Bạn đang xem bài viết 5 nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bảo vệ và cải thiện sức khỏe của buồng trứng rất quan trọng đối với những phụ nữ đang mong muốn có thai, nhất là khi số người khó thụ thai, hiếm muộn, vô sinh ngày càng gia tăng hiện nay. Trong bài viết này, Pgdphurieng.edu.vn tổng hợp 5 nhóm thực phẩm được cho là giúp cải thiện khả năng thụ thai ở phụ nữ. Cùng tìm hiểu nhé!
Thực phẩm giàu DHEA
DHEA có tên đầy đủ là dehydroepiandrosterone, một loại hormone sản xuất từ tuyến thượng thận, khi lượng DHEA trong cơ thể suy giảm sẽ dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng, thậm chí teo nang trứng.
Do đó, việc bổ sung vừa phải các thực phẩm giàu DHEA sẽ giúp các nang trứng có thể phát triển tốt. Những thực phẩm giàu DHEA có thể kể đến như khoai mỡ, đậu nành, bơ,…
Thực phẩm giàu axit folic
Axit folic không chỉ quan trọng với bà bầu mà chị em phụ nữ đang mong muốn có thai cũng rất cần đến dưỡng chất này giúp thụ thai thành công. Axit folic được cho là có ích cho việc cải thiện sự rụng trứng không đều và nhằm giúp phôi thai phát triển, ngăn nguy cơ dị tật thai nhi.
Bạn có thể bổ sung chất này thông qua các thực phẩm như bơ, các loại hạt, bông cải xanh, măng tây, củ cải, cải bó xôi, mầm lúa mì, các loại đậu,…
Thực phẩm chứa Coenzyme Q10
Coenzyme Q10 có ích trong việc nuôi trứng, tăng khả năng có thai, đặc biệt quan trọng với phụ nữ lớn tuổi, từng sảy thai hoặc hiếm muộn.
Lượng Coenzyme Q10 có thể bị thiếu hụt do nhiều nguyên nhân khác nhau và có thể suy giảm theo tuổi tác. Do đó, việc bổ sung tăng cường Coenzyme Q10 qua thực phẩm là cần thiết.
Chất này có trong các thực phẩm tự nhiên như: dầu olive, dầu thực vật, đậu nành, thịt bò, quả óc chó, cá ngừ, cá hồi, cá thu,…
Vitamin D
Vitamin D là vitamin quen thuộc với chúng ta, đây là một loại vitamin tan trong chất béo có ảnh hưởng đến sự sản xuất của hormone estrogen, giúp làm dày nội mạc tử cung và tạo nên một môi trường tốt cho em bé phát triển trong bụng mẹ.
Các thực phẩm giàu vitamin D có thể kể đến như cá hồi, cá trích, cá mòi, sữa, lòng đỏ trứng,...Ngoài ra, tắm nắng cũng giúp cơ thể hấp thụ nhiều vitamin D.
Thực phẩm giàu sắt
Chất sắt là một trong những chất rất cần thiết với sức khỏe con người, đặc biệt đây là nguồn nuôi dưỡng buồng trứng quan trọng. Hơn nữa, sau mỗi kỳ kinh nguyệt, cơ thể phụ nữ mất đi một lượng máu nên cần bổ sung thêm chất sắt nếu mong muốn có thai.
Bổ sung chất sắt đầy đủ sẽ giúp giảm nguy cơ vô sinh, kích thích nang trứng phát triển, tốt cho quá trình hình thành phôi thai. Những thực phẩm giàu chất sắt như ức gà, lòng đỏ trứng, thịt đỏ các loại, bí đỏ, cải bó xôi.
Trên đây là tổng hợp thông tin về 5 nhóm thực phẩm giúp cải thiện khả năng thụ thai cho phụ nữ mà Pgdphurieng.edu.vn muốn gửi đến bạn. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích, giúp bạn chăm sóc sức khỏe tốt hơn!
Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.