Rau cải đắng hay còn gọi là cải bẹ xanh đã quá quen thuộc trong đời sống của người dân Việt Nam. Nhưng các bạn có biết ngoài được sử dụng để chế biến món ăn thì rau cải đắng còn có tác dụng trị bệnh rất tốt. Dưới đây Phongcachlamdep xin giới thiệu 5 tác dụng của rau cải đắng mà không phải ai cũng biết cho các bạn tham khảo!
Theo Đông y thì rau cải đắng có vị cay, đắng, tín ôn giúp giải cảm hàn, thông đàm, an thàn, lợi khí, lợi tiểu và giảm đau rất tốt cho cơ thể. Chính vì thế, ngoài tác dụng làm rau ăn bổ sung vitamin và chất xơ thì rau cải đắng còn sử dụng làm thuốc chữa bệnh.
MỤC LỤC
Chống oxy hóa, ngăn ngừa hình thành gốc tự do trong cơ thể
Các bạn có biết trong rau cải đắng có chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể như: vitamin C, vitamin E, flavonoid, beta carotene và lutein…Những hàm lượng dưỡng chất dồi dào này sẽ giúp cho cơ thể chống oxy hóa và ngăn ngừa các gốc tự do rất tốt.
Hỗ trợ điều trị táo bón cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Trong rau cải đắng có chứa hàm lượng chất xơ và chất nhầy cao. Những chất này có tác dụng hỗ trợ nhu động ruột giúp tăng cường khả năng tiêu hóa của đại tràng và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, ăn nhiều rau cải đắng còn giúp cho cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống viêm ruột và thanh nhiệt hiệu quả.
Cung cấp nguồn vitamin K dồi dào cho cơ thể
Bạn có biết vitamin K giữa vai trò quan trọng chống đông máu và rất cần thiết cho hoạt động của hệ tim mạch và xương khớp. Khi cơ thể bị thiếu hụt vitamin K sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh lý tim mạch và loãng xương. Ngoài ra, việc thiếu hụt vitamin K còn là nguyên nhân dẫn đến bệnh Alzheimer và mất trí nhớ ở người già. Ăn rau cải đắng mỗi ngày chính là cách các bạn bổ sung lượng vitamin K dồi dào cho cơ thể.
Tăng cường sức đề kháng chống ung thư
Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong thành phần của rau cải đắng có chứa rất nhiều các loại vitamin tốt cho sức khỏe. Trong đó phải kể đến hàm lượng vitamin A và vitamin C dồi dào giúp cải thiện hệ miễn dịch, kích thích sự hình thành của các tế bào bạch cầu giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng tiềm ẩn.
Ngoài ra, rau cải đắng còn chứa một lượng dồi dào các hợp chất thực vật có lợi tên là glucosinolate. Chất này đã được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng là giúp bảo vệ cơ thể chống lại được các tế bào ung thư, ngăn chặn chúng tăng sinh trong cơ thể.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì các loại rau thuộc họ cải nói chung và rau cải đắng nói riêng sẽ giúp con người làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư: dạ dày, đại trực tràng, ung thư buồng trứng…
Tăng cường thị lực cho mắt
Trong rau cải đắng có chứa 2 chất chống oxy hóa là lutein và zeaxanthin. Hai chất này được chứng minh là có tác dụng bảo vệ võng mạc và giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa trên đôi mắt. Hỗ trợ cải thiện thị lực giúp cho đôi mắt của bạn thêm sáng khỏe. Việc ăn nhiều rau cải đắng còn giúp bạn chống lại căn bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác gây ra.
Trên đây là tác dụng của rau cải đắng cho các bạn tham khảo. Thực chất thì loại rau này còn nhiều tác dụng tốt hơn nữa cho sức khỏe. Vì thế, các bạn đừng quên bổ sung loại rau này vào chế độ ăn của gia đình nhé!
THÔNG TIN HỮU ÍCH
Từ khóa:
Đăng bởi: Phương Thảo Nguyễn
Từ khoá: 5 Tác dụng của rau cải đắng mà không phải ai cũng biết?
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết 5 Tác dụng của rau cải đắng mà không phải ai cũng biết? của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.