Bạn đang xem bài viết 3 cách làm bánh crepe sầu riêng ngon giòn, đơn giản, dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh crepe (hay được gọi là bánh kếp) là một loại bánh mỏng, dẹt, thường được làm từ bột mì, trứng, sữa, bơ và là món ăn truyền thống và phổ biến ở Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ, Canada và Brazil. Món bánh này được ra đời sau một tai nạn, một người bồi bàn 14 tuổi người Pháp đã chế biến bánh cho hoàng tử Wales và bánh đã bị cháy, người bồi bàn đã nêm nếm lại và nghĩ nó đủ ngon để mang ra phục vụ vì không đủ thời gian để tạo ra món mới. Bất ngờ là hoàng tử đã thích nó đến mức ngày hôm sau ông gửi tặng cho người làm ra chiếc bánh này một chiếc mũ panama, một cây mía và một chiếc nhẫn đá quý.
Ở Pháp, ngày 2/2 hàng năm được xem là “ngày của bánh crepe”. Bánh crepe thường được phục vụ cùng một số thức uống như cà phê, trà, sữa và phổ biến nhất là rượu táo.
Tham khảo thêm: Các cách làm bánh Crepe thơm ngon, béo ngậy, vô cùng đơn giản tại nhà
Xem ngay Video Cách làm BÁNH CREPE SẦU RIÊNG ngon tuyệt tại nhà:
Cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản
Chuẩn bị
10 phútChế biến
90 phútDành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng
Phần bánh crepe
-
100g bột mì đa dụng
-
1 bịch sữa tươi
-
100ml nước cốt dừa
-
20g đường
-
1 ít bơ lạt
-
2 quả trứng gà
Phần nhân bánh crepe
-
150ml whipping cream để lạnh
-
15g đường
-
Vài múi sầu riêng, tuỳ bạn thích ăn ít hay nhiều
Cách làm bánh crepe sầu riêng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên bạn ray 100g bột mì vào âu, thêm vào 20g đường, 100ml nước cốt dừa, 1 bịch sữa và 2 quả trứng rồi nhẹ nhàng trộn đều lên, khi thấy bột tan rồi thì cho bột vào tủ lạnh nghỉ 30 phút.
Trong lúc đó, bạn cho whipping cream và 15g đường vào âu rồi đánh bông lên, kem sẽ nhanh bông hơn khi được để lạnh trước. Đây kem đạt độ bông cứng lên như vậy là được rồi nè các bạn, các bạn đánh bông kem lên xong rồi thì cho kem vào tủ lạnh ngay nha.
Sầu riêng bạn tách thịt ra như thế này. Hô biến, wow muốn ăn hết dĩa này quá đi thôi, nhưng chừa lại cho bánh crep sẽ ngon hơn nhiều đấy các bạn ơi!
Sau 30 phút, bạn lấy hỗn hợp bột trứng trong tủ lạnh ra rồi cho 1 it bơ lạt đã đun chảy vào rồi trộn đều, bạn giữ lại một ít bơ để một lát nữa mình tráng bánh nhé.
Kế đến, bạn lọc bột qua ray để hỗn hợp bột được mịn hơn. Mình sẽ chia bột làm 2 phần, nhỏ vào vài giọt màu xanh lá và màu vàng vào rồi trộn lên, các bạn cứ cho màu từ từ vào tới khi đạt được màu mong muốn. Công đoạn thêm màu này các bạn có thể bỏ qua nếu không thích bánh có màu.
Bước 2 Chiên vỏ bánh crepe
Quấy đều bột rồi múc một ít bột cho vào chảo, nghiêng đều để bột dàn thành hình tròn, nhớ là đừng múc nhiều bột quá sẽ làm cho vỏ bánh bị dày không ngon đó nghen.
Tráng bột trên lửa nhỏ khoảng 1 phút thì mặt bánh sẽ từ từ khô và se dần lại, lúc này bạn dùng sạn nhẹ nhàng cạy bánh và lấy bánh ra ngoài để nguội. Bạn lưu ý, không tráng bánh trên lửa lớn sẽ làm mặt dưới của bánh bị cháy và cũng không nên tráng bánh quá lâu vì sẽ làm bột có thể bị giòn nha. Tiếp tục tráng cho đến khi hết bột.
Bước 3 Cuộn bánh
Sau khi bánh đã nguội, bạn đặt vỏ bánh trên một mặt phẳng, nhớ là úp phần mặt bánh đẹp xuống dưới để mặt này ở ngoài sau khi gói nha. Sau đó múc kem và sầu riêng vào giữa rồi gấp 4 góc để gói bánh lại, như vậy là được 1 cái bánh hoàn chỉnh rồi nè. Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu luôn thôi!
