Bạn đang xem bài viết 4 cách làm kem thanh long ngon đơn giản dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thanh long được biết đến là một loại trái cây được nhiều thích bởi vị ngọt tự nhiên, hương thơm thu hút. Thế nên, hôm nay hãy vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn để làm ngay món kem đá thanh long ngon đơn giản dễ làm.
Cách làm kem thanh long túi đơn giản
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
5 – 6 người
Nguyên liệu làm món kem thanh long túi
- 2kg thanh long ruột đỏ
- 100gr bột béo
- 150gr đường
- 4 bịch sữa tươi
- 1 hộp sữa đặc
Mẹo hay
Để chọn thanh long ngon thì bạn nên mua loại ruột đỏ, những trái tròn, có màu hồng sáng, cuống – tai dai mềm, dễ uốn nắn. Đồng thời, không nên chọn những trái bị dập, thâm đen hay bị chảy nước.
Cách làm món kem thanh long túi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thanh long mua về thì bạn cắt đôi rồi lột bỏ phần vỏ và cho hết phần thịt vào tô. Tiếp đến, bạn cắt thanh long thành những miếng nhỏ rồi cho vào cối cùng 1 bịch sữa tươi và tiến hành xây trong vòng 5 phút đến khi hỗn hợp mịn là được.
Bước 2 Nấu sữa
Bạn cho vào nồi 3 bịch sữa tươi, 100gr bột béo, 150gr bột béo, 1 hộp sữa đặc rồi khuấy đều hỗn hợp đến khi tan đều thì cho nồi lên bếp nấu với lửa nhỏ khoảng 3 phút.
Lưu ý: Khi nấu thì bạn nên khuấy đều và chỉ nấu trong khoảng thời gian ngắn khi thấy hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Bước 3 Pha chế hỗn hợp và cho vào túi
Bạn cho hết nước thanh long vào hỗn hợp sữa vừa nấu rồi tiến hành khuấy đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
Tiếp đến, bạn cho vào ca có mũi nhọn và tiến hành rót lần lượt vào túi nilon rồi cuộc thun. Cuối cùng, bạn cho hết vào ngăn đá khoảng 20 – 24 tiếng thì có thể thưởng thức được.
Lưu ý: Với túi nilon thì nên mua loại túi dẻo để chế việc nứt bọc khi để ngăn đông.
Thành phẩm
Món kem thanh long ruột đỏ được nhiều người yêu thích bởi màu kem bắt mắt kết hợp cùng vị kem mát lạnh, béo ngậy của sữa, mùi thơm đặc trưng của thanh long,… Tất cả đã làm nên một món kem hấp dẫn cho ngày hè.
Cách làm kem thanh long đỏ
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm kem thanh long đỏ
- 1 trái thanh long đỏ
- 40g nước cốt chanh
- 100ml sữa tươi
- 100ml sữa đặc
Cách làm kem thanh long đỏ
Bước 1 Sơ chế thanh long
Đầu tiên, thanh long gọt bỏ vỏ, cắt thành những miếng nhỏ.
Bước 2 Xay nguyên liệu
Cho thanh long đã sơ chế, sữa đặc, sữa tươi, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 3 Làm kem thanh long đỏ
Cho hỗn hợp kem sữa thanh long vào hộp tạo hình kem và để trong ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 3 tiếng, bạn lấy kem ra, dùng muỗng đảo đều rồi lại đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh. Lặp lại khoảng 2, 3 lần cho kem bông xốp là được.
Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có được món kem thanh long đỏ ăn giải nhiệt rồi nhé!
Cách làm kem thanh long đậu xanh
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm kem thanh long đậu xanh
- 1 trái thanh long đỏ
- 100ml sữa tươi
- 50g đậu xanh bóc vỏ
- 10ml nước cốt chanh
- 150ml kem whipping
- 50g đường trắng
Cách làm kem thanh long đỏ đậu xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, thanh long ruột đỏ, bỏ vỏ, cắt nhỏ và cho vào máy xay xay nhuyễn.
Sau đó, bạn ngâm đậu xanh khoảng 4-5 tiếng, sau đó vớt ra rửa lại với nước. Cho đậu vào nồi, đổ nước vừa ngập và bật bếp. Khi đậu chín tắt bếp, múc ra tô nghiền nhuyễn.
Bước 2 Làm hỗn hợp kem
Cho 100ml sữa tươi vào tô đậu xanh đã nghiền nhuyễn và khuấy đều. Tiếp tục, cho 150ml kem tươi vào phần đậu xanh xay nhuyễn và trộn đều.
Bước 3 Làm kem thanh long đậu xanh
Cho thanh long xay vào 1/3 khuôn làm kem và đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1, 2 tiếng. Sau đó lấy kem ra, múc phần kem đậu xanh lên trên và cho lại vào ngăn đá để đông 3 tiếng.
Thành phẩm
Cách làm kem thanh long dưa hấu
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm kem thanh long dưa hấu
- 400g dưa hấu
- 1 trái thanh long đỏ
- 150ml kem whipping
- 100ml sữa chua
- 30g đường trắng
- 10g việt quất khô hoặc nho, mít xé nhỏ
Cách làm kem thanh long dưa hấu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Dưa hấu cắt khoanh tròn, dùng muỗng lấy phần ruột bên trong, giữ nguyên phần vỏ xanh. Phần thịt dưa hấu, bỏ hạt, cắt nhỏ.
Còn thanh long bỏ vỏ, cắt nhỏ. Cho thanh long, dưa hấu, 30g đường, 150g kem whipping, 100g sữa chua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 2 Tạo hình kem thanh long dưa hấu
Dùng màng bọc thực phẩm bọc lên đĩa, sau đó đặt khoanh vỏ dưa hấu lên trên, lấy que kem xiên đều qua vỏ dưa hấu, rồi cho hỗn hợp kem dưa hấu vào.
Bước 3 Làm kem thanh long dưa hấu
Cuối cùng, rắc việt quất khô lên và cho kem vào ngăn đá tủ lạnh trong 3 tiếng là có thể thưởng thức
Thành phẩm
Hy vọng với những chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn sẽ giúp bạn thực hiện thành công món kem thanh long túi thơm ngon đơn giản dễ làm. Đừng quên xem thêm tổng hợp 10 món ngon từ thanh long dễ làm tại nhà nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 4 cách làm kem thanh long ngon đơn giản dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.