Bạn đang xem bài viết 3 món bánh tự làm tại nhà cho đêm Noel không cần lò nướng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh cheesecake
Nguyên liệu
- 1 cây bánh Oreo
- 30g bơ lạt (mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
- 250g kem phô mai/cream cheese (mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
- 65g đường
- 200ml whipping cream (mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
- 1 hủ sữa chua (không đường hay có đường đều được)
- 10g bột gelatin
- Khuôn bánh không đáy
Cách thực hiện
Bước 1: Cho vỏ bánh Oreo vào túi zip rồi dùng vật nặng cán cho vụn ra.
Bước 2: Cho 30g bơ lạt vào lò vi sóng đun chảy (hoặc hấp cách thủy) sau đó trộn đều với vỏ bánh vừa cán vụn.
Bước 3: Lót giấy dưới khuôn sau đó cho phần vỏ bánh vào nén chặt và phẳng rồi cho vào tủ lạnh trong 30 phút. Trong cùng lúc đó, cho 50ml nước vào 30g bột gelatin, khuấy đều và ngâm trong 10 phút.
Bước 4: Cho 250g kem phô mai vào tô lớn, dùng nĩa tán cho kem mịn, cho tiếp vào tô 65g đường và tiếp tục trộn đều (có thể dùng máy cho nhanh). Tiếp tục cho 200ml whipping cream vào và trộn đều cho hỗn hợp thật mềm mịn.
Bước 6: Cho 1 hủ sữa chua vào và trộn đều, (có thể dùng ray lọc để mịn hơn).
Bước 7: Khi gelatin đã nở thì cho vào lò vi sóng quay trong 30 giây (hoặc hấp cách thủy) cho gelatin nở rồi cho gelatin vào trộn cùng với hỗn hợp kem phô mai sau đó cho hỗn hợp kem phô mai vào khuôn và để vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ là bánh đã hoàn thành.
Tham khảo hướng dẫn đầy đủ tại đây: Làm bánh cheesecake không cần lò nướng ăn là mê
Tham khảo: 13 loại bánh Giáng sinh truyền thống ngon, đẹp cho mùa Noel
Bánh quy bơ
Nguyên liệu
- 160g đường
- 200g bột mì đa dụng
- 200g bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng cho mềm)
- 1/2 muỗng cà phê tinh chất vanilla
- 2 quả trứng gà
- 2 muỗng cà phê bột ca cao
- 3 miếng giấy nến chống dính
- Ray bột
- Chảo
Cách thực hiện
Bước 1: Cho 100g bơ và 80g đường vào tô trộn đều. Sau khi hỗn hợp đã quyện với nhau, cho trứng gà vào và tiếp tục đánh đều tay rồi cho thêm 1/2 muỗng cà phê tinh chất vanilla và trộn đều đến khi hỗn hợp thật mịn.
Bước 2: Ray 1/2 lượng bột vào hỗn hợp bơ trứng rồi trộn đều, cách này sẽ giúp bột bánh mịn hơn. Trộn đến khi hỗn hợp hòa với nhau và ráo, chạm vào không bị dính tay là thành công. Thực hiện tương tự thêm một lần nữa nhưng thay vanilla bằng bột cacao để có thêm phần nhân bánh cacao.
Bước 3: Lót giấy nến bên dưới, lấy từng phần bột nhỏ và đặt lên xen kẽ, sát nhau rồi lót thêm 1 tấm giấy nến bên trên và dùng dụng cụ cán bột hoặc vật nặng đè lên cho bột dẹt lại rồi dùng khuôn để tạo hình cho bánh quy.
Bước 4: Cho chảo lên bếp và lót 1 miếng giấy nến lên rồi để ở lửa trung bình để làm nóng chảo. Nướng bánh ở lửa cực nhỏ và đậy nắp trong khoảng 15 phút là hoàn thành (hoặc ít hơn tùy vào độ dày của chảo).
Tham khảo hướng dẫn đầy đủ tại đây: Làm bánh quy bơ giòn tan, thơm nức mũi không cần lò nướng
Tham khảo: 3 cách làm bánh quy gừng Giáng sinh đẹp đơn giản mùa Noel
Bánh bông lan trứng muối
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1: Cho bột, sữa và trứng vào thau lớn rồi đánh đều với tốc độ 1 trong vòng 1 phút sau đó tăng lên tốc độ 2 đánh trong 2 phút rồi tắt máy.
Bước 2: Thêm một ít dầu ăn vào rồi tiếp tục đánh bột thêm 1 phút với tốc độ 1 nữa rồi ngừng.
Bước 3: Bắt đầu cho bột vào nồi cơm và nướng trong 40 phút. Sau 40 phút, bạn lấy ra và trang trí thêm phô mai, trứng muối như sở thích của mình.
Tham khảo hướng dẫn đầy đủ tại đây: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện chỉ với 6 bước thực hiện
Một bữa ăn ngon chắc chắn sẽ là món quà cực kỳ ý nghĩa là đáng nhớ để dành tặng cho người thân, bạn bè. Vì thế hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngay và cho Pgdphurieng.edu.vn biết cảm nhận cũng như thành quả của bạn bên dưới nhé!
>>> Những món ăn hấp dẫn cho bữa tiệc đêm Noel
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 món bánh tự làm tại nhà cho đêm Noel không cần lò nướng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.