Bạn đang xem bài viết 4 cách nấu chè bí đỏ thơm ngon đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mùa hè nóng nực bạn cần giải nhiệt nhưng vẫn phải bổ dưỡng và thanh mát thì tại sao không chọn nấu chè bí đỏ vừa dinh dưỡng, vừa ngọt mát nhỉ. Cùng vào bếp và thử ngay 4 cách nấu chè bí đỏ ngon, dễ làm ngay tại nhà từ Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Chè bí đỏ đậu xanh
Chuẩn bị
30 phútChế biến
15 phútDành cho
3 người
Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu xanh
- Bí đỏ hồ lô : 350 gr
- Đậu xanh: 50 gr
- Đường: 100-150 gr
- Muối: 1 gr
- Nếp: 40 gr
- Nước cốt dừa: 150 ml
- Bột năng: 2 muỗng cà phê.
- Vani
Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn.
Đậu xanh và nếp vo sạch ngâm trong nước khoảng 1 tiếng.
Bước 2 Nấu chè bí đỏ đậu xanh
Cho 1.5 lít nước nấu sôi, sau đó cho nếp và đậu xanh vào nấu cho mềm. (Nấu trong 20 phút thì bạn kiểm tra xem nếp và đậu đã mềm chưa, nếu chưa thì nấu thêm 10 phút nữa).
Sau khi nếp và đậu mềm thì cho bí đỏ vào nấu thêm 10 phút. Sau 10 phút cho thêm 100gr đường và 1 ống vani vào. (Bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị của mình nhé). Nấu thêm trong 5 phút thì cho 1gr muối vào rồi tắt bếp.
Bước 3 Nấu nước cốt dừa
Cho 150ml nước cốt dừa vào nồi nấu với lửa nhỏ, không để nước cốt quá sôi. Khi nước cốt dừa sôi li ti thì cho 50gr đường.
Hòa tan 50gr bột năng với 50 ml nước, sau đó cho hỗn hợp vào nồi nước cốt đang nóng, khuấy đều cho đến khi nước cốt sệt lại thì tắt bếp.
Bạn cho chè ra chén và thêm một chút nước cốt dừa lên phía trên (có thể thêm nhiều hay ít tùy theo khẩu vị của từng người) và thưởng thức thôi.
Bước 4 Thành phẩm
Hương vị ngọt thanh, bí đỏ và đậu xanh thì bùi bùi dẻo dẻo ăn cùng với nước cốt dừa ngọt ngọt béo ngậy thì còn gì bằng. Nếu muốn ăn lạnh bạn có thể thêm vài viên đá vào ăn chung cũng vẫn ngon nhé. Đừng quên xem thêm các làm chè đậu xanh nữa nhé!
Chè bí đỏ đậu đen
Chuẩn bị
30 phútChế biến
15 phútDành cho
3 người
Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu đen
- Bí đỏ: 350 gr
- Đậu đen: 100 gr
- Đường : 100-150 gr
- Nếp: 100 gr
- Đậu phộng tươi: 50gr
- Muối: 1gr
Cách nấu chè bí đỏ đậu đen
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn.
Đậu phộng rửa sạch để ráo.
Đậu đen và nếp vo sạch ngâm trong nước khoảng 1 tiếng.
Bước 2 Nấu chè bí đỏ đậu đen
Cho đậu đen, gạo nếp vào nồi cùng 400ml nước, nấu sôi nhỏ lửa. (Nấu trong 20 phút thì kiểm tra xem nếp và đậu đã mềm chưa nếu chưa thì nấu thêm 10 phút nữa).
Khi thấy hạt đậu đen gần mềm, cho bí đỏ và đậu phộng, 150gr đường trắng vào, nấu khoảng 15 phút, sau đó cho 1gr muối vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho chè ra tô và thưởng thức.
Bước 3 Thành phẩm
Chè bí đỏ đậu đen cả đậu lẫn bí đều mềm và bùi thơm ngon, kết hợp đậu phộng béo béo tạo nên hương vị khó mà cưỡng lại được. Một chén chè vừa ngon vừa bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thì còn chần chờ gì mà không làm ngay một nồi để đãi cả nhà mình nhỉ.
Chè bí đỏ đậu phộng
Chè bí đỏ là món ăn vặt vừa hấp dẫn vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp giải độc, thanh nhiệt và cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể. Hôm nay hãy cùng vào bếp để chế biến món chè bí đỏ đậu phộng thơm ngon nhé!
