Bạn đang xem bài viết 2 cách nấu cháo khoai lang thịt gà và thịt bò thơm ngon, đơn giản, béo ngậy tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cháo khoai lang thịt gà và khoai lang thịt bò là 2 món cháo dễ nấu, hấp dẫn và có giá trị dinh dưỡng cao, rất thích hợp cho trẻ em ăn dặm. Cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp thực hiện ngay 2 món cháo khoai lang này nhé!
Cách nấu cháo gan gà khoai lang
Nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 50g
- Gan gà: 30g
- Khoai lang: 20g
- Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
- Sữa tươi không đường: 60 ml
Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, muỗng,…
Các bước thực hiện cháo gan gà khoai lang
Bước 1: Sơ chế gan gà
Để sơ chế gan gà sạch và không tanh, bạn nên rửa gan gà với nước sạch bình thường, nếu bạn muốn kỹ hơn, bạn có thể cho ít rượu hoặc ít muối vào nước và rửa cùng để bớt tanh nhé.
Cho gan gà đã rửa sạch vào một cái tô, tiếp theo cho 60ml sữa tươi không đường vào, sau đó ngâm trong 10 phút.
Sau khi ngâm, dùng dao băm nhuyễn gan gà.
Bước 2: Sơ chế khoai lang
Bắc một nồi nước lên bếp (khoảng từ 150 – 180 ml nước) và cho khoai lang vào luộc trong 20 phút để khoai lang mềm thì vớt ra.
Sau khi vớt khoai ra thì tán nhuyễn.
Bước 3: Nấu cháo
Trước khi nấu cháo, bạn nên ngâmgạo từ 30 – 45 phút hoặc rang hơi vàng lên để cháo nấu nhanh chín và thơm ngon nhé.
Bắc một nồi nước khác lên bếp (khoảng từ 180 – 200 ml nước), sau đó cho gạo tẻ vào và nấu trong 40 phút.
Sau khi nấu gạo, lần lượt cho gan gà, khoai lang vào, khuấy đều, cuối cùng là nêm gia vị lại cho hợp vị.
Thành phẩm
Cháo khoai lang thịt gà có giá trị dinh dưỡng cao và rất thích hợp cho bé từ 9 – 12 tháng tuổi. Với cách chế biến đơn giản, bạn đã có một nồi cháo khoai lang thịt gà thơm phức và đầy đủ dinh dưỡng cho bé yêu rồi đấy!
Cách nấu cháo thịt bò khoai lang
Nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 50g
- Thịt bò: 100g
- Khoai lang tím: 100g
- Hạt nêm: 1/3 muỗng cà phê
Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, muỗng,…
Các bước thực hiện cháo thịt bò khoai lang
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Sau khi mua thịt bò về, bạn hãy đem rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó thái mỏng miếng thịt rồi băm thật nhỏ (có thể cho vào máy xay để xay nhỏ).
Cho thịt bò đã băm vào tô nhỏ, sau đó nêm hạt nêm, đảo đều và ướp trong vòng 20 phút.
Bước 2: Sơ chế khoai lang
Rửa sạch rồi gọt vỏ khoai lang, sau đó rửa sạch lại lần nữa. Tiếp theo bạn cắt khúc nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhỏ (nếu bạn không có máy xay bạn có thể luộc khoai lang trong khoảng 150 – 180 ml nước trong thời gian 20 phút, sau đó vớt ra và tán nhuyễn).
Bước 3: Nấu cháo
Để cháo nấu nhanh chín và thơm ngon thì trước khi nấu cháo, bạn nên ngâm gạo từ 30 – 45 phút hoặc rang hơi vàng lên nhé
Bắc một nồi nước khác lên bếp (khoảng từ 180 – 200 ml nước), sau đó cho gạo vào và thêm nước với tỷ lệ gạo : nước là 1 : 10.
Nấu cho đến khi cháo gần nhừ thì cho thịt bò và khoai lang vào nấu cùng.
Nấu đến khi thịt bò và khoai đã chín thì bạn nêm gia vị cho phù hợp.
Thành phẩm
Cháo thịt bò khoai lang là món cháo rất dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn khởi đầu ăn dặm, nguyên liệu và chế biến lại khá đơn giản. Hãy mau làm cho bé ăn nhé!
Bạn vừa xem 2 cách làm món cháo khoai lang thịt gà và thịt bò đầy dinh dưỡng thơm ngon cho bé ăn dặm ngay tại nhà. Nhanh nhanh vào bếp để thực hiện món ăn bổ dưỡng cho bé yêu của mình nhé! Chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn, jamja.vn và kênh YouTube Mabu Dinh dưỡng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách nấu cháo khoai lang thịt gà và thịt bò thơm ngon, đơn giản, béo ngậy tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.