Bạn đang xem bài viết 2 cách nấu lẩu cá bớp ngon không tanh chua chua cay cay ai cũng ghiền tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá bớp nấu lẩu là một trong những món lẩu được nhiều người say mê bởi vị ngon khó cưỡng. Cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp thực hiện 2 món lẩu chua cay ngon mà đơn giản dễ làm với cá bớp.
Lẩu cá bớp chua cay
Chuẩn bị nguyên liệu
– Cá bớp 1 kg.
– 1 kg bún tươi.
– 100 gram nấm rơm.
– 100 gram khóm (dứa).
– 2 quả cà chua.
– 3 cây sả.
– Các loại rau thơm: ngò gai, rau quế, rau ngò ôm.
– Rau dùng cho lẩu: Lục bình tây, rau muống, rau nhút (rau rút), bông chuối bào.
– Các loại gia vị: đường, sa tế, bột ngọt, hạt nêm, mắm,…
– Cùng một số đồ dùng nhà bếp khác như: chảo, nồi, vá, đũa,…
Các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu nước lẩu
Băm nhuyễn hành tím, tỏi, gừng. Sả một phần băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc, thơm cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Cho phần tỏi, hành tím, sả băm, sả cắt khúc vào chảo và phi thơm. Sau đó cho nấm rơm vào đảo đều, tiếp tục cho khóm và cà chua và tiếp tục đảo khoảng 2 – 3 phút.
Bước 2: Nấu nước lẩu
Chuẩn bị một cái nồi với khoảng 1,5 lít nước, cho hỗn hợp nguyên liệu vừa xào ở trên vào nấu cùng.
Sau đó cho phần gia vị vào gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 4 muỗng cà phê sa tế và vắt vào nửa trái chanh. Tiếp tục đun hỗn hợp nước dùng này đến khi sôi khoảng 5 phút, sau đó bỏ cà chua vào.
Bước 3: Cho cá vào
Tiếp tục cho cá vào nồi nước dùng và đợi cá chín khoảng 15 phút là hoàn thành món lẩu cá bớp chua cay.
Yêu cầu thành phẩm
Món lẩu cá bớp ngon đúng vị phải có vị chua và vị cay át được mùi tanh của cá bớp. Nếu bạn thích vị chua cay nhiều hơn thì có thể thêm ớt tùy ý. Món lẩu này bạn có thể ăn kèm với bún hoặc với mì gói cũng rất ngon.
Lẩu cá bớp măng chua
Chuẩn bị nguyên liệu
– Cá bớp: 1 kg.
– Măng chua: 500 gram.
– Nước thơm (dứa) ép: 1/2 chén.
– Cà chua: 2 quả.
– Ớt trái: 2 quả.
– Sả: 5 – 6 cây.
– Tỏi: 3 – 4 tép.
– Hành ngò.
– Rau ăn lẩu: rau cần, cải cúc, rau muống, kèo nèo, bắp chuối, … tùy thích.
– Bún tươi: 1kg.
– Gia vị: Sa tế, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu.
– Cùng một số đồ dùng nhà bếp khác như: chảo, nồi, vá, đũa,…
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Các loại rau rửa sạch và để ráo.
– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, cà chua bổ múi cau.
– Sả băm nhỏ một phần, phần còn lại đập dập.
– Măng chua rửa kỹ vắt ráo nước.
– Cùng một số đồ dùng nhà bếp khác như: chảo, nồi, vá, đũa,…
Bước 2: Nấu lẩu
Chuẩn bị một cái nồi, cho 1 thìa canh dầu ăn, sau đó phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào chung để tạo màu cho nước dùng. Tiếp tục cho nước thơm ép vào.
Tiếp theo cho măng vào đảo đều cùng với hỗn hợp cà chua và sả.
Sau khi đảo hỗn hợp trên khoảng 3 phút, tiếp tục bạn cho phần cá và cà chua đã chế biến lúc nãy vào nồi. Sau đó thêm sả cây đập dập vào, nấu cho đến khi sôi lại rồi nêm gia vị cho vừa ăn.
Thành phẩm
Trên đây là bài hướng dẫn 2 cách nấu lẩu cá bớp ngon hấp dẫn mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thực hiện thành công.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách nấu lẩu cá bớp ngon không tanh chua chua cay cay ai cũng ghiền tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.