Bạn đang xem bài viết 3 cách làm đậu hũ non yến mạch cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Để trẻ phát triển toàn diện trong quá trình phát triển, các mẹ luôn tìm cách bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thông qua các bữa ăn chính và phụ. Vậy hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngày đậu hũ non yến mạch dinh dưỡng cho trẻ.
Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt trái cây
Chuẩn bị
120 phútChế biến
20 phútDành cho
3 người
Nguyên liệu làm đậu hũ non yến mạch sốt trái cây
- Yến mạch 30 gram
- Nước 150ml
- Đu đủ 1 trái
- Xoài 1 trái
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, chén
Mẹo hay
– Để chọn đu đủ ngon bạn cần chọn đu đủ có núm đã chuyển sang màu vàng thì mới là đu đủ chín tự nhiên, quả dài, cầm nặng tay, cuống còn dính nhựa.
– Chọn cam ngon cần chọn quả có vỏ mỏng, bóng, sáng, màu xanh nhưng không được quá xanh. Ta bóp nhẹ vào vỏ xem có dầu tiết ra ngoài hay không, nếu có thì đó chính là những quả tươi.
– Bạn nên chọn xoài có vỏ đẹp, căng bóng, không bị sần sùi, xây xước, tránh những quả thâm đen.
Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt trái cây
Bước 1 Ngâm và xay yến mạch
Đầu tiên, bạn cần ngâm yến mạch và nước trong vòng 30 phút, trong khi ngâm bạn cần thay nước 1 – 2 lần. Sau đó, đổ bỏ nước chừa lại yến mạch, rồi cho yến mạch vào máy sinh tố, sau đó đổ 150ml nước vào, xay nhuyễn yến mạch.
Bước 2 Lọc và nấu yến mạch
Ở bước này, bạn cần cho yến mạch lọc qua rây. Sau đó cho nước yến mạch nguyên chất đã lọc vào nồi, chỉnh lửa nhỏ, khuấy đều tay để tránh bị cháy dưới đáy. Nấu đến khi hỗn hợp sánh và sệt lại.
Bước 3 Đổ yến mạch ra khuôn
Khi hỗn hợp đã ổn, bạn cần nhanh tay tắt bếp, đổ yến mạch còn nóng vào khuôn tuỳ thích. Sau đó để yến mạch ở nơi thoáng mát chờ nguội từ 15 – 20 phút, tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 tiếng.
Bước 4 Làm sốt trái cây
Để làm nước sốt đu đủ, bạn cắt nhỏ đu đủ, cho vào rây và dùng muỗng tán mịn đu đủ để làm nước sốt. Sau đó cho vào chén hoặc bình đựng riêng.
Thực hiện tương tự với dưa hấu, xoài; cắt nhỏ xoài và dưa hấu, cho vào rây và tán mịn để lấy nước sốt xoài và dưa hấu.
Thành phẩm
Món đậu hũ non yến mạch cùng với sốt trái cây vô cùng hấp dẫn, thơm ngon, giàu dinh dưỡng, rất phù hợp cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi trở lên.
Cách làm đậu hũ non yến mạch rau củ
Chuẩn bị
120 phútChế biến
20 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm đậu hũ non yến mạch rau củ
- Yến mạch 50 gram
- Nước lọc 200 ml
- Bột rau củ 10 gram
- Dầu ăn 1/3 muỗng canh
- Dưa hấu 1 trái
- Xoài 1 trái
- Dưa lưới 1 trái
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, chén
Mẹo hay
– Để chọn được dưa hấu ngon, an toàn ta chọn vỏ dưa trơn bóng, hoa văn rõ ràng, đường vân sắc nét, dưới đáy hơi vàng.
– Đối với dưa lưới ngon sẽ có vỏ nổi gồ lên chứ không trơn mịn, bạn nên chọn những quả dưa lưới không có cuống, phần cuống có vết lõm hình tròn có các dấu răng cưa.
