Bạn đang xem bài viết 4 Cách làm bánh cupcake thơm ngon với dụng cụ có trong bếp tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Món bánh cupcake hẳn không còn xa lạ với hầu hết chúng ta. Những chiếc bánh nhỏ xinh bằng lòng bàn tay thôi nhưng có hương vị đê mê, ngọt ngào. Bánh cupcake không chỉ dễ ăn và hợp khẩu vị nhiều người mà cách làm cũng rất đơn giản. Khám phá cách làm bánh cupcake thơm ngon với 4 dụng cụ có trong bếp ngay trong bài viết dưới đây.
Cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị
5 phútChế biến
30 phútDành cho
1 – 2 người
Nguyên liệu làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu
- 45g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 30g bơ lạt
- 15ml sữa tươi
- 45g đường
- Dụng cụ: Phới đánh trứng, khuôn cupcake giấy
Tham khảo: 13 loại bánh Giáng sinh truyền thống ngon, đẹp cho mùa Noel
Cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Làm chảy bơ
Bạn cho 30g bơ và 15ml sữa tươi vào bát rồi đem đi đun cách thủy cho bơ chảy ra, hòa quyện với phần sữa.
Bước 2 Đánh trứng
Tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng gà và cho ra 2 bát khác nhau. Sau đó bạn dùng phới đánh trứng đánh tan phần lòng đỏ và cho hỗn hợp bơ sữa đã đun cách thủy vào cùng rồi khuấy đều. Cho tiếp 45g bột mì vào và trộn đều đến khi được hỗn hợp màu vàng thật sánh mịn.
Đánh bông phần lòng trắng trứng và 45g đường tới khi hỗn hợp bông lên, chuyển thành màu trắng ngà và nhấc cây đánh trứng lên thấy có chóp đỉnh là được.
Sau đó bạn cho hỗn hợp lòng trắng vào phần lòng đỏ trứng và trộn đều lên để được 1 hỗn hợp bột màu vàng sánh mịn.
Bước 3 Chiên bánh
Cho phần bột trên vào những khuôn giấy cupcake để chuẩn bị đem đi nướng
Bạn cho toàn bộ phần ly cupcake chứa hỗn hợp bột vào nồi chiên không dầu, chỉnh lên ở 175 độ và nướng trong 25 phút là được.
Lưu ý
Bạn chỉ nên đổ hỗn hợp ở ⅔ ly cupcake vì khi nướng, hỗn hợp sẽ còn nở ra. Nếu đổ quá đầy thì khi chiên cupcake sẽ nở trào ra khỏi ly giấy không đẹp mắt.
Bước 4 Thành phẩm
Những chiếc bánh cupcake vàng ươm, nở đều và đẹp, mùi thơm cực hấp dẫn của trứng, sữa hòa quyện. Bánh tuy không có nhân nhưng ăn vẫn vô cùng mềm, xốp và ngọt ngào. Hoặc bạn có thể bắt thêm 1 lớp kem hoặc topping (kẹo, trái cây,…) lên trên để bánh hấp dẫn hơn cũng được nhé.
Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng
Chuẩn bị
5 phútChế biến
30 phútDành cho
1 – 2 người
Nguyên liệu làm bánh cupcake bằng lò vi sóng
- 120g bột mì
- 1 quả trứng gà
- 3 muỗng bơ
- 160ml sữa tươi
- Dụng cụ: Phới đánh trứng, khuôn cupcake bằng giấy, khuôn cupcake bằng sắt
Cách làm bánh cupcake bằng lò nướng
Bước 1 Làm cốt bánh
Bạn cho 120g bột mì và 160ml sữa tươi vào bát rồi đánh đều lên tới khi hỗn hợp hòa quyện thật mịn.
Bạn đập trứng ra bát, đánh trứng thật bông rồi đổ phần trứng này vào hỗn hợp bột ở trên, trộn thật đều tới khi được hỗn hợp màu vàng sánh mịn.
Bước 2 Nướng bánh
Cho phần bột ở trên vào những khuôn cupcake giấy. Sau đó đặt những khuôn giấy này vào trong những chiếc khuôn sắt để chuẩn bị đem đi nướng trong lò vi sóng.
Bạn cho bánh vào lò và quay trong khoảng 3 phút là xong.
Lưu ý
Bạn chỉ nên cho hỗn hợp ở ⅔ ly cupcake vì khi chiên, hỗn hợp sẽ còn nở ra. Nếu đổ quá đầy thì khi chiên cupcake sẽ nở trào ra khỏi ly giấy không đẹp mắt.
Bước 3 Thành phẩm
Bánh nướng bằng lò nở hơn. Bánh cực kỳ mềm, xốp và thơm, có màu vàng tươi đẹp mắt. Vì không dùng đường nên vị ngọt của bánh nhẹ nhàng, phù hợp hơn với nhiều người.
