Bạn đang xem bài viết 5 cách làm rau câu dừa dẻo thơm ngon, mát lạnh, dễ làm tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Rau câu dừa hay rau câu dừa sợi là món tráng miệng thanh mát được nhiều người yêu thích, nhất là vào những ngày nóng bức. Trong bài viết hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn 5 cách làm rau câu dừa thơm ngon, mát lạnh nhưng cực đơn giản.
Rau câu dừa non nguyên trái
Chuẩn bị
5 phútChế biến
25 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm rau câu dừa non
- 2 trái dừa tươi đã cạo lớp vỏ bên ngoài (khoảng 1,3 lít nước dừa)
- 1 gói bột rau câu dẻo (10g)
- 200ml nước cốt dừa
- 200g đường cát hoặc đường phèn
- Dụng cụ: Thau, nồi, muỗng,…
Cách làm rau câu dừa non
Bước 1 Sơ chế dừa
Đầu tiên, bạn dùng dao chặt vào mặt chóp trái dừa để tạo thành một đường cắt dài. Kế tiếp, bạn đưa mũi dao vào phần đường cắt vừa tạo và bẩy từ từ phần mặt chóp dừa lên.
Sau khi chặt xong thì bạn rót hết nước dừa ra một cái tô. Bạn làm tương tự cho trái dừa còn lại.
Bước 2 Trộn hỗn hợp bột rau câu
Bạn cho hết gói bột rau câu 10g cùng 200g đường vào tô nước dừa rồi khuấy thật đều cho tan đường.
Bước 3 Nấu hỗn hợp rau câu dừa
Bạn cho hỗn hợp bột rau câu nước dừa vào nồi và tiến hành nấu trên lửa lớn. Trong lúc nấu, bạn nhớ dùng muỗng khuấy nhẹ thường xuyên để rau câu không bị vón cục.
Khi hỗn hợp rau câu nước dừa sôi, bạn vớt bỏ lớp bọt rồi tiếp tục nấu sôi trong khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Bước 4 Rót rau câu vào trái dừa và nấu rau câu nước cốt dừa
Bạn chia hỗn hợp rau câu vừa nấu thành 2 phần:
- Phần rau câu thứ 1: Bạn cho vào một cái ca to rồi rót vào 2 trái dừa đã chuẩn bị. Bạn lưu ý không đổ đầy trái dừa nhé.
- Phần rau câu thứ 2: Bạn chừa khoảng 300ml hỗn hợp rau câu trong nồi và tiếp tục nấu trên lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn cho 200ml nước cốt dừa vào nồi và khuấy đều cho nước cốt dừa và rau câu hòa lẫn vào nhau. Bạn vẫn để lửa nhỏ để hỗn hợp không bị đặc nhé.
Bước 5 Hoàn thành món rau câu dừa non
Bạn dùng tay ấn vào bề mặt phần rau câu trong trong trái dừa, nếu thấy đông thì bạn cho từ từ phần rau câu cốt dừa vào để rau câu không bị tách lớp. Bạn để nguội và cho trái dừa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Rau câu dừa non được đổ trong trái dừa sẽ có lớp rau câu trong ngọt thanh kết hợp lớp rau câu màu trắng sữa béo ngậy. Ăn rau câu dừa non vào ngày nắng nóng là ngon vô cùng.
Rau câu dừa phô mai
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm rau câu dừa phô mai
- 10g bột rau câu dẻo
- 800ml nước dừa tươi
- 200g đường cát
- 2 miếng cùi dừa
- 1 hộp phô mai viên con bò cười
- Dụng cụ: Dao, nồi , khuôn rau câu,…
Cách làm rau câu dừa phô mai
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua cùi dừa về, bạn hãy rửa sơ qua với nước sạch, sau đó tiếp tục rửa lại một lần nữa với nước sôi và để nguội cùi dừa. Sau khi cùi dừa đã nguội, bạn cắt thành từng sợi vừa ăn.
Bạn cho sợi dừa đã cắt vào các ô của khuôn làm rau câu rồi thêm tiếp 1 viên phô mai con bò cười vào mỗi ô. Tiếp theo, bạn lấy một cái tô và cho vào 10gr bột rau câu dẻo cùng 200gr đường cát rồi trộn đều.