Bước 4 Thành phẩm
Bánh sau khi gói xong thì cho vào tủ lạnh trước khi dùng thì sẽ ngon hơn rất là nhiều, đảm bảo ăn 1 lần là nghiện luôn đó. Lớp vỏ ngoài mềm mịn, nhân sầu riêng bên trong béo ngậy hấp dẫn khiến bạn thích mê.
Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa
Chuẩn bị
10 phútChế biến
90 phútDành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng lá dứa
-
150 gr sầu riêng
-
2 quả trứng
-
100 ml sữa tươi
-
100 ml nước cốt dừa
-
100 ml nước cốt lá dứa
-
100 gr bột mì
-
150 ml whipping cream
-
35 gr đường
Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa
Bước 1 Xay lá dứa
Lá dứa mua về rửa sạch, cắt khúc. Cho vào máy xay cùng 100ml nước lọc. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt.
Bước 2 Trộn bột bánh
Cho vào tô lớn các nguyên liệu gồm: 2 quả trứng gà, 20g đường, 100ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, 100ml nước cốt lá dứa. Dùng cây đánh trứng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp tục cho thêm 100g bột mì đã rây sẵn vào tô rồi đánh đều. Lọc hỗn hợp nhiều lần qua rây để loại bỏ cặn giúp bánh được mịn hơn. Sau đó, dùng màng bọc bao lại, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ủ bột trong khoảng 30 phút.
Bước 3 Đánh bông kem Whipping
Có thể dùng whipping cream đã đánh bông sẵn hoặc đánh hỗn hợp 100ml Whipping Cream và 15gr đường bằng máy đánh trứng cho đến khi kem bông cứng, tạo chóp là đạt.
Mẹo hay: Trước khi đánh, bạn bỏ kem vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút hoặc có thể đặt tô kem vào thau nước đá, sau đó đánh kem.
Bước 4 Rán bánh
Bắc chảo chống dính lên bếp thoa một lớp dầu ăn mỏng lên chảo và chỉ để lửa nhỏ. Khi chảo nóng, khuấy đều bột rồi múc vào, xoay tròn chảo để hỗn hợp lan đều ra khắp các cạnh.
Nếu thấy mặt bánh khô ráo, rìa bánh bong ra tức là bánh đã chính. Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi chảo và để nguội. Tiếp tục thực hiện tương tự cho đến khi hết số bột còn lại.
Bước 5 Cuộn bánh
Bạn úp mặt bánh mịn đẹp xuống dưới, sau đó cho 1 ít sầu riêng và 1 muỗng kem vào giữa vỏ bánh.
Gói 2 mép bánh ở hai bên rồi tiếp tục gói mép trên, mép dưới để hoàn thiện bánh.
Bước 6 Thành phẩm
Bánh crepe sầu riêng lá dứa với lớp vỏ bánh mềm mịn, hòa quyện cùng nhân bánh béo ngậy mát lạnh chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy!
Cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
Chuẩn bị
10 phútChế biến
90 phútDành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
-
250g sầu riêng
-
6 quả trứng gà
-
350ml nước lọc
-
350ml sữa tươi
-
380g bột mì
-
60g bơ chảy
-
250g whipping cream
-
Gia vị: Muối, vani
Cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
Bước 1 Đánh trứng sữa
Cho vào tô 6 quả trứng gà, dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp trứng gà hòa quyện. Tiếp theo bạn cho 350ml nước lọc và 350ml sữa tươi vào đánh cùng.
Sau đó, bạn rây mịn 380g bột mì vào hỗn hợp rồi dùng phớt dẹp trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Tiếp tục lọc hỗn hợp 1, 2 lần qua rây cho mịn.
Để bánh được thơm ngon hơn bạn thêm vào hỗn hợp đã rây mịn 60g bơ chảy và 1 muỗng cà phê vani. Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bao lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 2 Rán vỏ bánh crepe
Bắc chảo lên bếp thoa 1 ít bơ lạt tan chảy vào, sau đó đổ 1 ít bột bánh vào tráng mỏng. Rán bánh trên lửa nhỏ, lật đều 2 mặt cho đến khi bánh khô ráo và chín hoàn toàn. Bạn cho vỏ bánh crepe ra dĩa, làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu và thu được khoảng 20 lớp vỏ bánh.
Mẹo hay: Để bánh được đẹp và tạo được nhiều lớp hơn, bạn nên cho vào chảo ít bột để tráng vỏ bánh được mỏng.
