Bạn đang xem bài viết 4 mẹo giúp đậu hũ chiên vàng ươm, giòn rụm, để cả tiếng vẫn giòn! tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Muốn chiên đậu hũ lớp vỏ bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm và để cả tiếng vẫn giòn thì cần phải có bí quyết. Cùng tham khảo bí quyết mà Pgdphurieng.edu.vn mách bên dưới nhé!
Cho đậu hũ vào tủ lạnh 30 phút trước khi chiên
Trước khi chiên bạn cho đậu hũ vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Với cách này miếng đậu sẽ xốp giòn rụm, không bị vỡ khi lật nhiều, đồng thời miếng đậu vuông đẹp mắt.
Ngâm nước muối rồi thấm khô đậu hũ
Đậu hũ sau khi mua về các bạn có thể ngâm trong nước muỗi loãng 15 phút sau đó đặt đậu lên trên dĩa lót một lớp khăn giấy.
Tiếp tục phủ một lớp khăn giấy lên bên trên đậu, dùng một dĩa khác đặt lên trên cùng, đồng thời dùng tay ấn nhẹ.
Bạn có thể rút bớt nước trong đậu hũ ra bằng cách này, như vậy đậu của bạn sau khi chiên sẽ giòn rụm không kém hàng quán.
Lưu ý: Chỉ dùng chiếc đĩa có độ nặng vừa phải đặt lên trên đậu hũ, tránh làm đậu hũ vỡ nát.
Chiên đậu hũ bằng mỡ
Khi chiên đậu hũ, bạn nên thay dầu ăn bằng mỡ, mỡ sẽ giúp đậu hũ có màu nâu đẹp mắt đồng thời tạo độ xốp giòn đặc trưng.
Chiên đậu hũ với lửa nhỏ
Đậu chiên trong lửa lớn rất dễ bị cháy, đồng thời đậu dễ nát. Do đó bạn nên chiên với lửa nhỏ đồng thời đảo liên tục, như vậy đậu của bạn sẽ vàng đều và có thêm thời gian chín bên trong.
Mẹo: Nên cắt nhỏ đậu hũ ra rồi mới chiên, như vậy đậu hũ sẽ dễ vàng giòn và không bị dính chảo.
Tùy nhu cầu mà bạn có thể áp dụng từng mẹo hay kết hợp chúng lại với nhau. Chúc bạn có món đậu hũ chiên thật hấp dẫn cho cả gia đình.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 4 mẹo giúp đậu hũ chiên vàng ươm, giòn rụm, để cả tiếng vẫn giòn! tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.