Bạn đang xem bài viết 5 loại rau quả nên nấu chín hơn là ăn sống tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cà rốt
Trong cà rốt chứa hàm lượng beta-caroten cao, khi đưa vào cơ thể chúng chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt, hỗ trợ miễn dịch, cũng như làm đẹp cho làn da của bạn.
Một nghiên cứu của các nhà khoa học tiến hành năm 2002 chứng minh rằng cà rốt khi được nấu chín có hàm lượng beta-caroten cao hơn rất nhiều so với cà rốt sống, đồng thời chúng dễ hấp thụ hơn.
Cà chua
Theo tạp chí International Journal of Food Sciences and Nutrition khi ăn cà chua sống bạn chỉ dung nạp vào cơ thể 4% lượng chất chống oxy hóa vốn có trong cà chua.
Khi được nấu chín, các lớp tế bào của cà chua bị phá vỡ, từ đó cơ thể dễ dàng hấp thu dinh dưỡng hơn rất nhiều. Do đó nên nấu chín cà chua hơn là ăn sống.
Rau chân vịt
Rau chân vịt chứa lượng lớn chất sắt cũng như folat – một vitamin nhóm B cần thiết cho sự phát triển của các tế bào.
Khi nấu chín lượng rau chân vịt co lại rất nhiều, do đó bạn sẽ ăn được nhiều hơn, đồng thời dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn.
Măng tây
Được xem là loại thực phẩm chứa lượng lớn vitamin có khả năng đẩy lùi ung thư. Thế nhưng lớp tế bào cứng của lớp vỏ ngăn cơ thể hấp thụ dinh dưỡng từ chúng.
Khi nấu chín, các tế bào sợi của lớp vỏ bị phá vỡ, giúp cơ thể hấp thụ các vitamin dễ dàng hơn.
Bí đỏ
Tương tự như cà rốt, bí đỏ cũng có lượng lớn beta-caroten và cũng dễ dàng được hấp thụ hơn khi được đun nóng, nấu chín.
Lưu ý khi chế biến rau củ
Luộc rau là cách giúp cơ thể hấp thụ nhiều dưỡng chất từ rau củ nhất.
Nên nấu nguyên vẹn rau củ hoặc cắt chúng thành khúc lớn, cắt khúc nhỏ làm lượng dinh dưỡng dễ dàng mất đi trong quá trình sơ chế hay chế biến.
Thêm chút dầu olive, dầu hạt lanh hay dầu bơ vào khi chế biến rau sẽ hỗ trợ cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất hơn.
Xem thêm: Mẹo bảo quản rau củ hiệu quả
Thông tin tham khảo: suckhoedoisong.vn
Rau củ được sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn tăng cường lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể cho bản thân cũng như gia đình hằng ngày. Nếu bạn có những bí quyết nấu ăn khác thì hãy chia sẻ cùng Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 loại rau quả nên nấu chín hơn là ăn sống tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.