống, đối với rau xanh nên lựa chọn những loại rau củ như su hào, cà rốt, su su, củ cải… hơn là các loại rau lá.
Các món nộm, gỏi
Khi làm nộm, gỏi thường phải cho rất nhiều gia vị nêm nếm như nước mắm, đường, giấm. Và đây cũng là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển nếu để qua đêm. Đặc biệt, vị chua của giấm khiến món nộm rất nhanh bị thiu, khi ăn có thể bị đau bụng, tiêu chảy. Vì vậy, món nộm, gỏi là món nên ăn ngay chứ không nên để qua đêm.
Hải sản
Khi để hải sản quá lâu, chúng sẽ tự phân hủy Protein (giống như xác chết động vật). Ăn hải sản để qua đêm không những không ngon nữa mà còn cực kỳ nguy hiểm đối với gan và thận. Ăn nhiều có thể dẫn đến một số triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, nặng hơn là ngộ độc.
Lòng lợn
Lòng lợn là nơi chứa kí sinh trùng, vi khuẩn gây bệnh nhiều nhất trong các bộ phận của con lợn. Dù đã được rửa sạch nhưng chưa chắc là chúng ta có thể loại bỏ được hết những vi khuẩn bên trong lòng lợn.
Nếu để qua đêm thì khả năng nhiễm khuẩn sẽ càng cao hơn nữa. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn loại thực phẩm này để tránh mắc phải các bệnh về đường tiêu hóa.
Trên đây là một số thực phẩm bạn không nên để qua đêm rồi đóng hộp đem đi làm vào hôm sau. Tốt nhất, bạn nên dậy sớm để chuẩn bị một số món ăn đơn giản. Vừa ngon lại vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Xem thêm: Những thực phẩm không nên hâm lại nhiều lần
Nguồn tham khảo: eva.vn, Sức khoẻ và Đời sống
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 Thực phẩm nên tránh khi chuẩn bị cơm hộp mang đi làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.