Bánh ướt chính là món ăn bữa lỡ và rất bình dân của người xứ Huế. Thực sự thì bánh ướt không phải của riêng đất Huế, nhưng những điều mà người Huế tạo nên món bánh ướt này lại làm nổi bật nét tinh hoa của vùng đất cố đô khiến bất kỳ du khách nào khi đến đây không thể bỏ qua. Hãy cùng chúng mình điểm mặt những địa điểm bán bánh ướt ngon nhất ở Huế nhé.
Bánh Ướt Quán 82
Bên cạnh bánh ướt thịt nướng Huyền Anh thì khi đến khu phố Kim Long thực khách sẽ không thể bỏ qua Bánh Ướt Quán 82. Lớp vỏ bánh ướt tại đây vừa dẻo, vừa dai và được tráng rất mỏng. Nhân bên trong là thịt nướng cùng với rau thơm, xà lách và giá đỗ. Vỏ bánh được làm từ loại bột gạo hảo hạng, nghiền thật nhỏ, nhân bánh từ thịt ba chỉ ngon với tỉ lệ nạc mỡ vừa phải và tẩm ướp khéo léo cùng rất nhiều loại gia vị khác để tạo nên mùi hương thơm nức mà vẫn bảo toàn nguyên độ ngọt của thịt.
Món bánh ướt ở quán 82 này thêm phần nổi tiếng chính là nhờ thứ nước chấm pha theo công thức gia truyền được lưu giữ qua nhiều thế hệ mà không nơi nào có được. Nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện khéo léo với bánh ướt dẻo thơm, rau xanh dậy mùi mang đến những phút giây thật đáng nhớ.
Thông tin liên hệ:
Bánh Ướt Quán 82
Bánh ướt nóng Lê Hồng Phong
Quán Bánh ướt nóng Lê Hồng Phong có thời gian hoạt động khá lâu đời, ít nhất cũng phải hơn chục năm rồi. Bánh ướt tại đây được làm thủ công tại chỗ, chỉ khi nào có khách đến gọi món thì quán mới bắt đầu làm những mẻ bánh nóng hổi để thực khách thưởng thức ngay khi bánh còn nóng.
Vỏ bánh ướt tại Bánh ướt nóng Lê Hồng Phong trắng mịn, tráng mỏng khéo léo chứ không hề dày, bánh rất dẻo và không hề bị bã hoặc nát, dậy mùi thơm của bột gạo và tinh bột sắn. Nhân bánh được mix khéo léo các nguyên liệu với nhau bao gồm thịt nạc băm nhuyễn với mộc nhĩ thái sợi được xào cẩn thận, khi ăn có vị giòn sần sật của nhân, mềm mềm của bánh mang đến một trải nghiệm thật khó quên. Bánh ướt tại đây còn được ăn kèm với chả, các loại rau thơm đặc trưng theo mùa của xứ Huế.
Bánh ướt nóng Lê Hồng Phong
Bánh Ướt Heo Quay Bà Sửu
Nếu mê mẩn món bánh ướt heo quay ở Huế thì không thể không biết đến quán Bánh Ướt Heo Quay bà Sửu. Tại quán của bà Sửu heo quay ăn trực tiếp với bánh ướt kèm thêm một đĩa dưa ghém muối chua cùng với giá hẹ cà rốt, hai bát nước mắm với ớt ngọt mặn tùy theo khẩu vị của mỗi thực khách và tùy theo cách pha chế. Ăn kèm bánh ướt còn có thêm cả một đĩa rau sống đầy đặn được rửa kỹ càng và rất sạch sẽ gồm nhiều thứ rau như ngò thơm, rau xà lách, bắp chuối thái nhỏ và một đĩa ớt xanh nguyên quả của xứ Quảng. Chỉ cần một miếng thịt heo quay vàng ruộm, thơm nức thêm một miếng bánh ướt, một chút rau sống và chấm với thứ nước được pha chế khéo léo, cắn miếng ớt nhỏ thì bạn sẽ hiểu tại sao quán bánh ướt này lại nổi danh đến vậy.