Bước 2 Nấu hỗn hợp bột rau câu với nước dừa
Bạn cho 800ml nước dừa tươi và hỗn hợp bột rau câu đã trộn đều vào nồi và tiến hành nấu trên lửa vừa. Bạn vừa nấu vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 3 Rót hỗn hợp rau câu đã nấu vào khuôn
Sau khi hỗn hợp rau câu đã nguội bớt thì bạn rót vào khuôn đã có sẵn dừa và phô mai. Kế tiếp, bạn cho khuôn rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 1 – 2 tiếng.
Thành phẩm
Khi ăn rau câu dừa phô mai, bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của nước dừa và vị béo ngậy của phô mai kết hợp với sợi dừa dai ngon. Đây đúng là món ăn vặt yêu thích vào mùa hè.
Rau câu dừa nhân bánh flan
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
6 người
Nguyên liệu làm rau câu dừa bánh flan
Phần rau câu
- 2,8 lít nước dừa tươi (khoảng 4 – 5 trái dừa)
- Cơm dừa non của 2 trái dừa
- 18g bột rau câu dẻo
- 250g đường cát
Phần bánh flan
- 20g đường cát
- 1 thìa cà phê bột rau câu dẻo
- 3 viên phô mai con bò cười
- 40g sữa đặc
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 350ml sữa tươi không đường
- 60g whipping cream
- Hương vanilla
Cách làm rau câu dừa nhân bánh flan
Bước 1 Sơ chế cùi dừa
Bạn rửa sơ cùi dừa với nước sạch rồi thái sợi vừa ăn. Tiếp theo, bạn đun nước sôi với một ít muối rồi chần cùi dừa thái sợi qua nước sôi và để ráo.
Bước 2 Trộn hỗn hợp làm nhân bánh flan
Đầu tiên, bạn cho 3 viên phô mai con bò cười vào nồi rồi tán thật mịn. Tiếp theo, bạn lần lượt thêm vào nồi 40g sữa đặc, 3 lòng đỏ trứng gà, 350ml sữa tươi không đường. Bạn khuấy đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hoà nguyện vào nhau.
Bước 3 Nấu hỗn hợp làm bánh flan
Trước tiên, bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê bột rau câu dẻo cùng 20g đường sau đó trộn đều. Tiếp theo, bạn đun nồi hỗn hợp làm bánh flan với lửa vừa. Bạn vừa đun vừa khuấy khoảng 1 phút thì cho hỗn hợp rau câu đường vào nồi.
Bạn tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn và có độ đặc nhẹ thì thêm tiếp 60g whipping cream. Bạn khuấy đều hỗn hợp trong khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp, sau đó cho thêm ¼ muỗng canh vanilla và khuấy đều một lần nữa.
Cuối cùng, bạn rót hỗn hợp ra khuôn, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút.
Bước 4 Nấu rau câu dừa
Bạn cho vào nồi 2,8 lít nước dừa, 18g bột rau câu, 250g đường rồi khuấy đều. Bạn đun nồi hỗn hợp trên lửa lớn cho đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ và đun thêm 3 – 4 phút rồi tắt bếp.
Bước 5 Rót rau câu ra khuôn
Trước tiên, bạn lấy bánh flan phô mai trong tủ lạnh rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Bạn cho vào khuôn 1 lớp rau câu dừa dày khoảng 0,5 cm. Khi bề mặt lớp rau câu vừa đông lại thì bạn cho bánh flan phô mai vào.
Sau đó, bạn rót tiếp lớp rau câu thứ 2 vào khuôn sao cho vừa ngập mặt phô mai rồi nhanh tay cho cơm dừa vào. Bạn rót lớp rau câu cuối cùng vào khuôn sao cho ngập cơm dừa là hoàn thành.
Thành phẩm
Rau câu dừa nhân bánh flan có phần rau câu vừa dai vừa dẻo mang vị thanh mát của nước dừa, kết hợp nhân bánh flan phô mai mềm béo ăn ngon vô cùng.
Rau câu dừa hoa đậu biếc
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
3 người
Nguyên liệu làm rau câu dừa hoa đậu biếc
- 5g bột rau câu dẻo
- 1 trái dừa tươi
- 10 bông hoa đậu biếc
- 150g đường phèn
Cách làm rau câu dừa hoa đậu biếc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Dừa tươi sau khi mua về bạn chặt ra lấy nước và dùng muỗng nạo lấy phần cơm dừa. Cơm dừa bạn rửa sơ với nước sạch rồi dùng kéo cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2 Trộn bột nấu rau câu
Bạn trộn đều 5g bột rau câu dẻo với 150 đường phèn trong một cái tô to sau đó rót hết phần nước dừa vào và khuấy đều hỗn hợp cho đường tan hết.