Cách làm đậu hũ non yến mạch rau củ
Bước 1 Ngâm và xay yến mạch
Đầu tiên, bạn cần ngâm yến mạch vào nước trong vòng 30 phút, trong khi ngâm bạn cần thay nước 1 – 2 lần. Sau đó đem chắt bỏ nước rồi cho vào máy xay cùng 200ml nước và 10gr bột rau củ, đem xay nhuyễn.
Bước 2 Lọc và nấu yến mạch
Dùng một chiếc khăn vải phủ lên tô, sau đó đem lọc hỗn hợp vừa xay được để lấy phần nước. Tiếp theo cho hỗn hợp đã lọc vào nồi, chỉnh lửa nhỏ, đun nóng hỗn hợp và khuấy đều tay, nấu đến khi hỗn hợp sệt lại.
Bước 3 Đổ yến mạch vào khuôn
Tráng sơ dầu ăn vào khuôn đựng đậu hũ, sau đó cho hỗn hợp sệt vào khuôn, để nguội từ 15 – 20 phút. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 tiếng.
Bước 4 Làm sốt trái cây
Đem các loại trái cây đã chuẩn bị đi cắt nhỏ. Sau đấy cho từng loại trái cây vào máy xay đem xay nhuyễn mịn. Sau đó đem lọc qua rây lấy nước, cho vào các bình đựng hoặc hũ nhỏ và đem cho vào tủ lạnh.
Thành phẩm
Đậu hũ non yến mạch rau củ vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng sẽ kích thích việc ăn uống của trẻ.
Cách làm đậu hũ non yến mạch hoa đậu biếc
Chuẩn bị
120 phútChế biến
20 phútDành cho
1 người
Nguyên liệu làm đậu hũ non yến mạch hoa đậu biếc
- Yến mạch 60 gram
- Hoa đậu biếc 20 gram (6 bông)
- Nước lọc 150 ml
- Dầu Ô-liu 1 muỗng cà phê
- Kiwi 1 quả
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, chén
Mẹo hay
– Để chọn được Kiwi ngon, bạn nên chọn những quả to tròn và có độ cong nhất định, có nhiều lông tơ bên ngoài, tránh những quả bị méo mó hay bẹp dính.
– Đối với hoa đậu biếc, bạn nên sử dụng hoa khi mới hái còn tươi. Không nên sử dụng hoa tươi bị dập úng vì hoa sẽ dễ bị nấm mốc và hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Cách làm đậu hũ non yến mạch hoa đậu biếc
Bước 1 Ngâm, xay yến mạch và hoa đậu biếc
Ngâm hoa đậu biếc trong 1 muỗng canh nước nóng từ 5 – 10 phút để hoa ra nước màu. Yến mạch được đem ngâm với nước trong 30 phút, trong quá trình ngâm thay nước từ 1 – 2 lần. Sau đó cho vào máy xay cùng 150ml nước và phần nước màu từ hoa đậu biếc, đem xay nhuyễn.
Bước 2 Lọc và nấu yến mạch
Cho yến mạch lọc qua rây. Tiếp theo cho nước yến mạch nguyên chất đã lọc vào nồi, bật lửa nhỏ, khuấy đều tay để tránh bị cháy dưới đáy. Nấu đến khi hỗn hợp sánh và sệt lại.
Bước 3 Đổ khuôn
Tráng sơ dầu Ô-liu vào khuôn đựng, tiếp theo cho hỗn hợp sệt vào khuôn, để nguội từ 15 – 20 phút. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 tiếng.
Bước 4 Làm sốt trái cây
Đem Kiwi cắt nhỏ và tán nhuyễn, lọc qua rây lấy nước sốt.
Thành phẩm
Món đậu hũ non yến mạch hoa đậu biếc này chắc chắn là một món ăn dặm giàu dinh dưỡng và năng lượng, màu sắc bắt mắt giúp thu hút trẻ hơn
Trên đây là tổng hợp 3 cách làm đậu hũ non yến mạch giúp trẻ ăn ngon, phát triển toàn diện. Hy vọng qua bài viết bài bạn sẽ có thêm món ngon để thực hiện cho trẻ.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 cách làm đậu hũ non yến mạch cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.