Bạn đang xem bài viết 4 cách khử mùi tanh ở tay sau khi mổ cá tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Khi chế biến cá các bà nội trợ thường cảm thấy khó chịu mùi tanh bám dai dẳng. Hôm nay hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tham khảo bài viết sau để biết một số mẹo khử mùi tanh ở tay sau khi mổ cá hiệu quả nhé!
Kem đánh răng
Kem đánh răng là vật dụng có sẵn của mỗi gia đình. Sau khi làm cá cho lên bếp, bạn dùng kem đánh răng để rửa tay tương tự như sử dụng xà phòng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Bằng cách này, mùi tanh của cá sẽ được loại bỏ nhanh chóng.
Dùng giấm ăn
Bạn nên thủ sẵn một chai giấm ăn trong bếp vì rất nhiều công dụng lợi hại, trong đó có việc khử mùi tanh của cá. Bạn làm ướt tay với nước sạch, rót một ít giấm ra tay, xoa giấm lên đều 2 bàn tay, ngón tay và các kẽ tay để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh khó chịu. Cuối cùng, bạn rửa tay lại dưới vòi nước sạch.
Dùng vỏ cam, quýt, chanh
Các loại vỏ từ cam, quýt, chanh có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc khử mùi tanh.
Đầu tiền chuẩn bị một số vỏ của các loại trái cây này. Tiếp theo, dùng tay bóp cho tinh dầu từ vỏ bắn ra tay và các kẽ ngón tay. Mùi thơm từ các tinh dầu này giúp át hoàn toàn mùi tanh trên tay, sau đó bạn rửa tay lại bằng nước sạch là được.
Dùng nước trà
Nhà bạn nếu thường xuyên uống trà thì có thể dùng nước trà để rửa tay sau khi làm cá. Bạn cho nước trà ra bát, rửa tay trong bát nước trà sẽ giúp mùi tanh từ cá tan biến rất nhanh.
Những cách khử mùi tanh bằng phương pháp khoa học ở trên vô cùng đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm, mang lại hiệu quả rất cao. Cùng xem thêm nhiều mẹo vặt nhà bếp tại website của mình nhé!
Có thể bạn quan tâm:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 4 cách khử mùi tanh ở tay sau khi mổ cá tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.