Bước 3 Nấu rau câu dừa hoa đậu biết
Bạn dùng rây lọc hỗn hợp bột rau câu nước dừa vào nồi rồi tiến hành đun trên lửa to. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì bạn cho 10 bông hoa đậu biếc vào nồi và đun tiếp.
Khi hỗn hợp đã đạt được được màu sắc như mong muốn thì bạn vớt hết hoa đậu biếc ra và cho tiếp vào nồi phần cùi dừa đã chuẩn bị. Bạn tiếp tục đun hỗn hợp rau câu cho đến khi sôi lần nữa thì tắt bếp.
Bước 4 Cho rau câu ra khuôn
Bạn cho hỗn hợp rau câu ra khuôn đã chuẩn bị. Khi rau câu hơi đông thì bạn dùng muỗng đẩy những miếng cùi dừa xuống đáy khuôn để tránh tình trạng cùi dừa bị nổi hết trên mặt.
Cuối cùng, bạn cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Khi thưởng thức thì cắt rau câu thành từng miếng vừa ăn.
Thành phẩm
Miếng thạch rau câu dừa hoa đậu biếc có màu sắc vô cùng bắt mắt. Rau câu dừa giòn giòn vừa mịn vừa trong cùng cùi dừa dai ngon sần sật khiến bạn ăn mãi không thôi.
Rau câu dừa lá dứa
Chuẩn bị
5 phútChế biến
30 phútDành cho
4 người
Nguyên liệu làm rau câu dừa lá dứa
- 15g bột rau câu dẻo
- 600ml nước dừa tươi
- 200ml nước cốt lá dứa
- 200ml nước cốt dừa
- 1 bịch sữa tươi không đường
- 150g đường
Cách làm rau câu dừa lá dứa
Bước 1 Nấu thạch rau câu lá dứa
Trước tiên, bạn cho vào chén 50g đường và 5g bột rau câu rồi trộn đều. Kế tiếp, bạn cho 300ml nước dừa vào nồi rồi thêm chén bột rau câu vừa trộn. Bạn khuấy đều hỗn hợp và bắc lên bếp đun với lửa vừa.
Khi hỗn hợp sôi, bạn cho tiếp 200ml nước cốt lá dứa vào nồi, khuấy đều và tiếp tục đun cho đến khi sôi lần nữa thì tắt bếp. Bạn để hỗn hợp nguội bớt rồi đổ ra khuôn và khi rau câu đã đông thì bạn cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Bước 2 Nấu rau câu dừa sữa tươi
Đầu tiên, bạn trộn đều 100g đường và 10g bột rau câu trong chén. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp và cho vào nồi 300ml nước dừa, 200ml sữa tươi không đường và bột rau câu trong chén. Bạn khuấy đều hỗn hợp và đun với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Bước 3 Hoàn thành món rau câu dừa lá dứa
Bạn rót một lớp rau dừa sữa tươi ra khuôn rồi chờ lớp rau câu này hơi đông thì thêm phần rau câu dừa lá dứa đã cắt vào. Bạn rót tiếp lớp rau câu dừa sữa tươi thứ 2, chờ đông và thêm rau câu dừa lá dứa.
Cuối cùng, bạn rót lớp rau câu dừa tươi thứ 3 là hoàn thành. Để rau câu nhanh đông và ăn ngon hơn, bạn hãy bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm
Món rau câu dừa lá dứa vừa thơm vừa béo, ăn hoài không ngán. Vị ngọt thanh cùng hương lá dứa của phần rau câu lá dứa kết hợp với vị béo ngậy thơm mùi sữa của phần rau câu sữa tươi khiến món này ngon không tả nỗi.
Trên đây là 5 cách làm rau câu dừa dẻo thơm ngon, mát lạnh, dễ làm tại nhà mà Pgdphurieng.edu.vn muốn gửi đến bạn, ngoài ra bạn có thể biến tấu với món rau câu dừa sữa đặc thơm ngon. Trong thời tiết nóng nực như thế này mà được thưởng thức một miếng rau câu dừa thì còn gì tuyệt vời hơn. Còn chờ gì nữa mà không thử làm ngay!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 cách làm rau câu dừa dẻo thơm ngon, mát lạnh, dễ làm tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.