Nếu bạn đang muốn chiêu đãi gia đình mình một món lẩu giàu năng lượng, canxi thì lẩu ghẹ chính là gợi ý lý tưởng. Cách nấu lẩu ghẹ không khó như nhiều người vẫn lầm tưởng. Những bí quyết nấu lẩu ghẹ ngon được Eatgo News bật mí dưới đây, chắc chắn rất đáng để tham khảo đấy.
1. Cách nấu lẩu ghẹ thập cẩm chua cay truyền thống
Món lẩu ghẹ chua cay mang hương vị ngọt thanh của ghẹ, cay của ớt cùng các nguyên liệu nhúng kèm, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn cảm thấy mê mẩn. Đây là một trong những món lẩu hải sản cực hấp dẫn cho ngày mưa gió.
1.1. Nguyên liệu chuẩn bị
Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu ghẹ truyền thống.
1.2. Các bước làm lẩu ghẹ chua cay truyền thống
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Làm sạch nguyên liệu.
Bước 2: Cách nấu nước lẩu chua cay
Cách nấu lẩu ghẹ ngon nhất được chia sẻ qua những bước như sau. Đầu tiên, bạn cần bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn để phi hành tím và sả cho thật thơm. Sau đó, bỏ cà chua đã thái múi cau vào xào cho mềm, nếm một chút gia vị cho đậm đà hơn.
Chế biến nước lẩu cay ngọt.
Tiếp đến, bạn cần cho khoảng 2 lít nước vào nồi, cho toàn bộ gói gia vị lẩu thái cùng 2 thìa mắm, 2 thìa mì chính, cùng một chút nước cốt chanh và một quả ớt chỉ thiên. Bạn có thể nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình mình.
Khi nồi lẩu đã bắt đầu sôi, bạn cho ghẹ vào đun khoảng 7 phút rồi vớt ra tránh tình trạng chín quá khô thịt. Tiếp đó, bạn có thế cho lần lượt các loại rau nhúng lẩu vào và thưởng thức cùng gia đình. Sau khi đã ăn gần xong, nước lẩu ghẹ ăn cùng bún thực sự hoàn hảo đấy!
2. Cách nấu lẩu ghẹ kim chi chua cay
Lẩu ghẹ kim chi thực sự khá mới mẻ, lạ miệng. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ mê mẩn với món ăn này chỉ trong lần đầu thử.
2.1. Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu làm món lẩu kim chi.
Hướng dẫn: Cách làm lẩu cá không tanh, thơm ngon, ngọt nước
2.2. Các bước làm lẩu ghẹ kim chi chua cay ngon nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu thật cẩn thận.
Bước 2: Các bước làm nước lẩu ghẹ thập cẩm kim chi siêu ngon
Dưới đây là cách làm món lẩu ghẹ chua cay được nhiều người yêu thích nhất. Đầu tiên, sử dụng phần nước đun củ cải, hành tây pha kèm nước kim chi để làm nước lẩu. Bạn cần cho thêm hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tỏi, theo khẩu vị ăn của gia đình mình. Sau đó, bạn cho tiếp kim chi cải thảo vào đun sôi.
Nước lẩu ghe kim chi hấp dẫn.
Cuối cùng, chỉ cần bày tất cả nguyên liệu ra và thưởng thức, Nhúng lần lượt các nguyên liệu vào đợi chín và thưởng thức ngay.
Bước 3: Thành phẩm
Món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều khi bạn bày biện chúng đẹp mắt. Sử dụng bếp gas mini hoặc bếp điện để tiện hơn trong việc nhúng lẩu. Khi nhúng lẩu, hãy cho lần lượt từng chút một vào, để vừa kịp với tốc độ ăn của gia đình bạn. Tránh trường hợp đồ nhúng để lâu trong nồi gây nồng và nhão. Thành phẩm lẩu kim chi bạn nhận được đó là nồi lẩu có vị ngọt của ghẹ, thơm và chua cay nhẹ của kim chi. Để đảm bảo nồi lẩu ngon hơn rất nhiều bạn cần chọn được loại kim chi giòn, không bị úng, có độ chua vừa tới.
Thành phẩm bạn nhận được thật hấp dẫn.
Đăng bởi: Băng Thiên
Từ khoá: 2 cách nấu lẩu ghẹ thập cẩm chua cay ngon và dễ làm nhất
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết 2 cách nấu lẩu ghẹ thập cẩm chua cay ngon và dễ làm nhất của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.