Bước 3 Làm kem sầu riêng
Dùng nĩa tán nhuyễn thịt sầu riêng, cho sầu riêng vào máy xay nhuyễn.
Bạn có thể dùng 250gr whipping cream đã đánh sẵn, hoặc có thể tự đánh bằng máy đánh trứng cho tới khi hỗn hợp bông cứng, tạo chóp đứng là đạt. Tiếp theo, cho phần sầu riêng đã xay nhuyễn vào và trộn đều.
Bước 4 Phết kem và trang trí
Bạn lấy một lớp vỏ bánh đặt thớt rồi phết hỗn hợp kem đã chuẩn bị lên, sau đó đặt 1 miếng bánh khác lên trên bề mặt. Lặp lại liên tục cho đến khi hết số vỏ bánh còn lại.
Cuối cùng, phần kem còn dư bạn đem phủ kín bề mặt của bánh, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng hoặc để qua đêm. Khi bánh đã định hình, bạn rắc lên mặt bánh 1 ít đường xay là hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
Bánh crepe thơm lừng mùi sầu riêng, từng lớp bánh dai ngon bùi bùi, hòa quyên cùng lớp kem ngọt béo ngậy, bánh được bảo quản lạnh nên làm tăng thêm độ thơm ngon khi thưởng thức.
Cách bảo quản bánh crepe sầu riêng
Bánh crepe sau khi làm xong bạn có thể để bánh ở nhiệt độ phòng, sẽ sử dụng được trong khoảng 3 – 4 tiếng. Nếu không dùng hết, bạn có thể cho bánh vào hộp, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 3 – 5 độ C sẽ sử dụng được trong khoảng thời gian lâu hơn.
Các thắc mắc về bánh crepe sầu riêng
Bánh crepe sầu riêng bao nhiêu calo?
Tùy theo số lượng và calo của từng nguyên liệu, thì mới có thể tính được 1 cái bánh crepe sầu riêng bao nhiêu calo. Cụ thể, trung bình 100gr bánh crepe sầu riêng tương đương 450 calo, nghĩa là 1 bánh bánh crepe sẽ có khoảng 150 calo.
Bánh crepe sầu riêng ăn chay được không?
Để biết được bánh crepe sầu riêng ăn chay được không, bạn cần xác định hình thức và mục đích ăn chay của bạn. Trong bánh crepe có trứng, đối với bạn đang áp dụng phương pháp ăn chay phải kiêng trứng, sữa hoặc các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thì bánh crepe sầu riêng không phải là lựa chọn phù hợp. Ngược lại, nếu bạn muốn ăn bánh crepe sầu riêng chay 100% chỉ cần thay thế trứng bằng nguyên liệu khác hoặc bỏ trứng ra khỏi bánh là được.
Bánh crepe sầu riêng để được bao lâu?
Bánh crepe sầu riêng sau khi bánh vừa ra lò để được trong khoảng 2 – 3 ngày. Đối với nhiệt độ thường là khoảng 3 – 4 tiếng, trường hợp bảo quản bánh trong tủ lạnh ở nhiệt độ 3 – 5 độ C thời gian giữ bánh sẽ lâu hơn 1 chút.
Bánh crepe sầu riêng bán ở đâu? bao nhiêu tiền?
Bạn có thể dễ dàng tìm mua bánh crepe sầu riêng tại các cửa hàng bán đặc sản, siêu thị, trung tâm mua sắm uy tín. Trên thị trường hiện nay có 2 loại: Bánh crepe sầu riêng kiểu cuộn phong bì và bánh crepe sầu riêng ngàn lớp. Giá bánh crepe sẽ có thay đổi tùy cửa hàng, tùy hương vị, tuy nhiên sẽ dao động trong khoảng từ 9.000 – 13.000/ cái.
Bánh crepe sầu riêng có hương vị cực kì quyến rũ với lớp vỏ mềm, mịn, dẻo dai bên ngoài bao lấy bên trong là phần nhân bánh béo ngậy của lớp kem kết hợp cùng sầu riêng ngọt lịm, thơm lừng chắc chắn sẽ đốn tim biết bao nhiêu người.
Tham khảo: Giá sầu riêng mới nhất 2022? Mua sầu riêng Online ở đâu?
Nếu lỡ mua sầu riêng quá nhiều dùng không hết hoặc đơn giản là bạn muốn chiêu đã cho cả nhà một món bánh gây nghiện thì bánh crep sầu riêng là một gợi ý khá hay ho cho bạn đó. Cùng bắt tay thử ngay nào các bạn ơi!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 cách làm bánh crepe sầu riêng ngon giòn, đơn giản, dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.