Khi gọi bánh ướt ở đây bạn nhớ kêu thêm một chút hành phi nhỏ để thêm mùi vị tuyệt vời nhé. Mặc dù là bánh ướt thịt quay nhưng ăn không hề bị ngán mà trái lại rất thanh đạm và dễ nếm. Với món ăn này bạn sẽ cung cấp gần như đầy đủ dinh dưỡng trong một bữa từ những dưỡng chất từ động vật, thực vật cho tới tinh bột.
Bánh Ướt Heo Quay Bà Sửu
Bánh Ướt Xứ Truồi Dung Ngô
Bà chủ quán bánh ướt Dung Ngô vốn là người xứ Truồi nên đã mang hương vị quê hương vào món ăn hấp dẫn này và khiến thực khách vô cùng hài lòng. Trải qua nhiều năm làm bánh ướt, quán Dung Ngô đã trở thành địa chỉ quen thuộc của người dân Huế và các du khách khi đến vùng đất này. Quán không quá rộng lớn nhưng luôn thoáng mát, sạch sẽ, cả thìa và đũa được bọc nilon cẩn thận nên rất đảm bảo vệ sinh.
Mỗi đĩa bánh ướt ở đây đều tròn vị như nhau, bánh dẻo và trắng điểm xuyết những lát hành phi vàng ruộm bên trên trông rất bắt mắt. Tại quán có thịt luộc và thịt quay để lựa chọn ăn kèm với bánh ướt. Thịt tại đây được quay với bí quyết riêng mang đến vị thơm ngon lạ lùng, những miếng ba chỉ được chọn lựa kỹ càng và tỉ mẩn cũng với tỉ lệ mỡ và nạc vừa phải để tránh bị ngán, thịt quay lên vàng ươm và thơm nức. Nước chấm được pha chế và nấu kỹ càng chứ không phải thứ nước lèo bình thường. Thêm nữa rau sống cùng dưa giá kiệu của quán Dung Ngô cực ngon, rau luôn tươi ngon và đa dạng chủng loại như rau thơm, bạc hà, diếp cá,… Tất cả những thứ này đều mang trọn vẹn và đầy đủ hương vị bánh ướt của xứ Truồi trứ danh khiến rất nhiều người ăn phải mê mẩn.
Bánh Ướt Xứ Truồi Dung Ngô
Bánh Ướt Thịt Nướng Huyền Anh
Không quá lời khi nói Bánh Ướt Thịt Nướng Huyền Anh là quán bánh ướt ngon nhất ở Huế. Quán bánh ướt này nằm ẩn mình trong một con hẻm nhỏ xung quanh là những ngôi nhà cao tầng với những hàng cây xanh mát, rất yên tĩnh nhưng thực khách thì luôn tấp nập ra vào.
Bánh ướt tại đây được làm từ bột gạo loại ngon, trắng mịn kết hợp với bột sắn lọc cẩn thận với một tỉ lệ phù hợp nhất. Để có mẻ bánh ướt ngon nhất và không chua thì bánh dùng ngay và tráng đến đâu ăn đến đó. Thịt nướng là loại thịt chỉ được thái mỏng và tẩm ướp khéo léo cùng các gia vị như hành, tiêu, ngũ vị, mắm, vừng sau vài giờ sẽ đem kẹp và nướng trên bếp than đỏ hồng tới khi đủ độ chín và dậy mùi thơm thì dùng loại thịt này để kẹp cùng rau thơm, giá đỗ và xà lách để làm nhân và cuốn bánh ướt ăn.
Bánh Ướt Thịt Nướng Huyền Anh ngon và nổi tiếng chính là nhờ thứ nước chấm đặc biệt được pha chế với công thức gia truyền từ loại nước mắm nguyên chất cùng đường, chanh, tỏi và ớt để tạo nên bát nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt chấm cùng bánh ướt tạo ra một hương vị thật tuyệt vời và khó quên.
Bánh Ướt Thịt Nướng Huyền Anh
Bánh ướt là một đặc sản bạn không thể quên thưởng thức khi đến Huế do vậy hãy bỏ túi ngay 5 địa chỉ này để thưởng thức món ăn đặc sắc, bình dị mang đậm chất xứ Huế mộng mơ nhé.
Đăng bởi: Lái Chị Em Muốn
Từ khoá: 5 địa điểm bán bánh ướt ngon nhất ở Huế
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết 5 địa điểm bán bánh ướt ngon nhất ở Huế của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.