Bạn đang xem bài viết 3 cách làm càng cúm rang muối ớt, rang me, rang bơ tỏi ngon nức mũi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Con cúm là một loại hải sản có hình dáng như con cua nhưng có chân và càng ngắn hơn. Thịt càng cúm chắc thơm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Sau đây là 3 cách chế biến càng cúm thơm ngon nức mũi bạn nên thử qua.
Càng cúm rang muối ớt
Càng cúm rang muối ớt là một món ăn hấp dẫn, được nhiều người yêu thích.
Nếu bạn không thích ăn cay, bạn có thể bỏ ớt ra khỏi nguyên liệu, thay muối tôm bằng muối thường rang với càng cúm cũng rất thơm ngon. Cách làm cũng tương tự như nhau nhé!
Chuẩn bị
5 phútChế biến
20 phútDành cho
2 -3 người
Nguyên liệu làm càng cúm rang muối ớt
-
Càng cúm 1kg
-
Tỏi băm, ớt băm 1 muỗng canh
-
Dầu ăn
-
Nước lọc
-
Gia vị: muối tôm, hạt nêm, bột ngọt,
Cách làm càng cúm rang muối ớt
Bước 1 Sơ chế càng cúm
Đầu tiên bạn lấy 1kg càng cúm rửa sạch. Sau đó bạn bắt nồi lên bếp, cho nước, càng cúm vào. Luộc sơ càng cúm trong 5 phút.
Khi càng cúm vừa chín tới, bạn đổ ra một cái rổ, để ráo.
Kế đến bạn dùng dao đập lên vỏ càng cúm cho nứt ra. Cách này giúp bạn rang muối sẽ thấm đều gia vị hơn.
Bước 2Rang càng cúm
Bắt chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng, bạn cho tỏi ớt băm vào phi thơm.
Khi tỏi đã thơm, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh muối tôm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 chén nước rồi đảo đều cho các gia vị tan ra.
Kế đến, bạn cho phần càng cúm đã luộc sơ vào chảo, đảo đều cho thấm gia vị. Để lửa lớn, bạn đảo đều càng cúm trên chảo cho tới khi cạn nước và càng cúm bắt đầu khô lại thì tắt bếp.
Bước 3 Hoàn thành
Dọn càng cúm rang muối ớt ra đĩa, dùng kèm với dưa leo và rau răm.
Thành phẩm
Càng cúm rang muối ớt có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Thịt càng cúm thấm đều gia vị cực kỳ đậm đà, cứ muốn ăn mãi không thôi.
Càng cúm rang me
Càng cúm rang me cũng là một cách chế biến ngon nức mũi bạn không thể bỏ qua. Cùng khám phá cách làm sau đây nhé!
Chuẩn bị
5 phútChế biến
20 phútDành cho
2 -3 người
Nguyên liệu làm càng cúm rang me
-
Càng cúm 1kg
-
Me 80g
-
Đậu phộng 100g
-
Tỏi
-
Rau răm
-
Dầu ăn
-
Gia vị: muối, đường, bột ngọt, muối ớt xanh, tương ớt
Cách làm càng cúm rang me
Bước 1 Sơ chế
Đầu tiên bạn cho 100g đậu phộng vào chảo cùng ½ muỗng cà phê muối, rang với lửa vừa, rang đến khi đậu vàng, có mùi thơm là được.
Kế đến bạn cho me vào một cái chén, thêm vào 150ml nước, dầm me tan ra.
Bước 2 Luộc càng cúm
Càng cúm bạn mang đi rửa sạch, cho vào nồi, luộc sơ với nước khoảng 5 – 10 phút.
Sau đó bạn vớt càng cúm ra, để ráo.
Bạn có thể đập vỏ càng cúm cho dễ thấm gia vị hoặc để nguyên đều được.
Bước 3 Rang càng cúm
Đầu tiên, bạn bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng, bạn cho tiếp tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm.
Khi tỏi thơm, bạn cho tiếp phần càng cúm vào xào săn lại trong 3 phút.
Kế đến bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, ½ muỗng cà phê bột ngọt vào và cuối cùng là cho phần me đã dầm vào đảo đều.
Rang tiếp càng cúm trong 5 phút cho thấm đều gia vị, sau đó tắt bếp.
Bước 4 Hoàn thành
Bạn cho càng cúm rang me ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên trên cùng. Món này chấm với bánh mì hoặc ăn chơi đều ngon.
Thành phẩm
Thịt càng cúm chắc ngọt, thấm đẫm nước sốt me chua chua ngọt ngọt ăn rất thích miệng. Món này rất thích hợp cho những bữa họp mặt cuối tuần, lai rai với bạn bè.
Càng cúm rang bơ tỏi
Càng cúm rang bơ tỏi là một món ăn ngon bạn nhất định phải thử qua. Cùng khám phá cách làm sau đây nhé!
Chuẩn bị
5 phútChế biến
20 phútDành cho
2 -3 người
Nguyên liệu càng cúm rang bơ tỏi
-
Càng cúm 1,5kg
-
Bơ, dầu ăn
-
Tỏi, hành tím
-
Sa tế
-
Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, đường
Cách làm càng cúm rang bơ tỏi
Bước 1 Sơ chế
Càng cúm bạn mang đi rửa sạch, luộc sơ với nước trong 5 – 10 phút. Sau đó, bạn vớt càng cúm ra để ráo, dùng dao đập vỏ càng cúm cho dễ ngấm gia vị.
Kế đến, bạn lấy 2 củ hành tím, 4 tép tỏi băm nhuyễn.
Bước 2 Rang càng cúm
Bạn bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh bơ. Khi bơ đã tan ra, bạn cho tiếp tỏi, hành phi vào phi thơm, kế đến cho 3 muỗng canh sa tế vào đảo đều.
Sau đó bạn cho tiếp 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1,5 muỗng cà phê đường, đảo đều.
Cho tiếp càng cúm vào chảo, đảo cho thật đều tay cho càng cúm thấm gia vị. Rang tiếp khoảng 5 – 10 phút cho ngấm gia vị. Cuối cùng tắt bếp.
Bước 3 Hoàn thành
Cho càng cúm rang bơ tỏi ra đĩa, món này ăn cùng với bánh mì rất ngon
Thành phẩm
Thịt càng cúm thấm đều gia vị, thơm lừng hương vị bơ tỏi rất hấp dẫn. Nước sốt béo ngậy, thơm nức mũi, ăn một lần là nhớ mãi.
Trên đây là 3 cách làm càng cúm rang thơm nức mũi, ai cũng có thể làm được. Pgdphurieng.edu.vn hy vọng bạn sẽ áp dụng công thức thành công nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 cách làm càng cúm rang muối ớt, rang me, rang bơ tỏi ngon nức mũi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.