Bạn đang xem bài viết 5 bí quyết nấu cà ri ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Không nêm nước mắm
Nước mắm là gia vị đặc trưng của người Việt, rất nhiều bạn yêu thích và có quen nêm các món ăn với nước mắm.
Thế nhưng với cà ri thì không, bởi hương vị đậm đà của nước mắm sẽ khiến cà ri của bạn mất đi vị đặc trưng. Do vậy để nêm vị mặn của cà ri bạn chỉ nên sử dụng muối.
Khi nào chọn giữa bột cà ri và cà ri dạng dầu?
Để món cà ri của bạn đúng vị không thể thiếu các hương vị chuyên dụng như bột cà ri, dầu màu điều…
Nhiều bạn thường chỉ chọn mua bột cà ri hoặc cà ri dạng dầu, tốt nhất khi chọn mua bạn nên chọn cả hai loại, bột cà ri thích hợp để ướp thịt, nhưng cà ri dạng dầu thì dậy mùi và thơm ngon hơn khi bạn xào cùng ớt để thêm vào nồi c ri ở bước cuối cùng.
Dùng thêm gừng
Nhiều bạn cho rằng bột cà ri đã đủ hương vị do đó không nghĩ sẽ thêm bất cứ loại gia vị giúp gia tăng hương vị nào khác.
Tuy nhiên, có thêm một chút gừng đập dập phi vàng cùng tỏi và sả thì hương vị của món cà ri mới đạt chuẩn.
Mặt khác, gừng giúp hương vị cà ri thêm thơm, thanh hơn, dễ tiêu thụ chất béo từ cà ri hơn.
Thêm vị béo từ sữa
Vị béo từ cà ri Việt thường được lấy từ nước cốt dừa, tuy nhiên nước cốt dừa nấu trong thời gian dài hoặc hâm lại nhiều lần sẽ mất đi vị béo, lại tách dầu và có vị gắt.
Do vậy tốt nhất bạn nên thử sáng tạo nấu cà ri cùng sữa tươi, sữa đặc, thậm chí là bơ tùy theo khẩu vị của gia đình bạn, nước cốt dừa chỉ nên thêm vào sau cùng khi cà ri sắp hoàn thành.
Đun nhỏ lửa
Cà ri cần nhiều thời gian để các thực phẩm thấm vị, cũng như giúp chúng mềm nhưng vẫn giữ được vị ngọt ngon của bản thân.
Nhiều bạn vẫn thường nấu cà ri với lửa lớn nhằm rút ngắn thời gian nấu, tuy nhiên như vậy sẽ phá vỡ kết cấu của sữa, nước dừa… làm mất vị béo.
Tốt nhất bạn chỉ nên đun với lửa vừa, đến khi nước bắt đầu sôi bạn giảm lửa nhỏ, đun từ từ, tránh để nước sôi quá mức làm mất độ sánh quyện của sữa và chất béo.
Thông tin tham khảo: cooky.vn
Lưu ý nhỏ nếu sử dụng bơ để tăng độ béo của món cà ri bạn chỉ nên sử dụng bơ động vật, cũng như chuẩn bị một phần muối ớt chanh ăn kèm giúp món cà ri của bạn thêm phần hấp dẫn.
Xem thêm nhiều món ăn ngon và bài viết hay hơn tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 bí quyết nấu cà ri ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.