Bánh tẻ hay còn gọi là bánh răng vừa là loại bánh khá phổ biến ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Trên địa bàn Hà Nội chúng ta có thể dễ dàng tìm mua loại bánh này. Tuy nhiên không phải mua ở đâu bánh cũng ngon và an toàn vệ sinh, trong bài viết này chúng mình sẽ gửi đến bạn đọc top 5 những địa chỉ bsn bánh răng bừa nổi tiếng Hà Thành.
Bánh tẻ ngon phố Bạch Mai
Địa chỉ bánh răng bừa nổi tiếng tại Hà Nội cuối cùng mà chúng mình muốn đưa đến cho quý vị là Bánh tẻ phố Bạch Mai. Bánh tẻ ngon phố Bạch Mai là bánh gia truyền lâu năm Họ Đặng ở Văn Giang . Bánh được làm từ gạo tẻ đặc biệt, nhân thịt mộc nhĩ được chọn lọc từ những nguyên liệu tươi nhất. Từng lá dong được rửa nhiều lần với nước sạch, để ráo và lau khô bằng khăn sạch nên cực kì đảm bảo.
Hầu hết, các khách hàng của cửa hàng đều không ăn trực tiếp ở quán mà mua về, ăn tại văn phòng cũng như đặt ăn tại các bữa tiệc như đám cưới, hỏi, liên hoan… Bánh ở đây ngon, ăn một lần nhớ mãi. Nếu đang phân vân chưa biết ăn gì thì đừng bỏ qua món quà quê rất đỗi gần gũi này nhé.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Bánh tẻ ngon phố Bạch Mai
Bánh răng bừa Phú Nhi, Sơn Tây
Là đặc sản nổi tiếng đất Sơn Tây, từ lâu bánh răng bừa Phú Nhi đã ghi dấu bao thiện tình của người dân Hà Nội. Với tiêu chí “an toàn vệ sinh thực phẩm đặc biệt đảm bảo sức khỏe cho khách hàng cũng như chính người thân của gia đinh mình ” nên khâu nguyên liệu được gia đình chị hết sức quan tâm, đặc biệt là gạo và nguyên liệu làm nhân bánh. Gạo để làm bột bánh tẻ được lựa chọn kỹ lưỡng, ít độ dẻo dính, ngâm khoảng 5 tiếng đồng hồ rồi cho vào xay. Gạo được cho vào cối xay với tỷ lệ nước nhất định, sao cho bột bánh càng nhỏ càng tốt. Bột càng nhỏ, bánh làm ra càng mịn.
Trong quá trình ngâm bột, người thợ làm bánh cần chú ý thường xuyên thay nước để tránh cho bánh bị chua. Sau khi ngâm đủ thời gian, trước khi gói, bột bánh được người thợ bánh quấy đều trên bếp đến khi bột ráo nước. Nhân bánh cũng được làm cẩn thận từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu sơ chế. Thịt để làm nhân phải bảo đảm độ tươi, dính. Nguyên liệu tươi ngon thì bánh mới không bị chua. Sau khi rửa sạch, thịt, mộc nhĩ và hành được thái hạt lựu. Tất cả các gia vị được tẩm ướp riêng và đảo sơ qua chín 80% sau đó mới trộn đều với nhau như vậy mới đảm bảo được độ đậm đà của nhân bánh.
Bánh răng bừa Phú Nhi, Sơn Tây
Bánh tẻ Xuân Phúc
Khép mình giữa phố phường Hà Nội tấp nập, cửa hàng bánh tẻ Xuân Phúc (số 128 A10 ngõ 385 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy) nườm nượp khách vào ra. Hơn 15 năm lưu giữ hương vị gia truyền, cửa hàng bánh tẻ này đã chiếm trọn được niềm tin của khách hàng…
Ngày trước, chỉ vào dịp ngày rằm, ngày giỗ và Tết Nguyên đán người ta mới làm bánh tẻ để cúng. Ngày nay, bánh tẻ đã được tiêu thụ rộng rãi khắp thị trường để cung cấp nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng. Thế nhưng, hiện nay lại có rất nhiều cơ sở sản xuất chỉ vì lợi nhuận đã nhập các nguồn nguyên liệu rẻ tiền không rõ nguồn gốc để làm bánh, bánh không đảm bảo được bán ra thị trường nhằm kinh doanh lợi nhuận cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.
Ngoài bánh tẻ ra, cửa hàng còn bán rất nhiều loại bánh khác như bánh chưng, bánh giò, các gia vị ăn kèm… rất tiện lợi.
Bánh tẻ Xuân Phúc
Bánh tẻ Phụng Công – Hà Đông
Địa chỉ bán bánh răng bừa chất lượng tại Hà Nội tiếp theo mà chúng mình muốn giới thiệu là Bánh tẻ Phụng Công, Hà Đông. Bánh Phụng Công khác hẳn với các loại bánh tẻ khác ở chỗ khi bóc ra bánh ráo chứ không bị dính tay.
Cắn miếng bánh thơm mùi gạo tẻ, hòa quyện với hương thơm của hành khô, vị ngọt đậm đà của thịt băm, giòn dai sần sật của mộc nhĩ khiến cho những vị khách khó tính nhất cũng phải xiêu lòng. Nếu đã trót mê mẩn hương vị bánh tẻ vùng quê đồng bằng Bắc Bộ, thì đừng quên ghé qua viện 103, ở đây có bánh tẻ thơm ngon cực kì!
Bánh tẻ Phụng Công – Hà Đông
Bánh răng bừa chay Văn Giang – Thực Phẩm Sạch 102 Food
Khác với bánh tẻ nhân thịt, nhân bánh tẻ chay không có thịt ba chỉ mà được làm từ mọc nhĩ, nấm hương và hành lá băm nhuyễn. Sau khi hỗn hợp trên được xào săn qua thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Vị dai giòn sần sật của mộc nhĩ, nấm hương kết hợp cùng hương thơm dân giã, thanh mát tỏa ra từ vỏ bánh lá dong luôn khiến thực khách nhớ mãi không thôi.
Bánh tẻ chay Văn Giang cửa hàng cửa hàng Thực phẩm sạch 102Food cung cấp cả bánh sống lẫn bánh chín phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng. Với bánh tẻ chín, bạn có thể thưởng thức luôn sau khi mua về bạn. Còn nếu chưa muốn ăn ngay, hãy chọn bánh tẻ sống để trong ngăn mát (từ 2-3 ngày) hoặc ngăn đá (3 tháng) nhé! Nhưng bánh tẻ ăn lúc ấm là ngon nhất.
Bánh răng bừa chay Văn Giang – Thực Phẩm Sạch 102 Food
Từ những gợi ý của chúng mình , chúc các bạn sẽ mua được những chiếc bánh răng bừa tươi ngon nhất để ăn , để biếu và tìm lại hồn quê.
Đăng bởi: NGuyễn Tuấn Khoa
Từ khoá: 5 địa chỉ bán bánh răng bừa nổi tiếng Hà Nội
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết 5 địa chỉ bán bánh răng bừa nổi tiếng Hà Nội của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.