Vào những ngày oi bức, nóng nực, thật tuyệt vời khi có một ly chè bí đỏ đậu phộng thanh mát, giải khát giúp bổ sung những dưỡng chất tốt có trong bí đỏ như chất xơ, vitamin A, vitamin C.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
15 phútDành cho
3 người
Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu phộng
- 300g bí đỏ
- 100g đậu phộng
- 100g bột năng
- 200g đường
- 50g bột sắn dây
Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng
Bước 1 Sơ chế bí đỏ
Bạn gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch rồi cắt thành những lát mỏng vừa. Tiếp theo, cho bí đỏ vào nồi hấp đến khi chín mềm, rồi vớt ra xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
Sau khi xay nhuyễn, bạn cho bí đỏ vào tô và cho 100g bột năng, 100g đường vào, trộn đều các nguyên liệu đến khi chúng quyện thành một khối mịn, có độ dẻo vừa phải. Vo chúng thành những viên tròn vừa ăn.
Bước 2 Luộc đậu phộng
Đậu phộng mua về, giữ nguyên cả màng vỏ bọc bên ngoài, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra tô.
Bước 3 Nấu chè
Cho 50g bột sắn dây vào tô, đổ vào ½ chén nước, khuấy đều hỗn hợp đến khi bột tan và không bị vón cục.
Chuẩn bị một cái nồi cho vào đấy lượng nước vừa phải và đun lên. Khi nước sôi bạn cho đậu phộng đã luộc cùng những viên bí đỏ vào và tiếp tục đun sôi trong 20 phút.
Khi bí nổi lên mặt nước, bạn cho hỗn hợp bột sắn dây trên vào và khuấy đều đến khi nước sánh lại.
Bước 4 Nêm nếm
Sau đó, bắt một cái nồi, cho 200ml nước cốt dừa, 100g đường và bột năng pha loãng với nước vào, vừa đun vừa khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.
Vậy là đã hoàn thành món chè bí đỏ đậu phộng, múc chè ra chén rồi rưới phần nước cốt dừa vừa chế biến xong lên trên rồi thưởng thức bạn nhé!
Bước 5 Thành phẩm
Những viên bí đỏ vàng ươm xen lẫn đậu phộng chìm chìm nổi nổi trên mặt nước cốt dừa. Chỉ nhìn thôi đã thấy vị béo, ngọt, thơm ngon.
Dùng muỗng vớt viên bí đỏ và đậu phộng cho vào miệng, vị dẻo, hơi dai dai của viên bí, kết hợp cùng vị bùi của đậu phộng và vị béo ngậy, thơm ngon của nước cốt dừa khiến bạn không thể nào không mê mẩn.
Chè bí đỏ rất ngon khi dùng lúc nóng, nếu bạn thích chè lạnh, có thể cho thêm vài viên đá giúp giải khát tốt hơn.
Chè bí đỏ đậu đỏ
Chuẩn bị
30 phútChế biến
40 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm chè bí đỏ đậu đỏ
- 140g bí đỏ
- 50g bột nếp
- 100g đậu đỏ ngâm nở (8 tiếng)
- 150ml nước dừa dảo
- 100g đường
- 50ml nước cốt dừa
- 40ml nước bột năng
Cách làm chè bí đỏ đậu đỏ
Bước 1 Làm trân châu bí đỏ
Bạn hãy lấy 140g bí đỏ cho vào nồi, hấp chín khoảng 20 phút. Sau khi bí đã mềm, bạn hãy dùng nĩa hoặc muỗng nghiền nát.
Sau đó, bạn hãy cho 40g bột nếp vào bí đỏ đã nghiền, trộn thật đều cho tới khi có thể nặn được. Vo bí đỏ thành từng viên tròn.
Sau đó bắt một nồi nước sôi, thả trân châu bí đỏ vào luộc cho tới khi các viên trân châu nổi lên, luộc thêm 5 phút nữa.
Sau đó vớt ra cho vào tô nước lạnh.
Bước 2 Nấu chè bí đỏ đậu đỏ
Kế tiếp bạn cho đậu đỏ đã ngâm mềm vào nồi cùng với 500ml nước, nấu cho đậu chín mềm trong 30 phút.
Khi đậu đã mềm, cho vào 150ml nước dừa dảo, 100g đường, 1 ít muối và nước cốt dừa và khuấy đều.
Kế đến cho trân châu bí đỏ vào cùng. Cuối cùng, cho tiếp nước bột năng vào, vừa rót vừa khuấy cho bột tan đều.
Bước 3 Thành phẩm
Chè bí đỏ đậu đỏ thơm ngon, ăn lạnh hay nóng đều được.
Tham khảo thêm: Cách làm món chè bơ thơm mịn tuyệt ngon
Trên đây là tổng hợp những cách làm chè đậu đỏ đơn giản nhưng siêu ngon mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà cho những người yêu thương thưởng thức. Hương vị thơm béo cùng nhiều dưỡng chất chắc chắn sẽ là món ăn tráng miệng tuyệt vời cho mỗi dịp quây quần.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 4 cách nấu chè bí đỏ thơm ngon đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.