Bạn đang xem bài viết 3 cách làm kem chuối mát lạnh, thơm ngon nhất, công thức cực dễ ai cũng làm được tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Kem chuối là món ăn quen thuộc với rất nhiều người. Vị chuối chín thơm thơm kèm vị bùi bùi của lạc rang, béo ngậy của sữa… vô cùng hấp dẫn. Nhưng bạn có biết có đến 3 cách làm kem chuối cực hấp dẫn? Cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp làm ngay nhé!
Làm kem chuối siêu mịn bằng máy xay sinh tố
Nguyên liệu và dụng cụ: Cho 4 người ăn
– 2 quả chuối lớn – Khoảng 300 gr.
– 2 muỗng cà phê bột ca cao.
– 2 muỗng canh bơ đậu phộng.
– Hạt đậu phộng rang.
– Sữa tươi (tùy thích).
– Dao, thớt, hũ đựng.
– Máy xay sinh tố.
Cách làm kem
Cách làm kem chuối que siêu nhanh, mát lạnh
Món kem chuối với chút beo béo của dừa, kết hợp với đậu phộng giòn giòn tuy dân dã nhưng sẽ chinh phục được cả những người khó tính nhất.
Nguyên liệu và dụng cụ làm kem chuối que:
– Vài trái chuối sứ chín (hoặc có thể dùng bất kỳ chuối nào bạn thích).
– 250 ml nước cốt dừa.
– 4 muỗng cà phê bột năng.
– 200 g dừa bào sợi.
– 100 g đậu phộng (rang vàng và đập dập).
– 4 muỗng cà phê sữa đặc (có thể cho thêm tùy khẩu vị).
– 1/4 muỗng cà phê muối.
– Nồi, bếp, túi ni lông để ép chuối, cây quậy bột…
Cách làm:
Cách làm kem chuối hộp siêu ngon, béo ngậy
Nguyên liệu làm kem chuối hộp:
– 4 quả chuối tây (chuối tây sẽ cho vị đậm đà hơn).
– 200 ml sữa chua.
– 100 ml nước cốt dừa.
– 100 ml sữa tươi.
– 50 ml sữa đặc.
– Lạc rang chín, giã nhỏ.
– Cơm dừa nạo sợi.
– Dụng cụ: Hộp đựng, muỗng, tô…
Cách làm kem chuối hộp:
Bước 1: Chuối chín bóc vỏ, mỗi trái cắt thành 3-4 lát mỏng theo chiều dọc.
Bước 2: Lạc rang chín, giã dập. Xếp chuối vào hộp, cứ 1 lớp chuối 1 lớp lạc rang mỏng, trên cùng là lớp lạc rang và rắc thêm chút dừa nạo.
Lưu ý: Không nên xếp đầy mép hộp, phần chuối cách miệng hộp khoảng 1-2 cm.
Bước 3: Trộn hỗn hợp sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào tô lớn, khuấy đều cho tan hỗn hợp. Sau đó từ từ rót hỗn hợp sữa vào hộp chuối đã xếp sẵn.
Lắc nhẹ cho sữa ngấm đều đến khi xăm xắp ngập phần chuối, vỗ nhẹ 2 bên hộp 1 lần nữa cho nguyên liệu dàn đều.
Bước 4: Đóng nắp hộp kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Thành phẩm:
Hộp kem chuối sau khi để từ 5-6 tiếng trong ngăn đá tủ lạnh là có thể lấy ra thưởng thức. Bạn để bên ngoài khoảng 1-2 phút cho kem tách khỏi lớp vỏ hộp sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản cùng ít thời gian rảnh rỗi là bạn có thể tự làm cho mình những món kem ngon tuyệt rồi. Hãy thử vào bếp ngay để làm 3 món kem chuối thơm ngon, mát lạnh này nhé!
Siêu thị Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 cách làm kem chuối mát lạnh, thơm ngon nhất, công thức cực dễ ai cũng làm được tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.