Cách làm bánh cupcake bằng lò nướng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
50 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh cupcake bằng lò nướng
- 70g bột mì
- 3 quả trứng gà
- 40g dầu ăn
- 40g sữa tươi không đường
- 70g đường
- 2ml vani
- Dụng cụ: Phới đánh trứng, khuôn cupcake bằng giấy
Cách làm bánh cupcake bằng lò nướng
Bước 1 Làm cốt bánh
Bạn đập 3 quả trứng và tách riêng phần lòng đỏ với phần lòng trắng. Sau đó cho phần lòng đỏ, 40g dầu ăn, 40g sữa tươi không đường và 2ml vani vào 1 cái bát.
Bạn dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp lên tới khi hỗn hợp hòa quyện và có màu vàng đẹp mắt.
Sau đó, bạn cho 70g bột mì vào cây rây bột và rây vào trong hỗn hợp ở trên. Bạn tiếp tục trộn đều hỗn hợp này tới khi hỗn hợp mịn, hơi đặc và có màu vàng nhẹ.
Bước 2 Đánh lòng trắng trứng
Tiếp theo, bạn đánh bông phần lòng trắng trứng cùng 70g đường bằng máy đánh trứng. Bạn chia đường làm 3 lần cho vào và đánh hỗn hợp 3 lần tương ứng.
Ở lần đánh trứng đầu tiên, khi xuất hiện các bọt khí lớn thì bạn cho lần đường thứ nhất vào. Tiếp tục đánh trứng tới khi xuất hiện các bọt khí nhỏ thì cho lần đường thứ 2 vào. Đánh tới khi các bọt khí mịn thì cho lần đường cuối cùng vào.
Lưu ý
Bạn đánh tới khi được phần hỗn hợp mềm mịn, không nên đánh quá cứng vì dễ làm nứt mặt bánh khi nướng.
Sau đó bạn cho hỗn hợp lòng trắng vừa đánh xong vào hỗn hợp lòng đỏ rồi trộn đều lên tới khi hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo, cho hỗn hợp này lại vào phần lòng trắng trứng còn lại trong tô. Bạn dùng cây phới lòng khuấy hỗn hợp theo 1 chiều đồng nhất, trộn đều từ dưới lên để loại bỏ hết lòng trắng trứng còn vón cục.
Bạn tiếp tục đổi qua cây phới dẹt, cũng khuấy theo 1 chiều đồng nhất từ dưới lên để những lòng trắng trứng còn đọng bên dưới sẽ tan hết. Trộn tới khi hỗn hợp đều và mịn là được
Bước 3 Nướng bánh
Bạn cho bánh những khuôn cupcake giấy đã chuẩn bị.
Cho bột vào xong, bạn dập khuôn vài lần cho vỡ hết các bóng khí lớn để bánh nở đẹp hơn. Cho bánh vào lò, nướng ở 140 độ trong 30-40 phút là được.
Lưu ý
– Bạn chỉ nên đổ hỗn hợp ở ⅔ ly cupcake vì khi chiên, hỗn hợp sẽ còn nở ra. Nếu đổ quá đầy thì khi chiên cupcake sẽ nở trào ra khỏi ly giấy không đẹp mắt.
– Nướng bánh ở nhiệt độ nhỏ cho bánh chín từ từ, hạn chế bị nứt mặt hoặc thắt eo.
Bước 4 Thành phẩm
Những chiếc cupcake nở tốt, đều, xốp mềm và rất thơm. Màu vàng tươi của bánh cực kỳ bắt mắt. Bánh có độ ngọt vừa phải không quá gắt. Bạn có thể bắt thêm kem trong lòng bánh tùy sở thích nhé.
Cách làm bánh cupcake bằng lò hấp
Đây là cách làm bánh cupcake không cần lò nướng đơn giản. Với loại bánh này, bạn cần chuẩn bị thêm 1 hỗn hợp nước chanh. Bạn bào nhỏ 1/2 vỏ của quả chanh, phần còn lại vắt lấy nước, bỏ hạt. Sau đó cho nước cốt chanh, vỏ chanh bào và 10ml dầu ăn vào bát rồi trộn đều. Trộn hỗn hợp này với phần bột bánh rồi đem đi hấp 10-15 phút. Bánh hấp nở đều, mặt bánh mịn, màu vàng đẹp mắt và ăn thơm ngon không kém bánh nướng vào lò nhé.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh cupcake không cần lò nướng
Vậy là Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn bạn 4 cách làm bánh cupcake thơm ngon bằng 4 dụng cụ nhà bếp cực đơn giản rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức bánh ngon miệng nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 4 Cách làm bánh cupcake thơm ngon với dụng cụ có trong bếp tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.