Bạn đang xem bài viết 4 loại nước ép giúp làm dịu cảm giác đau bụng trong kỳ kinh nguyệt tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mỗi tháng, con gái khi đến tuổi dậy thì sẽ trải qua nhiều cơn đau bụng âm ỉ vì trải qua chu kỳ kinh nguyệt. Có nhiều cách giúp giảm những cơn đau khó chịu này, trong đó việc uống nước ép sẽ hỗ trợ làm giảm cảm giác đau ở vùng bụng. Cùng bỏ túi ngay 4 loại nước ép giúp làm dịu cảm giác đau bụng trong kỳ kinh nguyệt nhé!
Nước ép cam, táo
Nước ép cam, táo giúp giảm nhẹ các triệu chứng xuất hiện trong thời gian có kinh nguyệt như khó tiêu, đầy hơi, giảm cảm giác khó chịu do căng thẳng. Bên cạnh đó, loại nước ép này còn giúp giảm mọc mụn trứng cá do chu kỳ kinh nguyệt.
Nguyên liệu:
- 2 trái cam không hạt
- 1 trái táo xanh hoặc táo đỏ
Cách làm:
Bước 1 Gọt vỏ cam, giữ lại cùi trắng và cắt múi cau.
Bước 2 Rửa táo sạch và cắt bỏ cuống, hạt bên trong, có thể gọt vỏ hoặc không.
Bước 3 Cho cam và táo đã sơ chế vào trong máy ép để ép lấy nước uống.
Nước ép táo, cần tây và gừng
Các loại thực phẩm như táo, cần tây và gừng rất giàu chất sắt, canxi có độ kiềm cao, góp phần nuôi dưỡng tế bào trong cơ thể từ đó dịu các cơn đau bụng kinh. Ngoài ra, gừng còn là loại nguyên liệu có tác dụng giữ ấm bụng, giảm cảm giác khó chịu khi đến “ngày đèn đỏ”.
Nguyên liệu:
- 1 quả táo xanh hoặc táo đỏ
- 200g cần tây
- 2-3 lát gừng
Cách làm:
Bước 1 Táo và cần tây rửa sạch với nước, táo đem đi gọt vỏ hoặc không nhưng phải bỏ cuống và hạt. Cần tây cắt ngắn,
Bước 2 Gừng gọt sạch vỏ rồi rửa sạch.
Bước 3 Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào máy ép.
Nước ép dứa, cà rốt
Nước ép dứa, cà rốt giúp phụ nữ thoát khỏi những cơn đau bụng khó chịu do trong dứa có chứa dồi dào enzyme bromelain có khả năng làm dịu cơn đau thắt cơ. Trong khi đó, cà rốt sẽ giúp điều hòa lượng máu trong người, giảm đau bụng kinh.
Nguyên liệu:
- 150g cà rốt
- 200g dứa
Cách làm:
Bước 1 Gọt sạch vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ.
Bước 2 Dứa gọt vỏ, loại bỏ mắt dứa, rửa sạch.
Bước 3 Cho 2 nguyên liệu trên vào máy xay để xay thành nước ép.
Nước ép cà rốt, táo và chanh
Nước ép cà rốt, táo và chanh giúp bổ sung lượng kali cho cơ thể, lượng kali này hỗ trợ đóng vai trò như chất điện giải, giúp làm dịu những căng thẳng và giảm đau bụng kinh.
Nguyên liệu:
- 150g cà rốt
- 1 trái táo xanh hoặc táo đỏ
- 1/4 trái chanh
Cách làm:
Bước 1 Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ.
Bước 2 Táo rửa sạch, loại bỏ cuống và hạt, có thể giữ nguyên vỏ hoặc gọt vỏ tùy ý.
Bước 3 Cho cà rốt, táo vào máy ép để ép lấy nước, sau đó cho thêm nước cốt của 1/4 trái chanh vào khuấy đều và thưởng thức.
Trên đây là gợi ý 4 loại nước ép có thể giúp giảm những cơn đau bụng kinh ở phụ nữ khi đến “ngày đèn đỏ”. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn nữ thoải mái hơn trước và sau kỳ kinh nguyệt.
Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 4 loại nước ép giúp làm dịu cảm giác đau bụng trong kỳ kinh nguyệt tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.